आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
केंद्रीय आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण राज्य मंत्री डॉ. भारती पवार यांनी आज मुंबईसह राज्यातील कोरोनाची वाढती रुग्ण संख्या आणि ओमायक्रॉन या बाबत घेतला आढावा
व्हायरस विरोधातील लढा आहे हे लक्षात घेऊन सर्वांना सतर्क राहण्याचे केले आवाहन
04 JAN 2022 5:54PM by PIB Mumbai
मुंबई दि.4 जानेवारी 2022
केंद्रीय आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण राज्य मंत्री डॉ. भारती पवार यांनी मुंबई आणि राज्यातील कोरोनाची वाढती रुग्ण संख्या आणि ओमायक्रॉन या बाबत राज्यसरकारच्या अधिकार्याबरोबर आढावा बैठक घेतली.
राज्यात कोविडचे रुग्ण मागच्या काही आठवड्यात वाढत आहेत त्याबरोबरच ओमायक्रॉनचे रुग्ण देखील वाढत आहेत असे सांगत आताच काळजी घेतली तर आणखी होणारा प्रसार रोखता येईल असे डॉ. पवार म्हणाल्या.
रुग्णांची संख्या वाढली तर काय काळजी घ्यायला हवी तसेच त्या त्या राज्यांनी काय निर्णय घ्यावे यासंदर्भात तसेच आयसीयु आणि अन्य बेडस यांची उपलब्धता याबाबत केंद्राने यापूर्वीच मार्गदर्शक सूचना जारी केल्या आहेत असे त्या म्हणाल्या.
महाराष्ट्र आणि केरळ या दोन राज्यातील रुग्ण्संख्या अतिशय वेगाने वाढत आहे,त्या पार्श्वभूमीवर केंद्रीय आरोग्य सचिव हे सातत्याने सर्व राज्यातील आरोग्य सचिवांशी चर्चा करत आहेत आणि बदलत्या परिस्थितीवर लक्ष ठेवून आहेत. राज्यातील चाचण्यांची संख्या वाढवण्याच्या सूचना दिल्या असून चाचणी किट्स खरेदी करण्यासाठी राज्यांना निधी दिला आहे याशिवाय केंद्राने लसींसह इतरही सर्व मागितलेली मदत दिलेली आहे, त्याचा सुयोग्य वापर आणि अंमलबजावणी करणे हे राज्याचे काम आहे, असे त्या म्हणाल्या.
राज्यातील यासंदर्भातील कामे संथ गतीने सुरू असून त्याची गती वाढवणे गरजेचे आहे असे सांगत केंद्राने दिलेल्या राष्ट्रीय आरोग्य निधी पैकी किती खर्च झाला त्याची माहिती दिली जावी अशी अपेक्षा त्यांनी व्यक्त केली.
मुंबईमध्ये रुग्ण संख्या वाढत आहे ही काळजीची गोष्ट असून हा व्हायरस विरोधातील लढा आहे हे लक्षात घेऊन सर्वांनी सतर्क रहायला हवे,मार्गदर्शक सुचनाचे पालन करायला हवे, असे त्या म्हणाल्या

Ministry of Health and Family Welfare
Union Minister of State for Health and Family Welfare Dr. Bharti Pravin Pawar reviews Omicron and COVID-19 situation in Maharashtra
Everyone should be vigilant, cautions Minister Dr. Bharati Pravin Pawar
04 JAN 2022 6:45PM by PIB Mumbai
Mumbai: 4 January,2022
Union Minister of State for Health and Family Welfare Dr. Bharati Pravin Pawar reviewed the growing number of COVID-19 cases, especially of the Omicron variant, in Mumbai and the state of Maharashtra during a meeting held today with concerned officials of the Maharashtra government.
The Union Minister said that he union government has already issued guidelines on what should be done if the number of patients increases and what decisions should be taken by the concerned states including on steps to be taken regarding availability of ICUs and hospital beds.
The Minister noted that the number of COVID-19 patients in the state is increasing and omicron cases are also rising. The situation is alarming and the state should take necessary and timely actions to prevent further spread of the virus, she said.
The Minister informed that with the number of patients in Maharashtra and Kerala increasing rapidly, the Union Health Secretary is in constant touch with the Health Secretaries of all the states and is keeping a close watch on the changing situation. The Centre has already given instructions to the respective states regarding increasing the number of tests and has also provided funds to the states for the purchase of testing kits. The Minister further informed that, the union government has already provided all other required assistance and now the state should utilize it wisely and all other measures should be implemented properly.
The Minister expressed concern that the implementation of containment measures should be speeded up. "It is a matter of concern that the number of patients in Mumbai is on the rise; everyone should be vigilant and should follow the guidelines, remembering that it is a fight against the virus."