भारतीय निवडणूक आयोग
गोवा मुख्य निवडणूक अधिकारी कार्यालयाकडून राष्ट्रीय मतदार दिन साजरा
राज्यपालांच्या हस्ते फिल्ड आऊटरीच ब्युरोने आयोजित केलेल्या छायाचित्र प्रदर्शनाचे उद्‌घाटन
25 JAN 2022 4:24PM by PIB Mumbai
गोवा, 25 जानेवारी 2022
राज्यपाल पी.एस. श्रीधरन पिल्लई यांच्या उपस्थितीत आज गोवा निवडणूक अधिकारी कार्यालयाकडून मतदार दिन साजरा करण्यात आला. राज्यपालांच्या हस्ते याप्रसंगी फिल्ड आऊटरीच ब्युरो यांनी आयोजित केलेल्या छायाचित्र प्रदर्शनाचे उद्‌घाटन करण्यात आले. मुख्य निवडणूक अधिकारी कुणाल, प्रभारी मुख्य सचिव पुनीत गोयल आणि राज्य निवडणूक आयुक्त वी.वी. रमनमूर्ती यांची याप्रसंगी उपस्थिती होती.
भारताच्या सर्वोत्तम निवडणूक पद्धतीमुळे देशात लोकशाही रुजली असल्याचे राज्यपाल म्हणाले. भारतीय निवडणूक आयोग आणि गोवा निवडणूक कार्यालयाने मतदार जागृतीसाठी हाती घेतलेल्या व्यापक कार्यक्रमांची राज्यपालांनी प्रशंसा केली.
गोवा निवडणूक कार्यालयाने विशेष आणि दिव्यांग मतदारांसाठी ब्रेल लिपीतून निवडणूक माहिती उपलब्ध करुन दिली आहे. तसेच कोविड-19 संक्रमण लक्षात घेऊन मतदान केंद्रांची रचना केली आहे, त्याचे राज्यपालांनी विशेष कौतुक केले.
मुख्य निवडणूक अधिकारी कुणाल म्हणाले की, यावर्षीच्या राष्ट्रीय मतदार दिवसाची संकल्पना ‘सर्वसमावेशक, सुलभ आणि सर्वांचा सहभाग’ ही आहे. निवडणूक आयोगाने नुकताच ‘तुमचा उमेदवार जाणून घ्या’ या मोबाईल ऍपची निर्मिती केली आहे, त्याविषयी कुणाल यांनी माहिती दिली.
फिल्ड आऊटरीच ब्युरोने राष्ट्रीय मतदार दिनानिमित्त रवींद्र भवन, मडगाव येथे राज्यातील निवडणुकांवर प्रकाशझोत टाकणाऱ्या दुर्मिळ छायाचित्रांचे प्रदर्शन भरवले आहे. तसेच मतदार जागृतीसाठी फिल्ड आऊटरीच ब्युरोची चार कलापथके राज्यभर कमी मतदान होत असलेल्या भागांमध्ये 12 फेब्रुवारीपर्यंत मतदानजागृतीचे कार्यक्रम सादर करणार आहेत.

Election Commission
National Voters Day celebrated by Chief Electoral Office, Goa
Governor inaugurates Photo Exhibition by Field Outreach Bureau on the occasion of National Voters Day
25 JAN 2022 3:46PM by PIB Mumbai
Goa, January 25, 2022
Governor Shri P.S.Sreedharan Pillai graced the National Voters Day programme today. ‘My Vote, My Right’ a photo exhibition by Field Outreach Bureau, Goa also inaugurated on this occasion in the presence of CEO Shri Kunal, Acting Chief Secretary Puneet Goel, State Election Commissioner Shri W.V. Ramanamurthy at Margao.
“India has a very systematic election system that makes the country a vibrant democracy. For strong democracy electoral literacy is essential”, said the Governor. Massive Voter awareness campaign by Election Commission of India and Chief Electoral Office, Goa is praiseworthy, he added.
Governor praised the initiatives of CEO Goa for inclusive elections like Braille Guide, Keeping pace with the latest technology and utter importance to adhere Covid-19 protocols on the booth.
CEO Kunal said that, theme of this year’s National Voters Day is ‘Making Elections inclusive, Accessible and Participative’. ECI also introduced a new app ‘Know Your Candidate’ to generate awareness among the voters.
On the occasion of National Voters Day, Photo Exhibition on Goa Elections has been organised by Field Outreach Bureau at Ravindra Bhawan, Margao. The exhibition highlights the rare photo collection by the Election Commission of India.
Field Outreach Bureau has also organised ‘Systematic Voters’ Education and Electoral Participation Program (SVEEP) across the state. Four cultural troupes will perform ‘SVEEP ‘programs at over 50 locations with a special focus on lower voter turnout areas from 26th January to 12th February.