சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
செயலி சார்ந்த டாக்சி சேவை வழங்குநர்களுக்கான ஒழுங்குமுறை
03 FEB 2022 5:17PM by PIB Chennai
நாடாளுமன்றத்தின் மக்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக பதிலளித்த மத்திய சாலை போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைகள் அமைச்சர் திரு. நிதின் கட்கரி, கீழ்காணும் தகவல்களை வெளியிட்டார்.
மோட்டார் வாகனங்கள் (திருத்த) சட்டம், 2019-ன் பிரிவு 36 மற்றும் மோட்டார் வாகனச் சட்டம், 1988-ன் பிரிவு 93 ஆகியவற்றின் கீழ், மோட்டார் வாகன ஒருங்கிணைப்பாளருக்கான வழிகாட்டுதல்கள், 2020-ஐ நவம்பர் 27, 2020 அன்று சாலை போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைகள் அமைச்சகம் வெளியிட்டது. அவற்றில் சில திருத்தங்களை டிசம்பர் 8, 2020 அன்று வெளியிட்டது.
சாலைப்போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலை அமைச்சகத்தின் இணையதளத்தில் (www.morth.nic.in) இந்த வழிகாட்டுதல்கள் உள்ளன. டாக்ஸி ஒருங்கிணைப்பாளர்களை ஒழுங்குபடுத்துவதற்கு உரிய நடவடிக்கை எடுக்க மாநிலங்களுடன் இவை பகிர்ந்து கொள்ளப்பட்டுள்ளன.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்தி குறிப்பை காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1795117

Ministry of Road Transport & Highways
REGULATION OF APP-BASED TAXI SERVICE PROVIDERS
03 FEB 2022 5:17PM by PIB Delhi
In pursuance of provisions under Section 36 of the Motor Vehicles (Amendment) Act, 2019 and section 93 of Motor Vehicles Act, 1988, Ministry of Road Transport & Highways has issued the Motor Vehicle Aggregator Guidelines, 2020 on 27th November, 2020 and amendments therein on 8th December,2020. The Guidelines are available on the website of the Ministry of Road Transport & Highways (www.morth.nic.in ). It has been shared with States to take appropriate action for regulating taxi aggregators.
This information was given by Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply in the Lok Sabha.