संरक्षण मंत्रालय
फ्लॅग ऑफिसर कमांडिंग-इन-चीफ (ईस्टर्न नेव्हल कमांड) यांनी मुंबईतील पश्चिम नौदल कमांडला दिली भेट
16 MAR 2022 8:12PM by PIB Mumbai
मुंबई, 16 मार्च 2022
एव्हीएसएम, वायएसएम, व्हीएसएम, फ्लॅग ऑफिसर कमांडिंग-इन-चीफ, व्हाईस ॲडमिरल श्री.बिस्वजित दासगुप्ता,ईस्टर्न नेव्हल कमांड यांनी 14 ते 16 मार्च 2022 या कालावधीत मुंबईला भेट दिली. आगमनानंतर, दासगुप्ता यांनी नेव्हल डॉकयार्ड (मुंबई)येथील गौरव स्तंभावर जाऊन, पुष्पचक्र अर्पण केले आणि यावेळी त्यांना मानवंदना देण्यात आली. त्यानंतर त्यांनी वेस्टर्न नेव्हल कमांड चे,पीव्हीएसएम, एव्हीएस एम,व्हीएसएम, एडीसी, फ्लॅग ऑफिसर कमांडिंग-इन-चीफ,व्हाईस ॲडमिरल अजेंद्र बहादूर सिंग,यांची भेट घेतली.
पश्चिम आणि पूर्व नौदल कमांड्सच्या जबाबदारीचे एकत्रित क्षेत्र हे भारताच्या भूभागाच्या दहापट आहे. दोन्ही कमांडर-इन-चीफ यांनी भारताची सागरी सुरक्षा वाढवण्याच्या दृष्टीने परिचालनाच्या महत्त्वाच्या विविध मुद्यांवर चर्चा केली.

Ministry of Defence
FLAG OFFICER COMMANDING-IN-CHIEF (EASTERN NAVAL COMMAND) VISITS WESTERN NAVAL COMMAND IN MUMBAI
16 MAR 2022 6:22PM by PIB Mumbai
: Mumbai, March 16, 2022
Vice Admiral Biswajit Dasgupta, AVSM, YSM, VSM, Flag Officer Commanding-in-Chief, Eastern Naval Command visited Mumbai from 14 to 16 March 2022. On arrival, the Admiral laid wreath at the Gaurav Stambh, Naval Dockyard (Mumbai) and was presented the Guard of Honour. Thereafter, he called on Vice Admiral Ajendra Bahadur Singh, PVSM, AVSM, VSM, ADC, Flag Officer Commanding-in-Chief, Western Naval Command.
The combined Area of Responsibility of the Western & Eastern Naval Commands is about ten times the landmass of India. The two Commanders-in-Chief discussed various issues of operational importance towards enhancing India’s maritime security.
DJM/SC/PM/Source: PRO Defence Mumbai