గనుల మంత్రిత్వ శాఖ
జియోలాజికల్ సర్వే ఆఫ్ ఇండియా ట్రైనింగ్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ను సందర్శించిన మిలటరీ ఇనిస్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ (ఎం.ఐ.ఎల్.ఐ.టి) పూణే కు చెందిన భారత ఆర్మీ అధికారులు
28 OCT 2021 5:16PM by PIB Hyderabad
జియోలాజికల్ సర్వే ఆఫ్ ఇండియా ట్రైనింగ్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ (GSITI), హైదరాబాద్‌లో శ్రీ సి.చ్. వెంకటేశ్వరరావు, డి. డైరెక్టర్ జనరల్ మరియు హెడ్ మిషన్-V, GSITI, హైదరాబాద్, 28 అక్టోబర్ 2021న 91 ఇండియన్ ఆర్మీ మరియు 3 శ్రీలంక ఆర్మీకి లెక్చర్ కమ్ డెమో / ఇంటరాక్టివ్ సెషన్‌లను నిర్వహించారు. పూణేలోని మిలిటరీ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ (MILIT) నుండి డిఫెన్స్ సర్వీసెస్ టెక్నికల్ స్టాఫ్ కోర్స్ (DSTSC - ఆర్మీ) కింద తమ ఇండస్ట్రియల్ అండ్ డెమాన్‌స్ట్రేషన్ టూర్ (IDT)లో భాగంగా ఈ బృందం GSITI, హైదరాబాద్‌ని సందర్శించింది. జియోగ్రాఫికల్ ఇన్ఫర్మేషన్ సిస్టమ్ (GIS) మరియు రిమోట్ సెన్సింగ్ (RS) యొక్క ప్రత్యేక సూచనలతో GSITI యొక్క సామర్థ్య నిర్మాణ కార్యకలాపాలపై ఆర్మీ అధికారులకు అంతర్దృష్టిని అందించడానికి ఈ కార్యక్రమం రూపొందించబడింది. GIS & RS యొక్క అనువర్తనాలు వ్యూహాత్మక ఉపయోగం కోసం విస్తృతంగా ఉపయోగించబడతాయి;
మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధి, నవీకరణ మరియు నిర్వహణ; ఆస్తి నిర్వహణ, విపత్తు నిర్వహణ మరియు అనుకరణ అధ్యయనాలు. GSITI క్యాంపస్‌లో MILIT, పూణేలోని ఫ్యాకల్టీ హెడ్ కల్నల్ K. గోసైన్ నేతృత్వంలోని ఆర్మీ అధికారులను స్వాగతించడంతో కార్యక్రమం ప్రారంభమైంది మరియు శ్రీ Ch వెంకటేశ్వరరావు, డి. డైరెక్టర్ జనరల్ మరియు హెడ్ మిషన్-V, GSITI, హైదరాబాద్ ద్వారా GSI / GSITI కార్యకలాపాలపై క్లుప్త ప్రదర్శనతో కొనసాగింది.. తదనంతరం శ్రీ అమృత్ చంద్ర పాత్ర, సీనియర్ జియాలజిస్ట్ మరియు శ్రీమతి అన్నీ డాలియా .N, సీనియర్ జియాలజిస్ట్ CGMT, GSITI టెక్నికల్ లెక్చర్ సెషన్ మరియు జియో-సైన్సెస్‌లో GIS అప్లికేషన్లు మరియు రక్షణ ప్రయోజనం కోసం దాని విస్తృత వినియోగంపై ప్రదర్శనను ప్రారంభించారు. ఇంకా, డాక్టర్ నిషా రాణి, సూపరింటెండింగ్ జియాలజిస్ట్, PGRS, GSITI జియో-సైన్సెస్‌లో రిమోట్ సెన్సింగ్ అప్లికేషన్‌లు మరియు డిఫెన్స్‌లో దాని విస్తృత అనువర్తనాలపై ఉపన్యాసం అందించారు.
లెక్చర్ సెషన్‌ల తర్వాత GIS మరియు రిమోట్ సెన్సింగ్‌పై GSITI సీనియర్ జియాలజిస్ట్ శ్రీ అనూప్ V.M. ద్వారా ప్రదర్శన జరిగింది. ఇంకా, డాక్టర్ శ్రీకాంత్‌తో కూడిన GSITI బృందం. D, డాక్టర్ అరిజిత్ బారిక్, Sh. మధుదాన్ DG, Sh. మల్లేష్ గంజి (సీనియర్ జియాలజిస్ట్), శ్రీ ఎం. లక్ష్మణ (సీనియర్ జియోఫిజిసిస్ట్) మరియు ఫీల్డ్ జియాలజీ, పెట్రోలజీ, జియోఫిజిక్స్ మరియు డ్రిల్లింగ్‌పై కె. రామర్ (నిర్వాహకుడు. ఇంజినీర్) ప్రదర్శన ఇచ్చారు. ఆర్మీ అధికారులు TI యొక్క మ్యూజియం మరియు రాక్ గ్యాలరీని కూడా సందర్శించారు. ఈ బృందం GSITI ఫ్యాకల్టీతో సంభాషించింది మరియు జియో-సైన్సెస్ రంగంలో GSITI చేపట్టిన కార్యక్రమాల గురించి వివరించింది. వారి ఫీడ్‌బ్యాక్‌లో, DSTSC సైనిక అధికారులు తమ ప్రశంసలను, సంతృప్తిని వ్యక్తం చేశారు మరియు భవిష్యత్తులో వారి పనికి సంబంధించిన అప్లికేషన్‌లలో ఈ సాంకేతిక సెషన్‌ల ఉపయోగాన్ని సూచించారు. ఈ కార్యక్రమాన్ని హైదరాబాద్‌లోని GSITI డైరెక్టర్ (ప్లానింగ్ అండ్ ప్రోగ్రామింగ్) డాక్టర్ బిభాస్ సేన్ సమన్వయం చేశారు.

Ministry of Mines
Indian Army Officers from Military Institute of Technology (Milit), Pune Visited GSITI, Hyderabad
28 OCT 2021 5:16PM by PIB Hyderabad
Geological Survey of India Training Institute (GSITI), Hyderabad under the direction and guidance of Shri Ch. Venkateswara Rao, Dy. Director General and Head Mission-V, GSITI, Hyderabad, conducted a lecture cum demo / interactive sessions on 28th October, 2021 for 91 Indian Army and 3 Sri Lankan Army. The team visited GSITI, Hyderabad, as a part of their Industrial and Demonstration Tour (IDT) under Defence Services Technical Staff Course (DSTSC - Army) from Military Institute of Technology (MILIT), Pune. This programme was envisaged to give the Army Officers an insight into the capacity building activities of GSITI with special reference to the applications of Geographical Information System (GIS) and Remote Sensing (RS).
The applications of GIS & RS are widely put to use for the strategic use; infrastructural development, updation and maintenance; asset management, disaster management and simulation studies. The programme started with welcoming of the army officers lead by Col. K. Gosain, Head of Faculty, MILIT, Pune at GSITI campus and was followed up with a brief presentation on GSI / GSITI activities by Shri Ch. Venkateswara Rao, Dy. Director General and Head Mission-V, GSITI, Hyderabad. Subsequently Shri Amrit Chandra Patra, Senior Geologist and Smt Annie Daliya .N, CGMT, GSITI initiated the technical lecture session and demonstration on GIS applications in Geo-sciences and its broad utility for defence purpose.
Further, Dr. Nisha Rani, Superintending Geologist, PGRS, GSITI delivered lecture on Remote Sensing applications in Geo-sciences and its wide applications in defence. Lecture sessions were followed by demonstration on GIS and Remote Sensing by Shri Anoop V.M., Senior Geologist, GSITI. Further, the GSITI team comprising of Dr. Srikanth. D, Dr. Arijit Barik, Sh. Madhuudan DG, Sh. Mallesh Ganji (Sr. Geologist), Shri M. Lakshmana (Sr. Geophysicist) and Sh. K. Ramar (Exec. Engg.) have given demonstration on Field Geology, Petrology, Geophysics and Drilling. The Army officers also visited the Museum and Rock Gallery of TI.
The team interacted with the faculty of GSITI and were apprised about the initiatives undertaken by GSITI in the field of Geo-Sciences. In their feedback, the DSTSC army officers expressed their appreciation, satisfaction and have indicated the usefulness of these technical sessions in applications pertaining to their work in future. The programme was coordinated by Dr. Bibhas Sen, Director (Planning and Programming), GSITI, Hyderabad.