माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
आंतरराष्ट्रीय महिला दिनानिमित्त फिल्म्स डिव्हिजनतर्फे महिला केंद्रित माहितीपटांचा चित्रपट महोत्सव
यानिमित्त इतर उपक्रमांबरोबरच आरोग्य तपासणी शिबिर आणि तज्ज्ञांचे मार्गदर्शन
08 MAR 2022 7:39PM by PIB Mumbai
मुंबई, 8 मार्च 2022
ऑनलाइन चित्रपट महोत्सवामध्ये महिला केंद्रित समस्यांवरील चित्रपट दाखवून सक्षमीकरणाचा संदेश देत फिल्म्स डिव्हिजनच्या वतीने आज आंतरराष्ट्रीय महिला दिन साजरा करण्यात आला. फिल्म्स डिव्हिजनच्या संकेतस्थळ आणि यूट्यूब चॅनलवर सात चित्रपट दाखवले जात आहेत.
ऑनलाईन चित्रपटांसोबतच, नोंदणीकृत आहारतज्ञ मीनल गाडा यांचे "महिलांसाठी खास आहार विषयक सूचनांवर भर देणारे तज्ज्ञांचे भाषण फिल्म्स डिव्हिजनच्या अधिकाऱ्यांसाठी आयोजित करण्यात आले होते. आंतरराष्ट्रीय ख्यातीच्या या विशेष दिनाचे औचित्य साधून, महिला कर्मचाऱ्यांमध्ये आरोग्यविषयक जनजागृतीसाठी आरोग्य तपासणी शिबिराचेही आयोजन पेडर रोड इथल्या संकुलात करण्यात आले आहे.
हे चित्रपट www.filmsdivision.org/DocumentaryoftheWeek वर आणि
YouTube चॅनल- https://www.youtube.com/user/FilmsDivision वर आज ((8 मार्च , 2022) रोजी दाखवले जात आहेत:
1. विंग्स ऑफ डिझायर (59 Mins /2018 / प्रतिभा कौर पसरिचा)
2. ड्रामा क्वीन्स (52 Mins / 2019 / सोहिनी दासगुप्ता)
3. इनर व्हॉइस (5 Mins / 2016/ जिमी लूक)
4. आय राईझ (52 Mins / 2019 / बेरन थोकछुम)
5. द डे आय बिकम अ वुमन (35 Mins / 2019 / माऊपिया मुखर्जी)
6. दिलेर अरुनिमा सिन्हा (5 Mins / 2017 / के. एस. श्रीधर )
7. स्टॉप ऍसिड अटॅक (1.33 Mins / Music / 2019 /फराह खातून)

Ministry of Information & Broadcasting
Film Festival of Women Centric documentaries marks celebration of International Women’s Day by Films Division
Health Check-up Camp and Expert Talk among other activities of the celebration
08 MAR 2022 5:59PM by PIB Mumbai
Mumbai, 8 March 2022
Online Film Festival highlighting films on Women Centric Issues with hard-hitting message of empowerment marked the celebration of International Women's Day by Films Division today. A bouquet of seven films is being screened on Films Division website and YouTube channel.
Along with the online curate of films, an expert talk on the topic "Nutrition across Gender with special focus on diet tips for women" by Ms. Minal Gada, Registered Dietitian is being organized for the officials of the Films Division. In observance of this special Day of International repute, a health check-up camp for raising awareness on health issues among women employees is also arranged at Pedder Road Campus.
Films being screened at www.filmsdivision.org/Documentary of the Week and on YouTube Channel- https://www.youtube.com/user/FilmsDivision today (8th March, 2022) are:
1. Wings of Desire (59 Mins /2018 / Pratibha Kaur Pasricha)
2. Drama Queens (52 Mins / 2019 / Sohini Dasgupta)
3. Inner voice (5 Mins / 2016/ Jimmy Luke)
4. I Rise (52 Mins / 2019 / Baron Thokchom)
5. The Day I Became a Women (35 Mins / 2019 / Moupia Mukherjee)
6. Diler Arunima Sinha (5 Mins / 2017 / K.S.Shridhar)
7. Stop Acid Attack (1.33 Mins / Music / 2019 / Farha Khatun)