ऊर्जा मंत्रालय
"ऊर्जा कार्यक्षमतेसाठी राष्ट्रीय जागरूकता मोहीम"
पॉवर ग्रीड कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया तर्फे राज्यस्तरीय चित्रकला स्पर्धेचा पारितोषिक वितरण समारंभ
दोन गटातील 6 विद्यार्थ्यांना प्रत्येकी 50,000 रुपये, 30,000 रुपये आणि 20,000 रुपयांचे बक्षीस आणि 20 उत्तेजनार्थ पारितोषिके
10 DEC 2021 5:38PM by PIB Mumbai
पॉवर ग्रीड कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया तर्फे आज राज्यस्तरीय चित्रकला स्पर्धेचा पारितोषिक वितरण समारंभ संपन्न झाला. इयत्ता 5 ते 7 आणि इयत्ता 8 ते 10 या दोन गटातील 6 विद्यार्थ्यांना रोख रक्कम आणि प्रमाणपत्र देण्यात आले. हे विजेते नवी दिल्लीत राष्ट्रीय स्तरावरील स्पर्धेसाठी गोव्याचे प्रतिनिधित्व करतील. यावेळी श्री एस. रविंदर कुमार, कार्यकारी संचालक, पश्चिम क्षेत्र, श्री महेश वेंगुर्लेकर, सेवानिवृत्त प्राचार्य, गोवा ललित कला महाविद्यालय, विवेक वसंत बेलोकर, सहायक संचालक; तंत्रशिक्षण संचालनालय आणि श्री आर. नारायण, व्यवस्थापकीय संचालक , पॉवर ग्रीड उपस्थित होते.
JNW2.jpg)
पॉवरग्रीड कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया विद्यार्थ्यांना व्यासपीठ आणि मार्गदर्शन देऊन त्यांचे संगोपन करेल, असे श्री रविंदर कुमार म्हणाले. गोवा ललित कला महाविद्यालय आणि विविध शाळांच्या मदतीने विद्यार्थ्यांसाठी विशेष कार्यशाळा आयोजित करण्यात येणार आहेत.
7Z5R.jpg)
ऊर्जा मंत्रालयाच्या पॉवर ग्रीड कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया तर्फे राष्ट्रीय ऊर्जा संवर्धन अभियानांतर्गत ‘स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सव’ ‘ऊर्जा कार्यक्षम भारत’ आणि ‘अधिक स्वच्छ ग्रह ’ या विषयावर राज्यस्तरीय चित्रकला स्पर्धा 3 डिसेंबर ते 7 डिसेंबर दरम्यान आयोजित करण्यात आली होती. ही स्पर्धा इयत्ता 5 ते 7 आणि इयत्ता 8 वी ते 10 अशा दोन गटात विद्यार्थ्यांसाठी आयोजित करण्यात आली होती. या स्पर्धेत राज्यातून एकूण 2235 विद्यार्थ्यांनी सहभाग घेतला होता.
BU5Y.jpg)
5 वी ते 7 वी इयत्तेच्या गटातील सारा परेराला प्रथम, खुशी पेडणेकर आणि वेरियन वलादारेस यांना अनुक्रमे द्वितीय आणि तृतीय पारितोषिक मिळाले. इयत्ता 8 वी ते 10 वी गटातील कनिष्क फळदेसाई हिला प्रथम तर आर्यन वेंगुर्लेकर व कुणाल बार यांना अनुक्रमे द्वितीय व तृतीय पारितोषिक मिळाले. दोन्ही गटासाठी प्रथम पारितोषिक रु. 50,000, द्वितीय पारितोषिक रु. 30,000 आणि तृतीय पारितोषिक रु. 20,000 देण्यात आले. तर यावेळी प्रत्येक गटातील 10 जणांना 7500 रुपयांचे उत्तेजनार्थ पारितोषिक देण्यात आले.
JWYX.jpg)
ऊर्जा मंत्रालयाने देशात ऊर्जा संवर्धनाला चालना देण्यासाठी राष्ट्रीय जागरूकता मोहीम सुरू केली आहे. या मोहिमेतील उपक्रमांपैकी एक उपक्रम म्हणून शाळा, राज्य आणि राष्ट्रीय स्तरावरील विद्यार्थ्यांसाठी चित्रकला स्पर्धेचा समावेश करण्यात आला आहे, ज्याद्वारे विद्यार्थ्यांना केवळ ऊर्जा बचतीच्या गरजेबद्दल जागरूक केले जात नाही तर त्याच वेळी या कार्यात त्यांच्या पालकांना शिक्षित आणि सहभागी करून घेता येईल. निवडलेला उपक्रम हा अनेक उपायांपैकी एक आहे, जो देशांतर्गत क्षेत्रात जागरूकता निर्माण करण्यास मदत करू शकतो.
FQWM.jpg)
EH4C.jpg)

Ministry of Power
National Awareness Campaign for Energy efficiency
Prize Distribution Ceremony of State level painting competition by Power Grid Corporation of India
6 students in two categories awarded prize of Rs. 50,000, Rs. 30,000 and Rs. 20,000 each and 20 consolation prizes
10 DEC 2021 4:07PM by PIB Mumbai
Goa | December 10, 2021
Prize distribution ceremony held today at the state level painting competition by Power Grid Corporation of India today. 6 students from two categories i.e. standard 5 to 7 and standard 8 to 10 awarded cash and a certificate. The winners will represent Goa at New Delhi for National level competition. Shri S. Ravindar Kumar, Executive Director, WR-1, POWERGRID, Shri Mahesh Vengurlekar, Retd. Principal, Goa College of Fine Arts, Panaji, Shri Vivek Wasant Belokar, Assistant Director; Directorate of Technical Education and Shri R. Narayan, G.M.(HR), WR-1, POWERGRID were present on the occasion.
JNW2.jpg)
Powergrid corporation of India will nurture the students by giving them platform and guidance, said Shri Ravindar Kumar. Special workshops for the students will be organized with the help of Goa College of Fine Arts and various schools.
7Z5R.jpg)
State level painting competition on ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’ ‘Energy Efficient India’ and ‘Cleaner Planet’ under National Energy Conservation Mission was organized by Power Grid Corporation of India, Ministry of Power between 3rd December to 7th December. The competition was organized in two categories of the students i.e. standard 5to 7 and standard 8 to 10. Total 2235 students participated in the competition from the state.
BU5Y.jpg)
From 5 to 7 Standard Group Sara Pareira got first prize, Khushi Pednekar and Verian Valadares got second and third prize respectively. From Class 8 to 10 Kanishka Phal Desai got first prize and Aryan Vengurlekar and Kunal Bar got second and third prize respectively. First prize Rs. 50,000, Second Prize Rs. 30,000 and Third prize awarded Rs. 20,000 for both the groups. 10 consolation prizes of Rs. 7500 from each group were also awarded on this occasion.
JWYX.jpg)
The Ministry of Power has launched the National Awareness Campaign in order to promote energy conservation in the country. Painting competition for students at the School, State and at National level has been included as one of the activities of the campaign, which would not only make aware the children about the need of conserving energy but at the same time would educate and involve their parents as well in the above cause. The identified activity is one of the measures, which can help in creating awareness in the domestic sector.
FQWM.jpg)
EH4C.jpg)