Special Service and Features
Department of Telecommunications to launch of TAFCOP Portal in Kerala
22 APR 2022 5:10PM by PIB Thiruvananthpuram
Kochi , April 22, 2022
Department of Telecommunications (DoT), Kerala Licensed Service Area announces the launch of portal for consumers to verify mobile connections customers of Kerala LSA.As per existing Government Instructions, the maximum number of mobile connections that can be issued to any individual is nine. However, it is noticed that more than nine mobile connections are working in the name of some individuals. Connections in excess of nine mobile connections working in the name of individuals will be disconnected after a period of 90 days by DoT with the support of mobile service operators. In order to streamline this process, DoT has launched TAFCOP(Telecom Analytics for Fraud Management and Consumer Protection ), a consumer portal to facilitate such consumers of Kerala, Lakshadweep and Mahe to choose the numbers limited up to 9, that they wish to retain. The individual consumers having more than nine mobile connections working in their name will receive an SMS from the department, informing the number of mobile connections working in their names. The consumers can visit the consumer portal https://tafcop.dgtelecom.gov.in/ and select the numbers that are not required. The consumers will be provided with a ticket id, which could be used for tracking the progress of the action requested.
The detailed procedure is provided below:
1. Upon visiting the TAFCOP website, the consumer after choosing the language, will provide his mobile number and request for OTP
2. After validating the OTP, the partially masked list of mobile connections will be presented in the portal
3. Consumer will have the option to select the desired option for the numbers - “This is not my number” or “This is my number, not required”;
4. After carefully deciding their choice, the consumers can report their choices by selecting the correct options
5. After reporting, the consumers will be provided with a ticket id, in the portal and through SMS, based on which they can track the progress
6. In case of any doubts, the short video available in DoT’s YouTube Channel https://www.youtube.com/channel/UCV3BMsb_9pSD0GEEMUkERdg may please be seen.

പ്രത്യേക സേവനങ്ങളും ഫീച്ചറുകളും
കേരളത്തിൽ ടെലികമ്മ്യൂണിക്കേഷൻ വകുപ്പ് TAFCOP പോർട്ടൽ ആരംഭിക്കുന്നു
22 APR 2022 5:10PM by PIB Thiruvananthpuram
കൊച്ചി , ഏപ്രിൽ 22, 2022
നിലവിലുള്ള സർക്കാർ നിർദ്ദേശങ്ങൾ അനുസരിച്ച്, ഏതൊരു വ്യക്തിക്കും നൽകാവുന്ന പരമാവധി മൊബൈൽ കണക്ഷനുകളുടെ എണ്ണം ഒമ്പത് ആണ്. എന്നാൽ, ചില വ്യക്തികളുടെ പേരിൽ ഒമ്പതിലധികം മൊബൈൽ കണക്ഷനുകൾ പ്രവർത്തിക്കുന്നതായി ശ്രദ്ധയിൽപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്. വ്യക്തികളുടെ പേരിൽ പ്രവർത്തിക്കുന്ന ഒമ്പത് മൊബൈൽ കണക്ഷനുകളിൽ കൂടുതലുള്ള കണക്ഷനുകൾ 90 ദിവസത്തിന് ശേഷം മൊബൈൽ സേവന ഓപ്പറേറ്റർമാരുടെ പിന്തുണയോടെ DoT വഴി വിച്ഛേദിക്കും. ഈ പ്രക്രിയ കാര്യക്ഷമമാക്കുന്നതിനായി, കേരളം, ലക്ഷദ്വീപ്, മാഹി എന്നിവിടങ്ങളിലെ അത്തരം ഉപഭോക്താക്കൾക്ക് അവർ നിലനിർത്താൻ ആഗ്രഹിക്കുന്ന 9 വരെ പരിമിതമായ നമ്പറുകൾ തിരഞ്ഞെടുക്കുന്നതിന് സൗകര്യമൊരുക്കുന്നതിനായി TAFCOP (Telecom Analytics for Fraud Management and Consumer Protection ), എന്ന ഉപഭോക്തൃ പോർട്ടൽ DoT ആരംഭിക്കുന്നു
ഒമ്പതിൽ കൂടുതൽ മൊബൈൽ കണക്ഷനുകളുള്ള വ്യക്തിഗത ഉപഭോക്താക്കൾക്ക് അവരുടെ പേരിൽ പ്രവർത്തിക്കുന്ന മൊബൈൽ കണക്ഷനുകളുടെ എണ്ണം അറിയിച്ചുകൊണ്ട് ടെലികോം വകുപ്പിൽ നിന്ന് ഒരു എസ്എംഎസ് ലഭിക്കും. ഉപഭോക്താക്കൾക്ക് ഉപഭോക്തൃ പോർട്ടൽ https://tafcop.dgtelecom.gov.in/ സന്ദർശിച്ച് ആവശ്യമില്ലാത്ത നമ്പറുകൾ തിരഞ്ഞെടുക്കാം. ഉപഭോക്താക്കൾക്ക് ഒരു ടിക്കറ്റ് ഐഡി നൽകും, അത് അഭ്യർത്ഥിച്ച പ്രവർത്തനത്തിന്റെ പുരോഗതി ട്രാക്കുചെയ്യുന്നതിന് ഉപയോഗിക്കാം.
വിശദമായ നടപടിക്രമം ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നു:
1. TAFCOP വെബ്സൈറ്റ് സന്ദർശിക്കുമ്പോൾ, ഭാഷ തിരഞ്ഞെടുത്ത ശേഷം ഉപഭോക്താവ് തന്റെ മൊബൈൽ നമ്പറിലൂടെ OTP-യ്ക്കായി അഭ്യർത്ഥിക്കും
2. OTP സാധൂകരിച്ച ശേഷം, മൊബൈൽ കണക്ഷനുകളുടെ ഭാഗികമായി മാസ്ക് ചെയ്ത ലിസ്റ്റ് പോർട്ടലിൽ ദൃശ്യമാകും.
3. ഉപഭോക്താവിന് നമ്പറുകൾക്കായി ആവശ്യമുള്ള ഓപ്ഷൻ തിരഞ്ഞെടുക്കാനുള്ള ഓപ്ഷൻ ഉണ്ടായിരിക്കും - "ഇത് എന്റെ നമ്പർ അല്ല" അല്ലെങ്കിൽ "ഇത് എന്റെ നമ്പർ ആണ്, ആവശ്യമില്ല";
4. ഉപഭോക്താക്കൾക്ക് അവരുടെ ഓപ്ഷനുകൾ തിരഞ്ഞെടുത്ത് റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യാൻ കഴിയും
5. റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തതിന് ശേഷം, ഉപഭോക്താക്കൾക്ക് ഒരു ടിക്കറ്റ് ഐഡി, പോർട്ടലിലും SMS വഴിയും നൽകും, അതിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ അവർക്ക് പുരോഗതി ട്രാക്ക് ചെയ്യാൻ കഴിയും.
6. എന്തെങ്കിലും സംശയമുണ്ടെങ്കിൽ, വകുപ്പിന്റെ YouTube ചാനലിൽ (https://www.youtube.com/channel/UCV3BMsb_9pSD0GEEMUkERdg ) ലഭ്യമായ ഹ്രസ്വ വീഡിയോ കാണാവുന്നതാണ്.