వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
నిర్దేశిత కాల పరిమితి కంటే ముందే భారతదేశం 40 వేల కోట్ల డాలర్ల సరుకుల ఎగుమతులను సాధించింది - శ్రీ పీయూష్ గోయల్
మహమ్మారి కోవిడ్ వల్ల ఉత్పన్నమయిన ఇబ్బందులు ఉన్నప్పటికీ ప్రతిష్టాత్మక లక్ష్యాన్ని చేరుకున్నందుకు ఎగుమతిదారులను అభినందించిన శ్రీ గోయల్
2021-22 ఆర్ధిక సంవత్సరంలో ఇంజినీరింగ్ వస్తువుల ఎగుమతులు 50 శాతం పెరుగుదల
అధిక-విలువ, విలువ ఆధారిత ఉత్పత్తులను మరింత ఎక్కువగా ఎగుమతి చేస్తున్న భారత్
బియ్యం, గోధుమలు, చక్కెర ఎగుమతుల వల్ల, వ్యవసాయ ఉత్పత్తుల, సముద్ర ఉత్పత్తుల ఎగుమతులు రికార్డు స్థాయికి చేరిక
కష్టపడి పనిచేసే రైతులు భారతదేశం ప్రపంచానికి ప్రధాన ఆహార సరఫరాదారుగా మారడానికి తోడ్పడ్డారు- శ్రీ గోయల్
23 MAR 2022 6:36PM by PIB Hyderabad
40వేల కోట్ల డాలర్ల ఎగుమతులు సాధించడం దేశంలోని ప్రతి రంగం, ప్రతి వాటాదారుని సమిష్టి కృషి ఫలితమేనని కేంద్ర వాణిజ్యం, పరిశ్రమలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం, ప్రజాపంపిణీ, జౌళి శాఖ మంత్రి శ్రీ గోయల్ ఈరోజు అన్నారు.
భారతదేశం నుంచి సరుకుల ఎగుమతులు ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరంలో షెడ్యూల్ కంటే 9 రోజులు ముందుగా 400 బిలియన్ డాలర్లను అధిగమించాయి. ఇది 2018-19లో సాధించిన 330 బిలియన్ల డాలర్ల మునుపటి రికార్డు కంటే చాలా ఎక్కువ.
ఈ సందర్భంగా గౌరవ ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ క్రింది విధంగా ట్వీట్ చేసారు:
“భారతదేశం 400 బిలియన్ డాలర్ల వస్తువుల ఎగుమతుల ప్రతిష్టాత్మక లక్ష్యాన్ని నిర్దేశించుకుంది. మొదటిసారిగా ఈ లక్ష్యాన్ని సాధించింది. ఈ విజయం సాధించినందుకు మన రైతులు, చేనేత కార్మికులు, MSMEలు, తయారీదారులు, ఎగుమతిదారులను నేను అభినందిస్తున్నాను.
ఇది మన ఆత్మనిర్భర్ భారత్ ప్రయాణంలో కీలక మైలురాయి.
ఈ సందర్భంగా ఇవాళ న్యూఢిల్లీలో ఏర్పాటు చేసిన విలేకరుల సమావేశంలో మంత్రి మాట్లాడారు.
లాభదాయకమైన ఎగుమతి లక్ష్యాన్ని సాధించడం లో అనేక సవాళ్లను ఎదుర్కొన్నప్పటికీ, సంపూర్ణ దృఢ సంకల్పం, సామర్థ్యం, ప్రతిభతో భారతదేశం అన్ని అడ్డంకులను అధిగమిస్తుందని శ్రీ గోయల్ అన్నారు.
ఎగుమతిదారులు, రైతులు, చేనేత కార్మికులు, MSMEలు, తయారీదారులు, విదేశాల్లోని భారతీయ మిషన్ ను దృష్టిలో ఉంచుకుని, ఈ విజయం వెనుక నిజమైన హీరోలు ఉన్నారని తాను పేర్కొన్న అందరు భాగస్వాములకు మంత్రి కృతజ్ఞతలు తెలిపారు.
ఎగుమతులపై ఎడతెగని విధంగా దృష్టి సారించినందుకు, ముందుండి నడిపించినందుకు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీకి కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. ఎగుమతులలో సముద్ర లంఘనం చేయడానికి, పరిశ్రమలను ప్రేరేపించడానికి ప్రధాని ఇచ్చిన స్పష్టమైన పిలుపు ఇది అని ఆయన అన్నారు.
ఎగుమతి లక్ష్యాన్ని సాధించడం వెనుక రాష్ట్రాల వారీగా, ఉత్పత్తుల వారీగా, EPC (ఇంజనీరింగ్, సేకరణ నిర్మాణం) వారీగా, పర్యవేక్షణ, కోర్సు దిద్దుబాటుతో సహా నిర్దిష్ట లక్ష్యాలతో సహా వివరణాత్మక వ్యూహం అమలులో ఉందని మంత్రి చెప్పారు.
ఈ విశేషమైన లక్ష్యాన్ని సాధించడానికి 'మొత్తం ప్రభుత్వ విధానం' 'మొత్తం దేశ విధానం' తదుపరి స్థాయికి చేరిందని శ్రీ గోయల్ చెప్పారు.
లక్ష్యాలను చేరుకోవడం మాత్రమే కాకుండా విశ్వాసాన్ని పెంపొందించడం కొత్త మార్కెట్‌లను అన్వేషించడం ద్వారా సాధించిన విజయమని కూడా ఆయన అన్నారు.
సానుకూల రిపోర్టింగ్ ద్వారా వ్యాపారాలను నిరంతరం ప్రోత్సహించడం, సంపాదకీయాలను ప్రోత్సహించడం, దీనిని జాతీయ మిషన్‌గా మార్చడంలో సహాయపడినందుకు మంత్రి మీడియాను ప్రశంసించారు.
ఎగుమతులకు ఉపాధి కల్పనతో ప్రత్యక్ష సంబంధాన్ని నొక్కిచెప్పిన మంత్రి, మొరాదాబాద్‌కు చెందిన ఇత్తడి వ్యాపారి, వారణాసికి చెందిన రైతుల ఉత్పత్తులు, ప్రపంచ మార్కెట్‌లో ప్రశంసలు అందుకోవడం ఉపాధి విజయానికి నిదర్శనమని అన్నారు. ఎగుమతుల ద్వారా దేశీయుల శ్రేయస్సు పెరుగుతుంది.
వరుస కోవిడ్-19 తరంగాల వల్ల సవాళ్లు ఎదురైనా ఏడాది పొడవునా వేగాన్ని కొనసాగించేందుకు భారతీయ ఎగుమతిదారులను మంత్రి అభినందించారు.
ఈ ఘనత నిజంగా సంబరాలు చేసుకోవాలని పిలుపునిచ్చిందని, ఇది దేశానికి నమ్మకమైన భవిష్యత్తు అనే సందేశాన్ని పంపిందని మంత్రి అన్నారు. నాణ్యత విశ్వసనీయతల కొత్త గుర్తింపుతో భారతదేశం సిద్ధంగా ఉందని ఆయన అన్నారు.
కోవిడ్-19 మహమ్మారి ద్వారా ప్రభావితమైన ఆర్థిక కార్యకలాపాలను ఉత్ప్రేరక పరచడంలో ఎగుమతుల కీలక పాత్రను దృష్టిలో ఉంచుకుని, గౌరవనీయులైన ప్రధాన మంత్రి శ్రీ మోదీ వారి ప్రసంగం ఎగుమతి సంఘం, రాయబారులతో పరస్పర చర్చల సందర్భంగా వాణిజ్య మిషన్లు, లైన్ మినిస్ట్రీలు/ విభాగాలు, రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు, EPCలు, కమోడిటీ బోర్డ్‌ లు/అథారిటీలు, పరిశ్రమ/వర్తక సంఘాలు మొదలైనవి 6 ఆగస్టు 2021న “స్థానికంగా ప్రపంచవ్యాప్తం - మేక్ ఇన్ ఇండియా ఫర్ ది వరల్డ్” అనే అంశంపై అందించిన స్ఫూర్తిని వాణిజ్య శాఖ ప్రారంభించింది.
గౌరవనీయులైన ప్రధాన మంత్రి 2021-22 నాటికి దేశం సాధించడానికి 400 బిలియన్ అమెరికన్ డాలర్ల సరుకుల ఎగుమతుల ప్రతిష్టాత్మక లక్ష్యాన్ని నిర్దేశించారు. ఎగుమతి చేసేందుకు కొత్త ఉత్పత్తుల కోసం శోధించాలని, కొత్త గమ్యస్థానాల కోసం వెతకాలని, ఇప్పటికే ఉన్న ఉత్పత్తి మార్కెట్లలో లోతుగా చొచ్చుకుపోయేలా చూడాలని ఎగుమతి చేసే వర్గాలకు ఆయన ఉద్బోధించారు.
ఆ విధంగా, గౌరవనీయులైన PM నిర్దేశించిన లక్ష్యం విధానాన్ని సాధించేందుకు, వాణిజ్య శాఖ 400 బిలియన్ డాలర్ల లక్ష్యాన్ని, ప్రాంతాలు, దేశాలు అలాగే ఉత్పత్తి/వస్తు సమూహాల పరంగా విభజించింది. లక్ష్యాన్ని చేరుకోవడానికి ప్రభుత్వం ఒక వివరణాత్మక వ్యూహాన్ని విస్తృతమైన పర్యవేక్షణ వ్యవస్థ ను సిద్ధం చేసింది.
లక్ష్యాలు, దేశం/ప్రాంతం/మిషన్/ఎగుమతి ప్రమోషన్ కౌన్సిల్‌ల ద్వారా గట్టి పర్యవేక్షణను ప్రారంభించాయి.
వాణిజ్య శాఖ లోని వస్తు విభాగాలు తమ పరిధిలోని సంబంధిత EPCలతో రెగ్యులర్ సమీక్ష సమావేశాలను నిర్వహించాయి.
ఈ విధంగా, కోవిడ్ వరుస తరంగాల కారణంగా ఎదురవుతున్న సవాళ్లు ఉన్నప్పటికీ, భారతదేశ వాణిజ్య వాణిజ్య పనితీరు ఆకట్టుకునే వృద్ధిని కనబరిచింది ఎగుమతుల్లో వరుసగా పదకొండు నెలల పాటు 30 బిలియన్ల డాలర్ల కంటే ఎక్కువగా ఉన్నాయి (మార్చి చివరిలో వరుసగా పన్నెండు నెలలు ఉండవచ్చు) ముఖ్యంగా 2021ఏప్రిల్ నుంచి ఫిబ్రవరి వరకు 39.3 బిలియన్‌ డాలర్లు గా అత్యధిక నెలవారీ సరుకుల ఎగుమతులను నమోదు చేసింది.
ఇంజనీరింగ్ వస్తువుల ఎగుమతులు గత ఏడాదితో పోలిస్తే దాదాపు 50% పెరిగాయి. అధిక ఇంజనీరింగ్ ఎగుమతులు, దుస్తులు, వస్త్ర ఎగుమతులు మొదలైనవి భారతదేశం ప్రాథమిక వస్తువుల ప్రధాన ఎగుమతిదారు అనే అపోహ క్రమంగా మారుతున్నట్లు సూచిస్తున్నాయి. మనం ఇప్పుడు మరింత ఎక్కువ విలువ జోడించిన అధిక ముగింపు ఎగుమతులను ఎగుమతి చేస్తున్న, మన సాంకేతికత ఆధారిత పరిశ్రమల ద్వారా ఈ ప్రయత్నం కొనసాగాలి. కాటన్ నూలు/బట్టలు/మేడ్-అప్‌లు, చేనేత ఉత్పత్తులు మొదలైన వాటి ఎగుమతి, రత్నాలు, ఆభరణాలు, ఇతర తృణధాన్యాలు మానవ నిర్మిత నూలు/దుస్తులు మొదలైనవి 50%-60% మధ్య వృద్ధి రేటు నమోదు చేశాయి.
వ్యవసాయ రంగం చెప్పుకోదగ్గ పురోగతిని సాధించింది, ముఖ్యంగా మహమ్మారి సమయంలో, భారతదేశం ఆహారం / అవసరమైన వ్యవసాయ ఉత్పత్తుల ప్రధాన ప్రపంచ సరఫరాదారుగా అభివృద్ధి చెందుతోంది. వ్యవసాయ ఎగుమతులు, బియ్యం (బాస్మతి బాస్మతియేతర రెండూ), సముద్ర ఉత్పత్తులు, గోధుమలు, సుగంధ ద్రవ్యాలు పంచదార వంటి వస్తువుల ద్వారా 2021-22లో అత్యధిక వ్యవసాయ ఉత్పత్తుల ఎగుమతిగా నమోదైంది.
21 మార్చి 2022 వరకు, ఆస్ట్రేలియా, తైవాన్, కొరియా రిపబ్లిక్, బంగ్లాదేశ్ రాజ్యం, పోలాండ్, బ్రెజిల్, ఇండోనేషియా, బెల్జియం, సౌదీ అరబ్, టర్కీ, ఇటలీ, జపాన్, కెనడా, అమెరికా సంయుక్త రాష్ట్రాలు, దక్షిణాఫ్రికా, నెదర్లాండ్, నైజీరియా, ఈజిప్ట్ మెక్సికో ప్రధాన దేశాలకు ఎగుమతి లక్ష్యం కంటే ఎక్కువ సాధించాయి. థాయిలాండ్, ఇజ్రాయెల్, నేపాల్, వియత్నాం, చైనా, ఫ్రాన్స్ శ్రీలంక మొత్తం ఎగుమతి లక్ష్యంలో 90% నుంచి 100% మధ్య సాధించాయి.
21 మార్చి 2022 వరకు, సేంద్రీయ, అకర్బన రసాయనాలు, ఇతర తృణధాన్యాలు, పెట్రోలియం ఉత్పత్తులు, పత్తి నూలు/బట్టలు/మేడప్‌లు, చేనేత ఉత్పత్తులు మొదలైనవి, మైకా, బొగ్గు- ఇతర ఖనిజాలు, ప్రక్రియలతో సహా ఖనిజాలు, ఇంజనీరింగ్ వస్తువులు ప్లాస్టిక్ ప్రధాన వస్తువులు ఎగుమతి లక్ష్యం కంటే ఎక్కువ సాధించాయి.
ప్రధాన వస్తువులు బియ్యం, సముద్ర ఉత్పత్తులు, జనపనార. ఫ్లోర్ కవరింగ్, కార్పెట్, తృణధాన్యాల సన్నాహాలు ఇతర ప్రాసెస్ చేయబడిన వస్తువులు, ఎలక్ట్రానిక్ వస్తువులు, కాఫీ, రత్నాలు, ఆభరణాలు, హస్తకళలు మినహా మొత్తం ఎగుమతి లక్ష్యంలో 90% నుంచి 100% వరకు సాధించిన చేతి వృత్తుల విభాగాలు ఉన్నాయి.
మా పరిశ్రమకు ఎగుమతిదారులకు వారి ఎగుమతి పనితీరును మెరుగుపరచడానికి అనుకూలమైన వాతావరణం మౌలిక సదుపాయాలను అందించడానికి ప్రభుత్వం 24 గంటలూ పని చేస్తోంది. వారి ప్రయోజనాల కోసం లక్ష్యానికి అనుగుణంగా విధానాలు పథకాలు ప్రవేశపెట్టారు.
మహమ్మారి మధ్య కూడా RoDTEP ROSCTL నుంచి (RoDTEP అనేది భారతదేశం నుండి ప్రస్తుత సరుకుల ఎగుమతి పథకం (MEIS) మరియు రాష్ట్ర మరియు కేంద్ర పన్నులు మరియు లెవీల తగ్గింపు (RoSCTL) కలయిక) సజావుగా విడుదల కావడం చర్చనీయాంశంగా నడవాలనే ప్రభుత్వ దృఢ సంకల్పాన్ని ప్రతిబింబిస్తుంది. వడ్డీ సమానీకరణ పథకం ఎగుమతిదారులకు విస్తరించారు. దీనివల్ల పెద్ద సంఖ్యలో MSME ఎగుమతిదారులకు ప్రయోజనం చేకూర్చే అవకాశం ఉంది.
గ్లోబల్ వాల్యూ చెయిన్స్‌ లో సమగ్రతను మరింతగా పెంచడం కోసం దేశీయ సామర్థ్యాల పెంపుదల కోసం భారతదేశపు పోటీతత్వ ప్రయోజనాలను గుర్తించడానికి, పరిశ్రమతో సన్నిహిత భాగస్వామ్యంతో పని చేయడం ద్వారా కఠినమైన ప్రయత్నాలు జరుగుతున్నాయి. అందువల్ల మన సామర్థ్యాలను బలోపేతం చేయడానికి కృషి చేద్దాము. మేక్ ఇన్ ఇండియా తరహాలో ప్రపంచానికి సృష్టిద్దాము.
ఆర్ధిక సంవత్సరం 2021-22 నుంచి 13 కీలకమైన తయారీ రంగాలకు PLI పథకాలు ప్రకటించారు.
జిల్లాల ఎగుమతుల హబ్ (DEH) ప్రయత్నంగా జిల్లాల్లో ఊహించిన విధానంలో విధాన మార్పు స్థానిక ఉత్పత్తిని పెంపొందించడానికి స్థానిక ఉత్పత్తులు/సేవల ఎగుమతి వృద్ధిని పెంచడంలో జిల్లాలను క్రియాశీల వాటాదారులుగా మార్చడానికి సాధ్యం అయ్యింది. తగిన నిధులు, బీమా, క్రెడిట్ కేటాయింపులు మొదలైన వాటిని అందించడం ద్వారా ఎగుమతిని ప్రోత్సహించే మౌలిక సదుపాయాలను నిర్మించడానికి అందించడానికి స్థిరమైన ప్రయత్నాలు జరుగుతున్నాయి.
ఈ విధంగా, జిల్లా స్థాయి నుంచి విదేశీ మార్కెట్ వరకు బహుళ వాటాదారుల సహాయంతో ఒక దృఢమైన ముందు వెనుకల లంకె ను ఏర్పాటు చేయడానికి ప్రయత్నం జరిగింది. ఈ మధ్య, జిల్లా యూనిట్లు, రాష్ట్ర కేంద్ర ప్రభుత్వాలు, లైన్ మినిస్ట్రీలు, EPCలు, MSMEలు ఎగుమతి చేసే కమ్యూనిటీలు విదేశాల్లోని మన లక్ష్యాలను నెరవేర్చడం కోసం పొందికైన సమన్వయ చర్యను, ఎగుమతుల లక్ష్యం సాధించడానికి అన్ని వాటాదారుల మధ్య ప్రభావవంతమైన సమర్థవంతమైన సమన్వయం ఉంది..

Ministry of Commerce & Industry
India achieves $400 billion merchandise exports well before target date – Shri Piyush Goyal
Shri Goyal applauds exporters for meeting ambitious target despite the pandemic
Engineering goods exports rise 50 percent in 2021-22
India exporting more and more of high-value and value-added products
Agri exports rise to a record, helped by rice, wheat, marine products, sugar
Hardworking farmers have helped India become a major food supplier for the world - Shri Goyal
23 MAR 2022 6:36PM by PIB Delhi
The Union Minister of Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Textiles, today said that the achievement of USD 400 billion exports was the result of a concerted, collective effort by every sector, every stakeholder in the nation.
Merchandise exports from India have crossed $400 billion in the current financial year, 9 days ahead of schedule. This is far higher than the previous record of USD 330 billion achieved in 2018-19.
Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi has tweeted the following:
“India set an ambitious target of $400 Billion of goods exports & achieves this target for the first time ever. I congratulate our farmers, weavers, MSMEs, manufacturers, exporters for this success.
This is a key milestone in our Aatmanirbhar Bharat journey.”
The Minister was addressing a Press Conference held to mark the occasion in New Delhi today.
Shri Goyal said that the achievement of the lucrative export target showed the world that inspite of facing numerous challenges, with sheer grit, determination, capability and talent, India would surmount all obstacles.
The Minister expressed his gratitude to all the exporters, farmers, weavers, MSMEs, manufacturers, Indian missions abroad and all other stakeholders who he said, were the real heroes behind this achievement.
He thanked the Prime Minister, Shri Narendra Modi for leading from the front and for his relentless focus on exports. It was the clarion call given by the Prime Minister that inspired the industry to make a quantum jump in exports, he said.
The Minister said that there was a detailed strategy in place, including specific targets set - country-wise, product-wise & EPC-wise, monitoring and course correction, behind the achievement of the export target.
Shri Goyal said that the 'whole of govt approach' had been taken to the next level to 'whole of country approach' to acheive this remarkable target.
He also said that the achievement was not just about meeting targets but about building confidence and about exploring new markets.
The Minister applauded the media for consistently encouraging businesses through positive reporting, encouraging editorials, helping making this a national mission.
Underscoring the direct linkage that exports have with employment generation, especially in labour intensive sectors, the Minister said that when products of a brass trader from Moradabad and farmers from Varanasi get appreciated in the global market, it is a testimony to the fact that employment and prosperity is increasing from exports
The Minister also appreciated Indian exporters for maintaining the momentum throughout the year despite challenges caused by successive COVID-19 waves.
The Minister said that the achievement truly called for a celebration and added that it sent out the message of a confident future for the nation. India is ready for the World with a new identity of quality and reliability, he said.
Keeping in view the critical role of exports in catalyzing economic activities which were impacted by the COVID-19 pandemic, the Department of Commerce embarked upon the inspiration provided by Hon’ble PM Shri Modi during his Address and interaction with exporting community, Ambassadors / HCs / Commercial Missions, Line Ministries/ Departments, State/UTs, EPCs, Commodity Boards/ Authorities, Industry/Trade Associations, etc on 6th August 2021 on the theme of “Local Goes Global - Make in India for the World”.
During the Address, Hon’ble Prime Minister set an ambitious target of US$ 400 billion of merchandise exports for 2021-22 for the nation to achieve. He exhorted the exporting community to search for new products in the export basket, look for newer destinations and ensure deeper penetration of the existing product and markets.
Thus, in order to achieve the target and approach set by the Hon’ble PM, the Department of Commerce disaggregated the $400 Billion target in terms of regions and countries as well as product/commodity groups. The government prepared a detailed strategy for achieving the targets and an elaborate monitoring system.
The disaggregated targets have enabled tight monitoring by Country/Region/Mission/Export Promotion Councils.
The Commodity Divisions of Department of Commerce have held regular review meetings with the concerned EPCs under their jurisdiction.
Thus, notwithstanding the challenges posed by successive waves of Covid, India’s merchandise trade performance has shown impressive growth and exports remained above USD 30 Billion for eleven consecutive months (likely to be twelve consecutive months at the end of March) during April to February wherein December 2021 in particular recorded the highest ever monthly merchandise exports recorded at USD 39.3 billion.
Engineering goods exports have gone up by nearly 50% vis-à-vis last year. Higher engineering exports, apparel and garment export, etc. indicate that the misconception of India being a major exporter of primary commodities is gradually changing. We are now exporting more and more value added and high end exports and this effort by our technology driven industries should continue. Export of Cotton Yarn/Fabrics/Made-ups, Handloom Products etc, Gems and Jewellery, Other Cereals and Man-Made Yarn/Fabrics./Made-up etc. have registered a growth rate between 50%-60%.
Agriculture sector has made noteworthy progress, especially during the pandemic, with India emerging as a major global supplier of food / essential agriculture products. Agriculture exports buoyancy is driven by commodities such as rice (both basmati and non-basmati), marine products, wheat, spices and sugar, among others, recording the highest ever agricultural products export in 2021-22.
Till 21st March 2022, Australia, Taiwan, Korea Rp, Bangladesh Pr, Poland, Brazil, Indonesia, Belgium, Saudi Arab, Turkey, Italy, Japan, Canada, U S A, South Africa, Netherland, Nigeria, Egypt and Mexico are the major countries which have achieved more than the export target. The Major Countries Thailand, Israel, Nepal, Vietnam Soc Rep, China, France and Sri Lanka Dsr which have achieved between 90% to 100% of total export target.
Till 21st March 2022, Organic & Inorganic Chemical, Other Cereals, Petroleum Products, Cotton Yarn/Fabrics/Made-ups, Handloom Products Etc., Mica, Coal and Other Ores, Minerals Including Process, Engineering Goods and Plastic and Linoleumare the major Commodities which have achieved more than the export target.
The Major Commodities Rice, Marine Products, Jute Mfg. Including Floor Covering, Carpet, Cereal Preparations And Miscellaneous Processed Item, Electronic Goods, Coffee, Gems And Jewellery and Handicrafts Excl. Hand Made which have achieved between 90% to 100%of the total export target.
The government has been working round the clock to provide a conducive environment and infrastructure for our industry and exporters to enhance their export performance. Policies and schemes aligned with the goal are being introduced and implemented for their benefit.
The smooth roll out of RoDTEP and ROSCTL even in the midst of the pandemic reflects the strong resolve of the government to walk the talk. The Interest Equalisation Scheme has been extended to exporters and is likely to benefit a large number of MSME exporters.
Rigorous efforts for domestic capacity enhancement for deepening integration in the Global Value Chains are being made by working in close partnership with the industry to identify areas where India’s competitive advantages. We will therefore work on strengthening our capabilities and create for the world on the lines of Make in India. PLI schemes for 13 key sectors of manufacturing starting from FY 2021-22 have been announced.
A policy shift in the approach envisaged in the Districts as Exports Hub (DEH) initiative has been adopted to boost local production and make Districts active stakeholders in driving export growth of local products/services. Consistent efforts to build and provide export promoting infrastructure are being undertaken via providing appropriate funding, insurance, credit provisions etc.
Thus, an effort has been made to set up a firm backward - forward linkage, starting from the district level to the overseas market with the help of multiple stakeholders. In between, the emphasis has been effective and efficient coordination among all stakeholders i.e. district units, State and Central Governments, line Ministries, EPCs, MSMEs exporting communities and our mission overseas to ensure breaking of silos to achieve a coherent and coordinated action for fulfilment of exports target.