संरक्षण मंत्रालय
आयएनएचएस अश्विनी इथे बॉम्बे मेडिकल काँग्रेसची 76वी वार्षिक परिषद संपन्न
29 MAR 2022 6:40PM by PIB Mumbai
मुंबई, 29 मार्च 2022
बॉम्बे मेडिकल काँग्रेसची 76 वी वार्षिक परिषद गेल्या आठवड्यात (26 आणि 27 मार्च 2022 रोजी) आयएनएचएस अश्विनी, मुंबई येथे ऑनलाइन पद्धतीने आयोजित करण्यात आली होती.
परिषदेची सुरुवात एका छोटेखानी उद्घाटन सोहळ्याने झाली. यावेळी व्हाईस अॅडमिरल अजेंद्र बहादूर सिंग, पीव्हीएसएम, एव्हीएसएम, व्हीएसएम, एडीसी, ध्वजाधिकारी कमांडिंग इन चीफ नौदल पश्चिम विभाग( वेस्टर्न नेव्हल कमांड), सर्जन व्हाईस ऍडमिरल रजत दत्ता, एव्हीएसएम, एसएम, व्हीएसएम, पीएचएस, सशस्त्र दल वैद्यकीय सेवा महासंचालकआणि इतर वरिष्ठ सेवा अधिकारी आणि नागरी मान्यवर उपस्थित होते.
या परिषदेत प्रसिद्ध राष्ट्रीय आणि आंतरराष्ट्रीय तज्ञांनी भाषणे दिली. व्हाईस ऍडमिरल के. स्वामीनाथन, एव्हीएसएम, व्हीएसएम, चीफ ऑफ स्टाफ, वेस्टर्न नेव्हल कमांड यांच्या अध्यक्षतेखालील एका सत्रात " आरोग्यसेवेची नव्याने कल्पनामांडणी: काय भविष्य आधीच इथे आहे?" या विषयावर सर्जन व्हाईस ऍडमिरल नवीन चावला, एव्हीएसएम, व्हीएसएम, पीएचएस, नौदलाच्या वैद्यकीय सेवेचे महासंचालक यांनी वेस्टर्न नेव्हल कमांडचे भाषण दिले.
कॅमेरॉन पिंटो व्याख्यानमालेत डॉ. सौम्या स्वामीनाथन यांचे "आपण आणखी एका महीमारीसाठी चांगल्यारीतीने तयार आहोत का?" आणि चेतन भगत यांचे मेंडा-साळसकर व्याख्यानमालेतील “शब्दांद्वारे उपचार” ही व्याख्याने या परिषदेतील इतर काही ठळक वैशिष्ट्ये आहेत. याव्यतिरिक्त, डॉ. जरीर उडवाडिया आणि डॉ. प्रिया अब्राहम यांसारख्या प्रख्यात वैद्यकीय व्यावसायिकांनीही व्याख्याने दिली.
या परिषदेत 'जर्नल ऑफ द मरीन मेडिकल सोसायटी' च्या 24 व्या आवृत्तीचे प्रकाशन, पदव्युत्तर विद्यार्थ्यांसाठी ऑनलाइन कागदरहीत आणि ई-पोस्टर स्पर्धा, समकालीन वैद्यकीय समस्यांवरील वादविवाद आणि आंतरमहाविद्यालयीन अंडरग्रॅज्युएट परिसंवाददेखील झाले.
सशस्त्र दलातील अनेक डॉक्टर्स आणि वरिष्ठ प्राध्यापक सदस्य, रहिवासी, इंटर्न आणि वैद्यकीय अधिकारी यांच्यासह नागरी मान्यवर या परिषदेला उपस्थित होते.

Ministry of Defence
76th Annual Conference Of Bombay Medical Congress Conducted At INHS Asvini
29 MAR 2022 4:40PM by PIB Mumbai
Mumbai, 29 March 2022
The 76th annual conference of the Bombay Medical Congress was conducted last week (on 26 and 27 March 2022) at INHS Asvini, Mumbai in an online mode.
The conference started with a brief Inauguration Ceremony, attended by Vice Admiral Ajendra Bahadur Singh, PVSM, AVSM, VSM, ADC, Flag Officer Commanding-in-Chief, Western Naval Command, Surg VAdm Rajat Datta, AVSM, SM, VSM, PHS, Director General Armed Forces Medical Services and other senior service officers and civilian dignitaries.
Prominent national and international professionals delivered talks during the conference. The Western Naval Command oration was delivered by Surg VAdm Naveen Chawla, AVSM, VSM, PHS, Director General Medical Services (Navy), on “Healthcare Reimagined: Is the Future Already Here?”, in a session chaired by VAdm K Swaminathan, AVSM, VSM, Chief of Staff, Western Naval Command.
The Cameron Pinto oration by Dr. Soumya Swaminathan on “Are we better prepared for another pandemic?” and the coveted Menda-Salaskar oration by Shri Chetan Bhagat on “Healing by Words” are some of the other highlights of the conference. In addition, talks were delivered by eminent medical professionals like Dr. Zarir Udwadia and Dr. Priya Abraham.
The conference also saw the release of the 24th edition of the 'Journal of the Marine Medical Society', online free paper and e-poster competitions for post-graduate students, a debate on contemporary medical issues and an intercollegiate undergraduate symposium.
The conference was attended by several doctors from the armed forces and the civilian fraternity including senior faculty members, residents, interns and medical officers.