ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਪਹਿਲਗਾਮ ਵਿੱਚ 250 ਮਿਲੀਮੀਟਰ ਸੀਰ ਜਲ ਸਪਲਾਈ ਯੋਜਨਾ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਤੋਂ ਲਗਭਗ 10,000 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਲਾਭ ਹੋਵੇਗਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਦਾ ਦੋ ਦਿਨ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੌਰਾ ਸੰਪਨ
ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਗਏ
ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ ਦੇ ਪੰਥ ‘ਤੇ ਅੱਗੇ- ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ
19 OCT 2021 6:55PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰ ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ, ਉਪਭੋਗਤਾ ਅਤੇ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਅਤੇ ਕੱਪੜਾ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਜਨਤਕ ਜਨ ਸੰਪਰਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲਗਾਮ ਦੀ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਯਾਤਰਾ ਅੱਜ ਸੰਪੰਨ ਹੋ ਗਈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਗੋਲਫ ਕੋਰਸ, ਪਹਿਲਗਾਮ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲਗਾਮ ਵਿਕਾਸ ਅਥਾਰਿਟੀ ਦੀ ਟੂਰਿਸਟ ਹਟ ਦਾ ਵੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਹਰਿਤ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਅਭਿਯਾਨ ਦੇ ਬੈਨਰ ਤਲੇ ਚਲਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਵਨ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਦੇਵਦਾਰ ਪੌਦੇ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਅਭਿਯਾਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਵੀ ਕੀਤਾ। ਅਭਿਯਾਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੁੱਲ ਇੱਕ ਲੱਖ ਪੌਦੇ ਲਗਾਏ ਜਾਣਗੇ। ਪੌਦੇ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਜਾਂਚ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੂੰ ਜਾਣੂ ਕਰਾਇਆ ਗਿਆ ਕਿ ਵਾੜ ਲਗਾਉਣ ਅਤੇ ਹੋਰ ਉਚਿਤ ਨਿਗਰਾਨੀ ਅਤੇ ਦੇਖਭਾਲ ਦੇ ਉਪਾਅ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਪਹਿਲਗਾਮ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਭਾ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਸੈਲਾਨੀ ਗਤੀਵਿਧੀ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਮਰਪਣ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਪ੍ਰਸਾਸ਼ਨ ਦੇ ਠੋਸ ਯਤਨਾਂ ਦਾ ਪਰਿਣਾਮ ਮਿਲਣਾ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ਕ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਉਤਸੁਕ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਸੈਲਾਨੀ ਪਰਿਦ੍ਰਿਸ਼ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਹ ਦੇਖਕੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ ਕਿ ਪਹਿਲਗਾਮ ਵਿੱਚ ਸੈਲਾਨੀ ਗਤੀਵਿਧੀ ਤੇਜ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅਧਿਕ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਸੈਲਾਨੀਆਂ ਨੂੰ ਆਰਕਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸੈਰ-ਸਪਾਟਾ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਅੱਜ 250 ਮਿਲੀਮੀਟਰ ਸੀਰ ਜਲ ਸਪਲਾਈ ਯੋਜਨਾ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਤੋਂ ਲਗਭਗ 10,000 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਲਾਭ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਇਹ ਜਲ ਜੀਵਨ ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਤਿੰਨ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਅੰਦਰ ਪੂਰੀ ਹੋ ਜਾਏਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਕਾਸ ਕਾਰਜਾਂ ਦੀ ਤੇਜ ਗਤੀ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਘਰਾਂ ਲਈ ਨਲ ਦੇ ਪਾਣੀ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਸੁਪਨੇ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ ਮੋਹਰੀ ਪੰਕਤੀ ਦੇ ਕਾਰਜਕਰਤਾਵਾਂ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਅਕੜ ਪਾਰਕ ਸਥਿਤ ਰਾਹੀ ਸ਼ਾਲ ਇਕਾਈ ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਥਾਨਕ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਸਤਸ਼ਿਲਪ ਜਿਵੇਂ ਜਰੀ, ਸੋਜਨੀ, ਟੇਪੇਸਟ੍ਰੀ ਆਦਿ ਦਾ ਵੀ ਨਿਰੀਖਣ ਕੀਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਜਟਿਲ ਕਾਰਜਾਂ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਮਾਰਤੰਡ ਵਿੱਚ ਸੂਰਜ ਮੰਦਿਰ ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਇੱਕ ਪਹਾੜੀ ਦੇ ਉਪਰ ਸਥਿਤ, ਮੰਦਿਰ ਕੋਣਾਰਕ ਅਤੇ ਮੇਡਰਾ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਪੁਰਾਣੇ ਸੂਰਜ ਮੰਦਿਰਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ।
ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਇਸ ਸਥਲ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਮਹੱਤਵ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਮੰਦਿਰ ਦਾ ਵਿਆਪਕ ਪ੍ਰਚਾਰ-ਪ੍ਰਸਾਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਸੈਰ-ਸਪਾਟਾ ਮਾਨਚਿੱਤਰ ‘ਤੇ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅਜਿਹੇ ਹੋਰ ਘੱਟ ਜਾਣੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਸਥਲਾਂ ਨੂੰ ਸੈਰ-ਸਪਾਟਾ ਮਾਨਚਿਤਰ ‘ਤੇ ਲਿਆਉਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ‘ਤੇ ਵੀ ਬਲ ਦਿੱਤਾ
ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਕੱਤਰ, ਅਨੰਤਨਾਗ ਦੇ ਮੰਡਲ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਸਹਿਤ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਹੋਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਹਾਜ਼ਿਰ ਸਨ।

Ministry of Textiles
Shri Piyush Goyal inaugurates 250mm Seer Water supply scheme in Kashmir.
Project to benefit around 10000 people
Two day J&K visit of Piyush Goyal concludes.
Visit sees signing of Historic MOUs.
UT of Jammu and Kashmir on path of development and prosperity- Shri Goyal
19 OCT 2021 6:55PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce & Industry, Consumer Affairs & Food & Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal concludes his two day visit to Pahalgam as part of the public outreach programme of the central government.
The Union minister inaugurated tourist hut of Pahalgam Development Authority at Golf Course Pahalgam. Shri Goyal also inaugurated Forest Departments Deodar sapling plantation drive being conducted under the banner of Green JK Drive. A total of 1 lakh saplings will be planted as part of the drive. Enquiring about post plantation care for the saplings, the minister was apprised that fencing and other appropriate watch and ward measures are taken.
Addressing a gathering at Pahalgam, the Union minister thanked the people of Kashmir for their participation in the development process and appreciated their dedication towards promotion of tourist activity. He said that the concerted efforts of the government of UT of Jammu and Kashmir towards development have started bearing fruit and investors from rest of the country and abroad are eager to invest in the UT.
The minister discussed developments in the tourism landscape and was happy to observe that there is brisk tourist activity in Pahalgam. He highlighted the need to up the tourist infrastructure to attract more foreign tourists.
The union minister inaugurated 250mm Seer Water supply scheme. The project will benefit around 10000 people and will be completed under the ambit of Jal Jeevan Mission within three months. He appreciated the rapid pace of developmental works and commended the frontline workers for working towards realizing the Prime Minister's dream of tap water for all households.
Goyal also visited Rahi Shawl Unit located at Akad Park. He interacted with the local artisans and examined various handicrafts like zari, sozni, tapestry, etc. The minister appreciated the intricate work being put up by the artisans. He said that handicrafts of Kashmir tell a symbolic story and the govt is committed to ensure this story reaches all parts of the world.
The Union Minister also visited the Sun temple at Martand. Located atop a hillock, the temple is one of the earliest known sun temples much older than Konark and Modhera.
While appreciating the historical significance of the place, the minister passed directions to the district administration to give wide publicity to the temple and bring it on the tourist map. He also underlined the need to bring other such lesser known historical places on the tourist map.
Principal Secretary, Commerce and Industries, DC Anantnag and other officials of the district administration were present on the occasion.