अर्थ मंत्रालय
एअर इंडियाची निर्गुंतवणूक प्रक्रिया पूर्ण
07 FEB 2022 10:29PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 7 फेब्रुवारी 2022
सरकारी विमान कंपनी एअर इंडियाची धोरणात्मक निर्गुंतवणूक प्रक्रिया 27 जानेवारी 2022 रोजी यशस्वीपणे पूर्ण करण्यात आली आहे. केंद्रीय अर्थराज्यमंत्री डॉ भागवत किसनराव कराड यांनी आज लोकसभेत एका लिखित उत्तराद्वारे ही माहीती दिली.
समभागांच्या निर्गुंतवणुकीची टक्केवारी किती होती, या प्रश्नावर उत्तर देतांना कराड म्हणाले की एअर इंडियाच्या 100 टक्के समभागांची (ज्यात100 टक्के उपकंपनी, एअर इंडिया एक्सप्रेस लिमिटेड (AIXL) आणि 50 % समभाग, जेव्ही, AISATS चाही समावेश आहे.) निर्गुंतवणूक झाली आहे, असे त्यांनी सांगितले.
एअर इंडियाची 27 जानेवारी 2022 ला झालेली निर्गुंतवणूक प्रक्रिया पूर्ण झाल्यानंतर, आता केंद्र सरकारकडे एअर इंडिया किंवा AIXL चे कोणतेही समभाग स्टेक्स उरलेले नाहीत आणि आता एअर इंडियाच्या व्यवस्थापनाची संपूर्ण जबाबदारी, त्यांच्या खरेदीदाराकडे आहे, असेही त्यांनी सांगितले.

Ministry of Finance
Disinvestment of Air India completed
07 FEB 2022 8:54PM by PIB Delhi
The strategic disinvestment transaction of Air India has been successfully completed on 27th January, 2022. This was stated by Union Minister of State for Finance Dr Bhagwat Kisanrao Karad in a written reply to a question in Lok Sabha today.
On the question of percentage of shared disinvested, the Minister stated that 100% shares of Air India (including 100% shares of its subsidiary, Air India Express Ltd (AIXL) and 50% shares of its JV, AISATS) have been disinvested.
The Minister further stated that with the disinvestment of Air India on 27.01.2022, there is no equity stake of Government of India left in Air India or AIXL and the airlines are now under the management control of the strategic buyer.