संरक्षण मंत्रालय
बॉम्बे सॅपर्सने विजय मशालीचे स्वागत केले
10 OCT 2021 2:42PM by PIB Mumbai
1971 च्या युद्धात पाकिस्तानवर भारताने मिळवलेल्या विजयाला 50 वर्षे पूर्ण झाल्याच्या निमित्ताने स्वर्णिम विजय वर्ष विजय मशालीचे 9 ऑक्टोबर 2021 रोजी बॉम्बे इंजिनिअर ग्रुप आणि सेंटर इथे भव्य स्वागत करण्यात आले. 1971 च्या युद्धातील माजी सैनिक , वीर नारी आणि सेवेतील अधिकाऱ्यांनी या केंद्राच्या परेड मैदानावर विजय मशालीचे समारंभपूर्वक स्वागत केले. भांगडा आणि झांज सादरीकरणासह औपचारिक मानवंदना दिल्यानंतर दक्षिण कमांडच्या आर्मी कमांडरानी विजय मशालीचे स्वागत केले. बॉम्बे इंजिनिअर ग्रुप आणि सेंटरने मोटरसायकल डिस्प्ले आणि सांस्कृतिक कार्यक्रमाचे आयोजन केले होते. एएससी सेंटर, बंगलोर येथील टोर्नाडोज संघाने कौशल्य आणि अचूकतेचे दर्शन घडवले तसेच मलखांब, गटका आणि मार्शल आर्ट सारखे पारंपारिक खेळ बॉम्बे सॅपर्स द्वारे दाखवण्यात आले. लेफ्टनंट जनरल जेएस नैन, एव्हीएसएम, एसएम, जीओसी-इन-सी, सदर्न कमांड यांच्या हस्ते माजी सैनिकांचा सत्कार करण्यात आला, त्यांनी 1971 च्या भारत - पाकिस्तान युद्धात माजी सैनिकांनी दिलेल्या अमूल्य योगदानाचा गौरव केला.
10 ऑक्टोबर 2021 रोजी, बॉम्बे इंजिनिअरिंग ग्रुप आणि सेंटरने छावणी परिसरात आणि आळंदी - दिघी मार्गालगत धावपटू आणि घोडेस्वारांसह दिमाखात रॅली काढून विजय मशाल दिघी हिल्स इथल्या आपल्या दुसऱ्या छावणीत नेली. दीघी छावणीत विजय मशालीचे स्वागत केल्यानंतर बॉम्बे सॅपर्सच्या माजी सैनिकांचा बॉम्बे इंजिनिअर ग्रुप आणि सेंटरच्या कमांडंट यांच्या हस्ते सत्कार करण्यात आला.

Ministry of Defence
BOMBAY SAPPERS HOST VICTORY FLAME
10 OCT 2021 2:42PM by PIB Mumbai
Pune, 10 October, 2021
The Swarnim Vijay Varsh Victory Flame, marking the commemoration of 50 years of Indias Victory over Pakistan in the 1971 war, was accorded a grand reception at the Bombay Engineer Group and Centre on 9th October 2021. The Victory Flame was given a ceremonious welcome by the veterans of the 1971 war, Veer Naaris and serving officers and other ranks at the Parade Ground of the Centre where the Army Commander, Southern Command hosted the Victory Flame on the podium after being escorted by a ceremonial guard along with a Bhangra and Jhaanj performance. The Bombay Engineer Group and Centre organised a Motorcycle Display and cultural program for all the guests who witnessed a spell binding act of skill and precision by the team Tornadoes from ASC Centre, Bangalore along with traditional sport of Malkhamb , Gatka and a martial art display performed by the Bombay Sappers. The war veterans were felicitated by Lt Gen JS Nain, AVSM, SM, GOC-in-C, Southern Command who appreciated the invaluable contribution of the veterans during the 1971 Indo- Pak war.
On 10th Oct 2021, the Bombay Engineering Group and Centre relayed the Victory Flame within its garrison and along the Alandi – Dighi road, with fanfare and pomp, by runners and horseback riders escorting the flame to its second campus at Dighi Hills. The sabre veterans and ex-servicemen of Bombay Sappers were felicitated by Commandant Bombay Engineer Group and Centre during the function, where the Victory Flame was hosted at the Dighi garrison.