संरक्षण मंत्रालय
पुणे विद्यापीठात स्वर्णिम विजय वर्ष मशालीचे स्वागत
14 OCT 2021 9:36PM by PIB Mumbai
पुणे , 14 ऑक्टोबर 2021
पुण्यात लष्कराच्या वतीने महिनाभर चालणाऱ्या कार्यक्रमांच्या मालिकेअंतर्गत, 14 ऑक्टोबर 2021 रोजी नामांकित पुणे विद्यापीठात स्वर्णिम विजय मशाल पोहोचली. विद्यापीठातील कर्मचारी आणि विद्यार्थी संघटनांनी विजय मशालीचे मोठ्या उत्साहात स्वागत केले. लष्कराच्या दक्षिण कमांडचे चीफ ऑफ स्टाफ लेफ्टनंट जनरल अरविंद वालिया आणि पुणे विद्यापीठाचे कुलगुरू प्राध्यापक (डॉक्टर) नितीन करमळकर यांनी विजय मशालीचे स्वागत केले. 1971च्या युद्धातील शौर्य पुरस्कार विजेत्यांच्या उपस्थितीत हा महत्त्वपूर्ण सोहळा साजरा करण्यात आला. यामध्ये ब्रिगेडियर पीएसएस राजन, कमोडोर भागवत बीपीनचंद्र भास्कर , वीरचक्र भारतीय नौदल आणि वीरनारी श्रीमती नंदा नातू - कमोडोर जयशील विश्वनाथ नातू यांच्या पत्नी आणि श्रीमती कलावती - मसाकर गोविंद शंकरराव यांच्या पत्नी यांचा समावेश होता.
जेव्हा शिक्षक कर्मचारी आणि विद्यार्थ्यांनी केलेल्या मानवी साखळीद्वारे ज्ञानेश्वर सभागृहामध्ये विजयी मशाल फिरवण्यात आली तेव्हा विद्यापीठातील वातावरण देशभक्तीने भारलेले होते. विद्यार्थी संघटनेने सादर केलेल्या शानदार सांस्कृतिक कार्यक्रमातुन भारतीय सैन्याप्रती कृतज्ञता व्यक्त करण्यात आली. लष्कराच्या दक्षिण कमांडचे चीफ ऑफ स्टाफ लेफ्टनंट जनरल अरविंद वालिया यांनी या कार्यक्रमाला संबोधित करताना, देशासाठी सर्वोच्च बलिदान देणाऱ्या सैनिकांना श्रद्धांजली वाहिली आणि 1971 च्या युद्धातील माजी सैनिकांबद्दल कृतज्ञता व्यक्त केली.त्यानंतर कुलगुरूंनी 1971 च्या युद्धातील शौर्य पुरस्कार विजेते आणि वीर पत्नी यांचा सत्कार केला.

Ministry of Defence
Swarnim Vijay Varsh Celebrations at Pune University
14 OCT 2021 8:46PM by PIB Mumbai
Pune : 14 October 2021
In a series of month long commemorative events being organised under the aegis of Indian Army in Pune, the Victory Flame reached the reputed Pune University on 14 October 2021. The reception of Victory Flame was celebrated with great fervour by the staff and student body of the University. Lieutenant General Arvind Walia Chief of Staff, Headquarter Southern Command and Professor (Doctor) Nitin Karmalkar, Vice Chancellor of Pune University received the Victory Flame. The momentous occasion was graced by the presence of award winners of 1971 War, to include Brig PSS Rajan, M in D, Cmde Bhagwat Bipin Chandra Bhaskar VrC, IN and Veer Naris Mrs Nanda Natu Wife of Cmde Jayasheel Vishawanath Natu, NM and Smt Kalawati wife of Sepoy Masakar Govind Shankarao.
The environment in the University was filled with nationalism when the Victory Flame was relayed to Dhyaneshwar Hall by a human chain made by teaching staff and student body. The scintillating cultural program presented by the student body displayed their gratitude towards the Indian Army. Lieutenant General Arvind Walia, Chief of Staff, Headquarter Southern Command during his address to the gathering paid homage to the soldiers who made the supreme sacrifice for the country and conveyed gratitude to the veterans of 1971 War. The Vice Chancellor then felicitated the gallantry awardees and Veer Naris of 1971 War.