आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातल्या कोविड -19 लस उपलब्धतेबाबत अद्ययावत माहिती
राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांना कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 91कोटी 77 लाखांपेक्षा अधिक मात्रा पुरवण्यात आल्या
राज्ये/केंद्रशासित प्रदेश आणि खाजगी रुग्णालयांकडे अद्याप 6 कोटी 73 लाखांपेक्षा जास्त मात्रा उपलब्ध
05 OCT 2021 9:10AM by PIB Mumbai
कोविड- 19 प्रतिबंधक लसीकरणाची देशभरात व्याप्ती आणि गती वाढवण्यासाठी केंद्रसरकार कटीबद्ध आहे. कोविड-19 सार्वत्रिक लसीकरणाचा नवा टप्पा 21 जून 2021 पासून सुरु झाला. लसींची अधिक उपलब्धता, राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांना लसीकरणाचे उत्तम नियोजन करण्याच्या दृष्टीने लस उपलब्धतेवर आधीच दृष्टीक्षेप आणि प्रवाही लस पुरवठा साखळी याद्वारे लसीकरण अभियानाला अधिक गती देण्यात आली आहे.
देशव्यापी लसीकरण अभियानाचा भाग म्हणून केंद्र सरकार, राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांना कोविड प्रतिबंधक लसीच्या मोफत मात्रा पुरवत आहे. कोविड-19 लसीकरण अभियानाच्या सार्वत्रिकीकरणाच्या नव्या टप्यात केंद्र सरकार, देशातल्या लस उत्पादकांकडून उत्पादित 75% लसी खरेदी करून त्या राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांना मोफत पुरवत आहे.
VACCINE DOSES
(As on 5th October 2021)
SUPPLIED
91,77,37,885
BALANCE AVAILABLE
6,73,07,240
(As on 5thOctober 2021)
केंद्र सरकारने आतापर्यंत राज्ये/ केन्द्र शासित प्रदेशांना आपल्या सर्व स्त्रोताद्वारे 91.77 कोटींपेक्षा जास्त (91,77,37,885)लसींच्या मात्रा (विनामूल्य) आणि थेट खरेदी याद्वारे पुरवल्या आहेत.
याशिवाय लसीच्या 6.73 कोटी पेक्षा जास्त (6,73,07,240 ) शिल्लक आणि न वापरलेल्या अशा मात्रा राज्ये आणि केंद्र शासित प्रदेश आणि खाजगी रुग्णालयांकडे अद्यापही उपलब्ध आहेत.