ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਐੱਲ. ਮੁਰੂਗਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਫਿਲਮ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਈਜ਼ ਆਵ੍ ਡੂਇੰਗ ਬਿਜ਼ਨਸ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਫਾਰ ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਐਂਡ ਵੀਐੱਫਐਕਸ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ
08 OCT 2021 5:30PM by PIB Chandigarh
ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਲਈ ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਡਾ. ਐੱਲ ਮੁਰੂਗਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਫਿਲਮ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਈਜ਼ ਆਵ੍ ਡੂਇੰਗ ਬਿਜ਼ਨਸ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਜ ਚੇਨਈ ਵਿਖੇ ਸਾਊਥ ਇੰਡੀਅਨ ਫਿਲਮ ਚੈਂਬਰ ਆਵ੍ ਕਮਰਸ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਆਪਣੀ ਮੀਟਿੰਗ ਦੌਰਾਨ ਇਹ ਗੱਲ ਕਹੀ ਹੈ।
ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਇੱਕ ਪੋਰਟਲ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜਿੱਥੇ ਕੋਈ ਵੀ ਵਿਭਿੰਨ ਵਿਭਾਗਾਂ ਤੋਂ ਸ਼ੂਟਿੰਗ ਕਰਨ ਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਲਈ ਅਰਜ਼ੀ ਦੇ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਨਾਲ ਨਿਰਮਾਤਾ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕਿਤੇ ਵੀ ਸ਼ੂਟਿੰਗ ਕਰਨ ਦੀ ਔਨਲਾਈਨ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਣਗੇ, ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਈਜ਼ ਆਵ੍ ਡੂਇੰਗ ਬਿਜ਼ਨਸ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ ਸਕੇਗਾ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਈਆਈਟੀ, ਮੁੰਬਈ ਦੇ ਨਾਲ ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਵੀਐੱਫਐਕਸ ਲਈ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਸੰਸਥਾਨ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਸਮਝੌਤਾ ਸਹੀਬੱਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸਮਾਗਮ ਦੌਰਾਨ ਵਿਭਿੰਨ ਫਿਲਮ ਵਪਾਰ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਨੁਮਾਇੰਦੇ ਮੌਜੂਦ ਸਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਫਿਲਮ ਉਦਯੋਗ ਦੀਆਂ ਵਿਭਿੰਨ ਬੇਨਤੀਆਂ ਅਤੇ ਮੰਗਾਂ ਬਾਰੇ ਮੰਗ ਪੱਤਰ ਦਿੱਤਾ। ਕੋਵਿਡ ਕਾਰਨ ਫਿਲਮ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਦਰਪੇਸ਼ ਹੋਈਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ, ਪਸ਼ੂ ਭਲਾਈ ਬੋਰਡ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ, ਗੋਪਨੀਯਤਾ ਦੇ ਮੁੱਦੇ, ਫਿਲਮ ਦੀ ਸ਼ੂਟਿੰਗ ਲਈ ਸਿੰਗਲ ਵਿੰਡੋ ਕਲੀਅਰੈਂਸ, ਫਿਲਮਾਂ ’ਤੇ ਦੋਹਰਾ ਟੈਕਸ ਜਿਹੇ ਮੁੱਦੇ ਮੰਗ ਪੱਤਰ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪਸ਼ੂ ਭਲਾਈ ਬੋਰਡ ਦੀ ਇਕਾਈ ਨੂੰ ਖੇਤਰੀ ਸੈਂਸਰ ਬੋਰਡ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ਵੀ ਕੀਤੀ।
ਫਿਲਮ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਹੋਰ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਸੈਂਸਰ ਬੋਰਡ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨਾ, ਸੈਂਸਰ ਬੋਰਡ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਬਣਾਉਣਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਫਿਲਮਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਕਰਨਾ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ਫਿਲਮ ਫੇਅਰ ਅਵਾਰਡਾਂ ਲਈ ਚੁਣਿਆ ਗਿਆ ਸੀ, ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਬਾਕੀ ਬੇਨਤੀਆਂ ਸਨ।
ਵਿਭਿੰਨ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਲੀਡਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਮੰਗ ਪੱਤਰ ਅਤੇ ਬੇਨਤੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਫਿਲਮ ਉਦਯੋਗ ਦੀਆਂ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਦੇ ਨਿਪਟਾਰੇ ਲਈ ਹਰ ਸੰਭਵ ਪ੍ਰਯਤਨ ਕਰੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੱਖਣੀ ਭਾਰਤੀ ਫਿਲਮ ਉਦਯੋਗ ਦਾ ਮੱਕਾ ਮੰਨੇ ਜਾਂਦੇ ਐੱਸਆਈਐੱਫਸੀਸੀ ਵਿਖੇ ਵਿਭਿੰਨ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਨੁਮਾਇੰਦਿਆਂ ਨੂੰ ਮਿਲਣਾ ਮਾਣ ਵਾਲੀ ਗੱਲ ਹੈ। ਮੰਤਰੀ ਜੀ ਨੇ ਸਾਰੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਵਿਚਾਰਾਂ ਦੇ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਲਈ ਆਗਾਮੀ ਗੋਆ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ਵੀ ਕੀਤੀ।

Ministry of Information & Broadcasting
Centre is committed to Ease of Doing Business in Film Industry, says Union MoS Dr. L. Murugan
World Class Education Institute for Animation and VFX will be established soon, says Minister
08 OCT 2021 5:30PM by PIB Delhi
Centre is committed to Ease of Doing Business in Film Industry, says Union Minister of State for Information and Broadcasting, Dr. L. Murugan. He made this remark during his meeting with the officials of the South Indian Film Chamber of Commerce at Chennai today.
Ministry of I&B has launched a portal where one can apply for permission to shoot from various departments. This will enable the producers to get permission online to shoot anywhere in India, thus ensuring the Ease of Doing Business, he added.
A MoU with IIT, Mumbai has been signed to establish a world class education institute for animation and VFX, he added.
Representatives of various Film trade associations were present during the event and they presented a memorandum on various requests and demands of the film Industry. Problems faced by the film industry due to COVID, Animal Welfare Board certification, privacy issues, single window clearance for the film shoots, double taxation for the films were some of the issues present in the memorandum. They also requested for a unit of the animal welfare board to be present in regional censor board offices.
Adding more film industry members in the Censor Board, forming Censor Board Tribunal and broadcasting of popular movies inlcuding those which were chosen for filmfare awards by Doordarshanwere the other requests presented to the Minister.
After receiving the memorandum and requests from the leaders of the various associations, Minister assured that the government will take every effort to redress the grievances of the film industry. He said it was a privilege to meet the representatives of different associations at SIFCC which is considered to be the Mecca of the South Indian Film Industry. Minister also requested all the members to attend the upcoming Goa Film Festival for exchange of ideas.