संरक्षण मंत्रालय
स्वर्णिम विजय वर्ष पुणे सोहळा : विजय मशालीचे साळुंखे विहार येथे स्वागत
05 OCT 2021 5:25PM by PIB Mumbai
पुणे , 5 ऑक्टोबर 2021
1971 च्या भारत-पाक युद्धात भारतीय लष्कराच्या गौरवशाली विजयाची 50 वर्षे साजरी करण्यासाठी, पंतप्रधान नरेंद्र मोदींनी चार मुख्य दिशांना विजय मशाली रवाना करुन 16 डिसेंबर 2020 रोजी देशव्यापी सोहळा साजरा करण्यास सुरुवात केली. 01 ऑक्टोबर 2021 रोजी पुण्यात लष्कर आणि नागरिकांनी मशालीचे भव्य स्वागत केले. पुण्यात महिनाभर होत असलेल्या स्वर्णिम विजय वर्ष उत्सव कार्यक्रमांचा भाग म्हणून, विजय मशाल आज साळुंखे विहार येथे नेण्यात आली.
साळुंखे विहार येथे राहणारे मान्यवर आणि 1971 च्या भारत-पाक युद्धातील वीर यावेळी मोठ्या संख्येने उपस्थित होते. लेफ्टनंट जनरल (निवृत्त) पंडित बीटी, पीव्हीएसएम वीर चक्र, कर्नल (निवृत्त) साळुंखे एस बळवंत , वीर चक्र आणि ब्रिगेडियर (निवृत्त) हरोळीकर अरुण यांच्या पत्नी श्रीमती हरोळीकर यांनी मशालीचे स्वागत केले. या कार्यक्रमात अनेक दिग्गज, वीर आणि सेवेतील लष्करी अधिकारी उपस्थित होते. सर्व मान्यवर आणि निवृत्त लष्करी अधिकाऱ्यांनी ही मशाल सन्मानपूर्वक मार्गस्थ केली.
स्टेशन कमांडर, अधिकारी आणि माजी लष्करी अधिकारी, आणि नागरिक या सोहळ्यात सहभागी झाले. सभागृहात आणण्यापूर्वी ही मशाल निवासी भागात फिरवली गेली. रहिवाशांनी त्यावेळी सांस्कृतिक कार्यक्रम आयोजित केले होते. साळुंखे विहार इथे रहिवाशांनी विजयी मशालीचे उत्साहात स्वागत केले. 1971 च्या भारत-पाक युद्धात भारतीय सैन्य आणि त्याच्या ज्येष्ठ दिग्गजांच्या अमूल्य योगदानाबद्दल स्टेशन कमांडर, पुणे मिलिटरी स्टेशन यांनी कृतज्ञता व्यक्त केली.
या वीरांच्या योगदानामुळे त्यावेळी पूर्व पाकिस्तानी सैन्याने शरणागती पत्करली. भारताचा निर्णायक विजय झाला.

Ministry of Defence
Swarnim Vijay Varsh Pune Celebrations : Victory Flame Receptionat Salunkhe Vihar
05 OCT 2021 4:19PM by PIB Mumbai
Pune : 5 October 2021
In order to celebrate 50 Years of glorious Victory of Indian Army in 1971 Indo-Pak War, a Nation wide celebration began on 16 Dec 2020 with PM Narendra Modi setting out four Victory Flames in four cardinal directions. A grand welcome was given by the Military and Citizens of Pune to the Flame on 01 October 2021. As part of the ongoing month long Swarnim Vijay Varsh Celebration events in Pune, the Victory Flame was today taken to Salunkhe Vihar. A large number of veterans and 1971 Indo-Pak War heroes residing in Salunkhe Vihar attended the function. The Flame was received by Lt Gen (Retired) Pandit BT, PVSM Vir Chakra, Col (Retired) Salunkhe S Balwant Vir Chakra and Mrs Harolikar Arun wife of Brig (Retired) Harolikar Arun. The event was attended by Several Veterans, Veer Naris and Serving Military Officers. The flame was carried by all eminent serving and retired military personalities as mark of respect.
Station Commander alongwith other serving and Retired Army personals, Veterans and civilians Dignitaries witnessed the ceremony. The flame was relayed in the residential area before hosting it at Community Hall where a cultural program was organised by the residents. The enthusiasm for hosting the Victory Flame, displayed by the residents of Salunkhe Vihar was very encouraging. Station Commander, Pune Military Station lauded the invaluable contribution of Indian Army and its Veterans during 1971 Indo-Pak War which led to the decisive victory and surrender of East Pakistani Army.