आयुष मंत्रालय
8 व्या आंतरराष्ट्रीय योग दिनानिमित्त ‘योगोत्सव’चे पत्र सूचना पणजी कार्यालयाकडून आयोजन
13 MAY 2022 6:31PM by PIB Mumbai
पणजी, 13 मे 2022
पत्र सूचना कार्यालय आणि क्षेत्रीय लोक संपर्क ब्युरोच्या वतीने आज पणजी येथे योगोत्सवचे आयोजन करण्यात आले होते. 8 व्या आंतरराष्ट्रीय योग दिनाला 39 दिवस बाकी आहेत, त्यानिमित्त जनजागृती करणे हा योगोत्सवाचा उद्देश आहे.
माहिती व प्रसारण मंत्रालयांतर्गत असलेल्या पत्र सूचना कार्यालय, क्षेत्रीय लोकसंपर्क ब्युरो, दूरदर्शन आणि आकाशवणीच्या कर्मचाऱ्यांनी कुटुंबियांसह योगोत्सवात सहभाग नोंदवला. योगगुरु सुरेश कुमार यांच्या मार्गदर्शनाखाली आयुष मंत्रालयाने निर्धारीत केलेल्या ‘कॉमन योगा प्रोटोकॉल’नूसार या सत्राचे आयोजन केले होते. योगासन अभ्यासाची सुरुवात करताना या सुत्रांनूसारच करावी, हा यामागचा उद्देश. सुरेश कुमार स्वतः खेळाडू आणि योगप्रशिक्षक असल्यामुळे त्यांनी दैनंदिन आयुष्यात योग अभ्यासाचे महत्त्व विशद केले.
पत्र सूचना कार्यालय, भारतीय योग विद्येविषयी मुद्रीत, डिजीटल, समाजमाध्यमांतून नियमितपणे प्रसार आणि प्रचार करत आहे. यावर्षीच्या योग दिनासाठी पर्यावरणपूरक अशा मूरहेन योग चटया वापरण्याची सूचना केंद्र सरकारने केली आहे.
आंतरराष्ट्रीय योग दिन, 2022 संबंधी सर्वसामान्य योग अभ्यास आणि अधिक माहिती जाणून घेण्यासाठी आयुष मंत्रालयाच्या https://yoga.ayush.gov.in/ संकेतस्थळाला भेट द्या.
पसूकाचे सहसंचालक डी वी विनोदकुमार यांनी योगोत्सवाचे प्रास्ताविक केले तर क्षेत्रीय प्रचार अधिकारी रियाज बाबू यांनी संचलन आणि आभारप्रदर्शन केले.

AYUSH
'Yogotsav' as a countdown of 8th International Day of Yoga celebrated by Press Information Bureau
13 MAY 2022 6:31PM by PIB Mumbai
Goa | May 13, 2022
Press Information Bureau (PIB) Panaji and Field Outreach Bureau, Goa today organized a yoga demonstration session. This is in line with the 39th day to the countdown of 8th International Day of Yoga on June 21, 2022.
Staff and their families from all Press Information Bureau, Field Outreach Bureau, Doordarshan and All India Radio f practised the art of yoga and meditation under the guidance of yoga practitioner and instructor Shri Suresh Kumar. Shri Suresh Kumar is a yoga instructor and an athlete. He began the session informing the importance of Yoga for healthy life. He said, As per directions of Ayush Ministry ‘The Common Yoga Protocol’ is very useful for every beginner. One must follow daily practice to overcome the burden and stress of day to day life, he said.
‘Marjarasan’, ‘Anulom-Vilom’, stretching exercise performed by the staff. PIB is raising awareness about the benefits of the ancient Indian art of yoga, by dissemination of information through print, digital and social media. The Government of India has issued an Office Memorandum for using 100% biodegradable Yoga Mats called ‘Moorhen Yoga-Mats’ for the upcoming International Day of Yoga.
Visit https://yoga.ayush.gov.in/ to know about Common Yoga Protocol and events related to the countdown to the International Day of Yoga, 2022.
Shri Vinod Kumar D.V. Joint Director, PIB welcomed the participants and briefed about the event. Mr Riyaz Babu, Field Publicity Officer compared the session and proposed vote of thanks.