Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID-19 Vaccine Availability in States/UTs
More than 186.36 Crore vaccine doses provided to States/UTs
More than 15.92 Crore balance and unutilized vaccine doses still available with States/UTs
07 APR 2022 9:19AM by PIB Delhi
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country. The nationwide COVID 19 vaccination started on 16th January 2021. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June 2021. The vaccination drive has been ramped up through availability of more vaccines, advance visibility of vaccine availability to States and UTs for enabling better planning by them, and streamlining the vaccine supply chain.
As part of the nationwide vaccination drive, Government of India has been supporting the States and UTs by providing them COVID Vaccines free of cost. In the new phase of the universalization of the COVID19 vaccination drive, the Union Government will procure and supply (free of cost) 75% of the vaccines being produced by the vaccine manufacturers in the country to States and UTs.
VACCINE DOSES
(As on 7th April 2022)
SUPPLIED
1,86,36,02,425
BALANCE AVAILABLE
15,92,07,891
More than 186.36 crore (1,86,36,02,425) vaccine doses have been provided to States/UTs so far through Govt. of India (free of cost channel) and through direct state procurement category.
More than 15.92 Cr (15,92,07,891) balance and unutilized COVID Vaccine doses are still available with the States/UTs to be administered.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
రాష్ట్రాలు/ ‌కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల‌లో కోవిడ్‌-19 వ్యాక్సిన్ లభ్యత గురించిన తాజా స‌మాచారం
రాష్ట్రాలు/ ‌కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాలకు 186.36 కోట్ల కంటే ఎక్కువ వ్యాక్సిన్ డోసులు అందించబడ్డాయి
15.92 కోట్ల కంటే ఎక్కువ ఉపయోగించని వ్యాక్సిన్ డోసుల నిల్వ‌లు ఇప్పటికీ రాష్ట్రాలు/
కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాలలో అందుబాటులో ఉన్నాయి
07 APR 2022 9:19AM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ప్రభుత్వం దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్‌-19 వ్యాక్సినేషన్‌ను వేగవంతం చేయడానికి, దేశ వ్యాప్తంగా మ‌రింత‌గా విస్తరించడానికి కట్టుబడి ఉంది. దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్‌ 19 వ్యాక్సినేషన్ 16 జనవరి 2021న ప్రారంభమైంది. కోవిడ్‌-19 వ్యాక్సినేషన్ యొక్క కొత్త దశ 21 జూన్ 2021 నుండి ప్రారంభమైంది. వ్యాక్సిన్‌ల లభ్యతను పెంచ‌డం , రాష్ట్రాలు మరియు యుటిలకు వ్యాక్సిన్ లభ్యత యొక్క ముందస్తు దృశ్యమానతను వారిచే మెరుగైన ప్రణాళికను ప్రారంభించడం, కోవిడ్‌-19 వ్యాక్సిన్ సరఫరా గొలుసును క్రమబద్ధీకరించడం ద్వారా టీకా డ్రైవ్ దేశంలో వేగవంతం చేయబడింది. దేశ వ్యాప్తంగా వ్యాక్సినేషన్ డ్రైవ్‌లో భాగంగా, భారత ప్రభుత్వం రాష్ట్రాలు, కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాలకు ఉచితంగా కోవిడ్ వ్యాక్సిన్‌లను అందించడం ద్వారా వారికి మద్దతునిస్తోంది.
కోవిడ్-19 వ్యాక్సినేషన్ డ్రైవ్ యొక్క సార్వత్రికీకరణ యొక్క కొత్త దశలో దేశంలోని వ్యాక్సిన్ తయారీదారులు ఉత్పత్తి చేస్తున్న 75% వ్యాక్సిన్‌లను రాష్ట్రాలు మరియు ‌కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాలకు కేంద్ర ప్రభుత్వం సేకరించి (ఉచితంగా) సరఫరా చేస్తుంది.
టీకా మోతాదులు
(7 ఏప్రిల్ 2022 నాటికి)
సరఫరా చేసిన‌వి
1,86,36,02,425
ఇంకా అందుబాటులో ఉన్న నిల్వ‌లు
15,92,07,891
186.36 కోట్ల కంటే ఎక్కువ (1,86,36,02,425) వ్యాక్సిన్ డోసులు రాష్ట్రాలు/ కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాలకు ఇప్పటివరకు ప్రభుత్వం ద్వారా అందించబడ్డాయి. భారతదేశం (ధర ఛానల్ లేకుండా) నేరుగా రాష్ట్ర ప్రొక్యూర్‌మెంట్ విధానం ద్వారా. 15.92 కోట్ల (15,92,07,891) కంటే ఎక్కువ ఉపయోగించని కోవిడ్ వ్యాక్సిన్ డోస్‌లు, నిల్వ‌లు ఇప్పటికీ ఆయా రాష్ట్రాలు / ‌కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల వ‌ద్ద నిర్వహించబడుతున్నాయి.