ਸੈਰ ਸਪਾਟਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ ਕਿਸ਼ਨ ਰੇੱਡੀ ਨੇ ਅੱਜ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪੱਟਨਮ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਤ ਵਿਭਿੰਨ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸਥਲ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵਾਈਜ਼ੈਗ (Vizag) ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਅਸੀਂ ਮਿਸ਼ਨ ਮੋਡ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਾਂਗੇ: ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ ਕਿਸ਼ਨ ਰੇੱਡੀ
ਅਸੀਂ ਇਸ ਖੂਬਸੂਰਤ ਤਟੀ ਸ਼ਹਿਰ ਵਾਈਜ਼ੈਗ (Vizag) ਨੂੰ ਨਾ ਕੇਵਲ ਵਿਸ਼ਵ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸਥਲ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਬਲਕਿ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਵਣਜ ਦੇ ਕੇਂਦਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵੀ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨਗੇ: ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰੀ
23 NOV 2021 9:03PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਟੂਰਿਜ਼ਮ, ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਖੇਤਰ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ ਕਿਸ਼ਨ ਰੇੱਡੀ ਨੇ ਅੱਜ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪੱਟਨਮ ਦੇ ਬਾਵਿਕੋਡਾ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਬੌਧ ਪਰਿਸਰ ਵਿੱਚ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਿਤ ਵਿਭਿੰਨ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ। ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ‘ਤੇ ਮੀਡੀਆ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ, “ਵਿਭਿੰਨ ਕਾਰਕਾਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਕੋਵਿਡ-19 ਅਤੇ ਅਤੀਤ ਵਿੱਚ ਸਮੁੰਦਰੀ ਚਕ੍ਰਵਾਤਾਂ ਦੇ ਕਾਰਨ ਤੋਂ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸਥਲ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵਾਈਜ਼ੈਗ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਨਹੀਂ ਹੋ ਸਕਿਆ। ਅਸੀਂ ਸਾਰੇ ਇੱਕ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸਥਲ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵਾਈਜ਼ੈਗ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਕਰਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਮਿਸ਼ਨ ਮੋਡ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਾਂਗੇ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰੂਸ਼ਿਕੋਂਡਾ-ਭੀਮਲੀ ਬੀਚ ਰੋਡ ਸਥਿਤ ਬਾਵਿਕੋਂਡਾ ਬੌਧ ਪਰਿਸਰ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਕੀਤਾ। ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਸ਼ਾਲਿਹੁੰਡਮ-ਥੋਟਲਾਕੋਂਡਾ-ਬਾਵਿਕੋਂਡਾ-ਬੋੱਜਾਨਕੋਂਡਾ-ਅਮਰਾਵਤੀ-ਅਨੁਪੁ ਬੌਧ ਸਰਕਿਟ ਦੇ ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਵਦੇਸ਼ 2.0 ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ 26.17 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਰਾਸ਼ੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਦੇ ਨਾਲ ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਵੰਤੀ ਸ਼੍ਰੀਨਿਵਾਸ ਵੀ ਸਨ। ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਇਸ ਦੌਰੇ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ ਕਿਸ਼ਨ ਰੇੱਡੀ ਨੇ ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਵੰਤੀ ਸ਼੍ਰੀਨਿਵਾਸ ਦੇ ਨਾਲ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪੱਟਨਮ ਪੋਰਟ ਟ੍ਰਸਟ, ਕ੍ਰੂਜ਼ ਟਰਮਿਨਲ ਅਤੇ ਕ੍ਰੂਜ਼ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ ਵੀ ਕੀਤੀ। ਵਿਸ਼ਾਖਾਪੱਟਨਮ ਦੇ ਬਾਹਰੀ ਬੰਦਰਗਾਹ ਵਿੱਚ ਚੈਨਲ ਬਰਥ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰੂਜ਼ ਸਹਿ ਤਟੀ ਕਾਰਗਾਂ ਟਰਮਿਨਲ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਵਿਕਾਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਲਈ ਕੇਂਦਰੀ ਏਜੰਸੀਆਂ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਣ ਦੇ 50% ਦੇ ਨਾਲ 77 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਲਾਗੂ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ ਕਿਸ਼ਨ ਰੇੱਡੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਅਸੀਂ ਵਾਈਜ਼ੈਗ ਦੇ ਇਸ ਖੂਬਸੂਰਤ ਸਮੁੰਦਰ ਤਟੀ ਸ਼ਹਿਰ ਨੂੰ ਨਾ ਕੇਵਲ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਵ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸਥਲ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਬਲਕਿ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਵਣਜ ਕੇਂਦਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵੀ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨਗੇ।” ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਆਸ਼ਵਾਸਨ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਮੁੜ-ਜੀਵਤ ਕਰੇਗੀ ਅਤੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਸਮਰਥਣ ਕਰੇਗੀ।
ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਰਾਜ ਦੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਵੰਤੀ ਸ਼੍ਰੀਨਿਵਾਸ ਸਹਿਤ ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ ਕਿਸ਼ਨ ਰੇੱਡੀ ਦੇ ਨਾਲ ਅਨਾਕਾਪੱਲੀ ਦੀ ਸਾਂਸਦ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਬੀ ਵੀ ਸਤਿਆਵਤੀ, ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਰਾਜ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨਿਗਮ ਦੇ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਰਾਜ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ। ਬੰਦਰਗਾਹ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਬੰਦਰਗਾਹ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ, ਕਬਾਇਲੀ ਮਿਊਜ਼ੀਅਮ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ, ਭਾਰਤ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ, ਏਐੱਸਆਈ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਵੀ ਇਸ ਦੌਰੇ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।

Ministry of Tourism
Union Minister Shri G. Kishan Reddy reviews the various tourism projects funded by the Government of India in Visakhapatnam today
We will work in mission mode to realise Vizag’s potential as a tourist destination: Shri G Kishan Reddy
We will develop the beautiful coastal city of Vizag not just as a world tourist destination but also as a centre of trade and commerce: Tourism Minister
23 NOV 2021 9:03PM by PIB Delhi
Union Minister for Tourism, Culture and DoNER Shri G. Kishan Reddy reviewed the various tourism projects funded by the Government of India in Visakhapatnam today. Addressing the media at the airport, the Minister said, “Due to various factors such as COVID-19 and the cyclones in the past, the development of Vizag as a tourist destination could not take place. We will work in mission mode to realise Vizag’s potential as a tourist destination”
The Union Minister inspected Bavikonda Buddhist Complex on Rushikonda- Bheemli Beach Road. The project is being developed as a part of the Shalihundam- Thotlakonda- Bavikonda- Bojjanakonda- Amravati- Anupu Buddhist circuit and an amount of Rs. 26.17 crore has been released as a part of SWADESH 2.0 Tourism project. The Minister was accompanied by the Tourism Minister of Andhra Pradesh Shri Avanti Srinivas. Officials from the state government & India tourism also joined.
Shri G Kishan Reddy also held a review meeting of Visakhapatnam Port Trust, Cruise Terminal & Cruise Tourism, along with AP Tourism Minister Shri Avanthi Srinivas. The construction of cruise cum Coastal Cargo Terminal at Channel berth area in Outer Harbour of Visakhapatnam is being implemented at a cost of Rs. 77 crores with 50% of the funding being provided by the Ministry of Tourism, Government of India through the Assistance to Central Agencies for Tourism Infrastructure Development scheme.
“We will develop the beautiful coastal city of Vizag not just as a world tourist destination but also as a centre of trade & commerce”, Shri G Kishan Reddy said. The Union Minister assured all stakeholders that the Government will revive the industry and support the development of the tourism infrastructure.
Along with the Andhra Pradesh State Tourism Minister, Shri Avanthi Srinivas, Shri G Kishan Reddy was also accompanied by Anakapalli MP Smt. B.V Satyavati, Andhra Pradesh state Tourism Corporation Chairperson & MD, District Collector and other state officials. The Port Chairman & Port officials, Tribal Museum Officials, India Tourism officials, ASI Officials of GoI and state Railway Officials also participated.