Ministry of Finance
South Mumbai CGST Commissionerate bursts Rs. 18 crore Fake Input Tax Credit Racket
06 APR 2022 9:34PM by PIB Mumbai
Mumbai, 6 April 2022
Anti-Evasion Unit of Mumbai South CGST Commissionerate, has smashed a fake ITC racket and arrested the proprietor of M/s Stallone Overseas today. This firm was engaged in availing and passing on of fake GST Input tax Credit (ITC) of Rs. 18 Cr by using bogus invoices of more than Rs 98 Cr.
Based on the tip of the Central Intelligence Unit of the Central Goods and Service Tax (CGST) Mumbai Zone, a team from Anti-Evasion Wing of Mumbai South CGST Commissionerate initiated an investigation, which has revealed that this firm has availed fake ITC on the bogus invoices issued by more than 14 non-existent firms/entities and passed on this fake ITC to other firms.
The accused was arrested on April 06, 2022 under Section 69 of the CGST Act for committal of offences under Section 132(1)(b), 132(1)(c) read with Section 132(5) of CGST Act. He was produced before Additional CMM court Mumbai on 06.04.2022. He was sent to judicial custody of 14 days.
This case is a part of Anti-Evasion drive launched by CGST, Mumbai Zone against the tax evaders. As a part of this drive, CGST Mumbai South Commissionerate has detected tax evasion of Rs 642 Crores approx., recovered Rs. 10.89 Crores approx. and arrested 8 persons during the last seven months. The CGST department is using data analytics and network analysis tools to identify potential tax evaders and also coordinating with other tax authorities for nabbing tax evaders. The department is going to intensify this anti-evasion drive in the coming days.

अर्थ मंत्रालय
दक्षिण मुंबईच्या केंद्रीय वस्तू आणि सेवा कर आयुक्तालयाकडून 18 कोटी रुपयांचे बनावट इनपूट टॅक्स क्रेडीट्सचे जाळे उघड
06 APR 2022 9:37PM by PIB Mumbai
मुंबई, 6 एप्रिल 2022
दक्षिण मुंबई सीजीएसटी आयुक्तालयाच्या अँटी-इव्हेशन युनिटने बनावट इनपूट टॅक्स क्रेडिड (ITC) रॅकेट उद्ध्वस्त केले आहे आणि मेसर्स स्टॅलोन ओव्हरसीजच्या मालकाला अटक केली आहे. ही फर्म रु. 18 कोटीचे बनावट GST इनपुट टॅक्स क्रेडिट (ITC) मिळवण्यात आणि मंजूर करत होती. 98 कोटी रुपयांच्या बोगस पावत्यांचा यासाठी वापर केला होता.
सेंट्रल गुड्स अँड सर्व्हिस टॅक्स (CGST) मुंबई झोनच्या सेंट्रल इंटेलिजेंस युनिटच्या टिपच्या आधारे, मुंबई दक्षिण CGST आयुक्तालयाच्या अँटी-इव्हेशन विंगच्या टीमने तपास सुरू केला, ज्यामुळे या फर्मने बनावट आयटीसीचा लाभ घेतल्याचे उघड झाले आहे. 14 पेक्षा जास्त अस्तित्वात नसलेल्या कंपन्या/संस्थांनी जारी केलेल्या बोगस पावत्यांवर आणि हे बनावट ITC इतर कंपन्यांना दिले.
सीजीएसटी कायद्याच्या कलम 69 अन्वये 06.04.2022 रोजी आरोपीला CGST कायद्याच्या कलम 132(5) सह कलम 132(1)(b), 132(1)(c) नुसार गुन्हा केल्याबद्दल अटक करण्यात आली. त्याला 06.04.2022 रोजी मुंबईच्या अतिरिक्त सीएमएम कोर्टात हजर करण्यात आले. त्याला 14 दिवसांची न्यायालयीन कोठडी सुनावण्यात आली.
हे प्रकरण सीजीएसटी, मुंबई झोनने कर चुकविणाऱ्यांविरुद्ध सुरू केलेल्या अँटी-इव्हेशन मोहिमेचा एक भाग आहे. या मोहिमेचा एक भाग म्हणून सीजीएसटी मुंबई दक्षिण आयुक्तालयाने सुमारे 642 कोटी रुपयांची करचोरी शोधून काढली आहे. सुमारे 10.89 कोटी रुपये रिकवर केले आहेत आणि गेल्या सात महिन्यांत 8 जणांना अटक केली आहे. सीजीएसटी विभाग संभाव्य करचोरी करणार्‍यांची ओळख पटविण्यासाठी डेटा विश्लेषण आणि नेटवर्क विश्लेषण साधने वापरत आहे आणि कर चुकवणार्‍यांना पकडण्यासाठी इतर कर प्राधिकरणांशी समन्वय साधत आहे. आगामी काळात विभागाकडून ही चोरीविरोधी मोहीम अधिक तीव्र केली जाणार आहे.