दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
मुंबई टपाल विभागाच्या वतीने 17 मार्च रोजी डाक अदालतचे आयोजन
डाक अदालतमध्ये महाराष्ट्र आणि गोवा विभागातील तक्रारींची दखल
स्पीडपोस्ट, बचतबँक, मनीऑर्डर भरणा न मिळणे याबाबतच्या तक्रारी विचारात घेतल्या जातील
11 MAR 2022 6:01PM by PIB Mumbai
मुंबई, 11 मार्च 2022
टपालखात्यासंबधीच्या समस्याची दखल घेण्याच्या प्रयत्नांचा भाग म्हणून टपाल विभाग, महाराष्ट्र, मुंबई यांनी डाक अदालतचे आयोजन केले आहे. 17 मार्च 2022, गुरुवार रोजी सकाळी 11 वाजता दुसरा मजला, जीपीओ इमारत, मुंबई 400001 येथे या 118व्या डाक अदालतचे आयोजन केले आहे.
महाराष्ट्र आणि गोवा राज्यातील टपालसेवेसंबधीच्या सहा आठवड्यांमध्येही न सोडवल्या गेलेल्या तक्रारी आणि समस्या या डाक अदालत मध्ये मांडता येतील. रजिस्टर किंवा इतर टपाल, स्पीडपोस्ट, खिडकीवरील सेवा, बचतबँक आणि मनीऑर्डरचा भरणा यासंबधीच्या तक्रारी या डाक अदालतमध्ये घेतल्या जातील.
मूळ तक्रार ज्या अधिकाऱ्याकडे केली गेली त्याचे नाव, पद तसेच टपाल, मनीऑर्डर्स, बचत खाती वा बचत प्रमाणपत्रे यांचा तपशील या तक्रारीत सविस्तर नमूद असावा.
ग्राहकांच्या समस्यांची विनाविलंब दखल घेण्याच्या उद्देशाने अश्या प्रकारच्या डाक अदालतचे टपाल खात्याकडून वेळोवेळी आयोजन केले जाते.

Ministry of Communications
Department of Posts, Mumbai holds Dak Adalat on 17th March
Grievances pertaining to Maharashtra, Goa to be entertained in the Dak Adalat
Complaints reg. Speed Post, Saving Banks, non-payment of Money Orders etc. to be considered
11 MAR 2022 3:35PM by PIB Mumbai
Mumbai, 11th March 2022
In its efforts to redress grievances, Department of Posts, Maharashtra Circle, Mumbai is holding Dak Adalat. The Chief Postmaster General, Maharashtra Circle, Mumbai will hold the 118th Dak Adalat on 17th March 2022, Thursday at 11.00 AM at his office at 2nd Floor, GPO building Mumbai - 400001.
Complaints/ grievances regarding Postal Services pertaining to the Maharashtra and Goa States which have not been settled within six weeks will be entertained in the Dak Adalat. The complaints relating to Unregistered / Registered Mails, Speed Post, Counter Services, Saving Banks and non-payment of Money Orders etc. will be considered during the Dak Adalat.
Complaints should contain details like names and designations of the officers to whom original complaint was addressed, particulars of articles/Money Orders / Saving Bank Accounts / Certificates etc.
The Department periodically organizes Dak Adalats to ensure speedy redressal of customer grievances.