माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
नेताजी सुभाषचंद्र बोस यांच्या 125 व्या जयंती निमित्त फिल्म्स डिव्हिजन कडून माहितीपटांचे प्रसारण
22 JAN 2022 4:11PM by PIB Mumbai
देशभक्तीचे खरे प्रतीक आणि महान स्वातंत्र्यसैनिक नेताजी सुभाषचंद्र बोस यांच्या 125 व्या जयंतीनिमित्त 23 जानेवारी 2022 रोजी फिल्म्स डिव्हिजन, नेताजींचे जीवन, अदम्य साहस आणि देशाप्रति निःस्वार्थ सेवा यावर आधारित दोन माहितीपट दाखवून त्यांना आदरांजली वाहत आहे. केंद्र सरकारच्या माहिती आणि प्रसारण मंत्रालयाच्या ‘स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सव’ चा एक भाग म्हणून नेताजींच्या 125 व्या जयंतीचे औचित्य साधून हे खास माहितीपट दाखवले जाणार आहेत. फिल्म्स डिव्हिजनचे संकेतस्थळ आणि यूट्यूब चॅनलवर हे चरित्रपट 24 तास प्रसारित केले जातील.
दाखवण्यात येणारे चित्रपट आहेत: द फ्लेम बर्न्स ब्राइट (1973/आशिष मुखर्जी) आणि नेताजी (1973/अरुण चौधरी), यामध्ये या महान नेत्याचे जीवन आणि ब्रिटिश राजवटीच्या जोखडातून भारताला स्वतंत्र करण्यासाठी त्यांनी दाखवलेले शौर्य आणि अथक लढा यांचे दर्शन घडते. 'नेताजी' या चित्रपटात नेताजींची भाषणे वापरण्यात आली असून, त्यांच्या आवाजाशी सुसंगत आहेत.

Ministry of Information & Broadcasting
Screening of documentaries by Films Division to mark 125th Birth Anniversary of Netaji Subhas Chandra Bose
22 JAN 2022 2:58PM by PIB Mumbai
Films Division is paying tribute to Netaji Subhas Chandra Bose, a true icon of patriotism and a great freedom fighter, on his 125th birth anniversary on 23 January, 2022 by screening two documentaries on his life, indomitable spirit and selfless service to the nation. The special screening marks the year-long celebration of Netaji’s quasquicentennial as a part of ‘Azadi ka Amrit Mahotsav’ celebration by the Ministry of Information & Broadcasting, Government of India. The biopics will be streamed on Films Division website and YouTube Channel, for 24 hours.
The films being screened are: The Flame Burns Bright (1973/Ashis Mukherjee) and Netaji (1973/Arun Chaudhuri) which highlight the great leader’s life and his heroic and relentless fight for India’s independence from the British rule. The film Netaji uses the actual speeches of Netaji, synched with his voice.
Please log onto https://filmsdivision.org/ and click @ “Documentary of the Week” or follow Films Division YouTube Channel https://www.youtube.com/user/FilmsDivision to watch the inspiring films.