வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
தமிழ்நாட்டின் தூத்துக்குடி உள்ளிட்ட நாட்டின் பல்வேறு பகுதிகளில் உள்ள எட்டு இடங்களில் சிறப்பு பொருளாதார மண்டலங்களுக்கு ஒப்புதல்
08 DEC 2021 6:32PM by PIB Chennai
நாடாளுமன்றத்தின் மக்களவையில் உறுப்பினரின் கேள்விக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக இன்று பதில் அளித்த மத்திய வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை இணை அமைச்சர் திருமதி அனுப்பிரியா பட்டேல் பின்வரும் தகவல்களை வழங்கினார்.
நாட்டின் வேளாண் மற்றும் உணவு பதப்படுத்துதல் துறைக்காக 8 சிறப்பு பொருளாதார மண்டலங்களுக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த எட்டு சிறப்பு பொருளாதார மண்டலங்களில் 3 செயல்பாடுகளை தொடங்கியுள்ளன.
ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ள சிறப்பு பொருளாதார மண்டலங்களில் தமிழ்நாட்டின் தூத்துக்குடி மாவட்டத்திலுள்ள சிசிசிஎல் பேர்ல் சிட்டி ஃபுட் போர்ட் எஸ் இ இஸட் லிமிடெட் ஒன்றாகும். உணவு பதப்படுத்துதல் துறையை சேர்ந்த இந்த மண்டலம் தனது செயல்பாடுகளை ஏற்கனவே தொடங்கி உள்ளது.
நாட்டின் பல்வேறு பகுதியில் உள்ள வேளாண் மற்றும் உணவு பதப்படுத்துதல் சிறப்பு பொருளாதார மண்டலங்கள் 2019-2 0-ல் ரூ 61.75 கோடியும், 2020-21-ல்
ரூ 94.71 கோடியும், 2021-22-ல் 2021 செப்டம்பர் 30 வரை ரூ 48.03 கோடியும் வருவாய் ஈட்டி உள்ளன.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1779402

Ministry of Commerce & Industry
Special Economic Zones
08 DEC 2021 6:32PM by PIB Delhi
Eight Special Economic Zones (SEZs) have been approved for the Agro and Food Processing sector in India. Out of these 8 SEZs, 7 have been notified and 3 SEZs are operational. Presently, there is no SEZ for Agro and Food Processing sector in Maharashtra. Details of Agro and Food Processing SEZs in India is given below:
List of Agro and Food Processing SEZs in India
Sl. No.
Name of the developer
Type of SEZ
Location
SEZ status
1
Kerala Industrial Infrastructure Development Corporation (KINFRA)
Agro Based Food Processing
Malappuram District, Kerala
Operational
2
Parry Infrastructure Company Private Limited
Food Processing
Kakinada, Andhra Pradesh
Operational
3
CCCL Pearl City Food Port SEZ Ltd.
Food Processing
Tuticorin District, Tamil Nadu
Operational
4
Nagaland Industrial Development Corporation Limited
Agro and Food Processing
Demapur, Nagaland
Notified
5
Ansal Colours Engineering SEZ Limited
Agro and Food Processing Products
Sonepat, Haryana
Notified
6
CCL Products (India) Limited
Agro based Food Processing
Chittoor District, Andhra Pradesh
Notified
7
Tripura Industrial Development Corporation Limited
Agro Based Food Processing
South Tripura District, Tripura
Notified
8
Akshaypatra Infrastructure Pvt. Ltd.
Food Processing
Mehsana, Gujarat
Formal
Approval
The State-wise revenue generated by Food and Agro Industry units in SEZs during the last two years and current year is given below:
(Rs. Crores)
State-wise
2019-20
2020-21
2021-22 (Upto 30.09.2021)
Andhra Pradesh
7.80
14.41
5.12
Gujarat
21.94
41.32
25.65
Karnataka
6.93
19.64
7.06
Kerala
7.22
6.08
3.39
Madhya Pradesh
17.65
13.23
6.44
Maharashtra
0.02
0.01
0.05
Uttar Pradesh
0.02
0.01
0.01
West Bengal
0.17
0.01
0.31
Total
61.75
94.71
48.03
The units in the SEZs are taking necessary safety standards as laid down in relevant Act/Rules.
This information was given by the Minister of State in the Ministry of Commerce and Industry, Smt. Anupriya Patel, in a written reply in the Lok Sabha today.