Ministry of Finance
Exchange Rate Notification No.74/2021 - Customs (N.T.)
16 SEP 2021 7:28PM by PIB Delhi
In exercise of the powers conferred by section 14 of the Customs Act, 1962 (52 of 1962), and in supersession of the Notification No.71/2021-Customs(N.T.), dated 2nd September, 2021 except as respects things done or omitted to be done before such supersession, the Central Board of Indirect Taxes and Customs hereby determines that the rate of exchange of conversion of each of the foreign currencies specified in column (2) of each of Schedule I and Schedule II annexed hereto, into Indian currency or vice versa, shall, with effect from 17th September, 2021, be the rate mentioned against it in the corresponding entry in column (3) thereof, for the purpose of the said section, relating to imported and export goods.
SCHEDULE-I
Sl.
No.
Foreign Currency
Rate of exchange of one unit of foreign currency equivalent to Indian rupees
(1)
(2)
(3)
(a)
(b)
(For Imported Goods)
(For Exported Goods)
1.
Australian Dollar
55.10
52.75
2.
Bahraini Dinar
201.40
189.00
3.
Canadian Dollar
59.25
57.15
4.
Chinese Yuan
11.60
11.25
5.
Danish Kroner
11.90
11.45
6.
EURO
88.45
85.30
7.
Hong Kong Dollar
9.60
9.30
8.
Kuwaiti Dinar
252.70
236.90
9.
New Zealand Dollar
53.70
51.30
10.
Norwegian Kroner
8.75
8.40
11.
Pound Sterling
103.50
100.00
12.
Qatari Riyal
20.85
19.55
13.
Saudi Arabian Riyal
20.25
19.00
14.
Singapore Dollar
55.75
53.90
15.
South African Rand
5.25
4.95
16.
Swedish Kroner
8.70
8.40
17.
Swiss Franc
81.55
78.35
18.
Turkish Lira
9.00
8.45
19.
UAE Dirham
20.65
19.40
20.
US Dollar
74.40
72.70
SCHEDULE-II
Sl.
No.
Foreign Currency
Rate of exchange of 100 units of foreign currency equivalent to Indian rupees
(1)
(2)
(3)
(a)
(b)
(For Imported Goods)
(For Export Goods)
1.
Japanese Yen
68.55
66.05
2.
Korean Won
6.50
6.10

நிதி அமைச்சகம்
பரிமாற்ற விகித அறிவிக்கை எண். 74/2021- சுங்கம் (என்.டி.)
16 SEP 2021 7:28PM by PIB Chennai
சுங்கத்துறை சட்டம் 1962 (1962-ல் 52) பிரிவு 14-ல் அளிக்கப்பட்ட‍ அதிகாரத்தின் படி, மத்திய மறைமுக வரி மற்றும் சுங்க வாரியம், எண் 71/2021-சுங்கத்துறை (என்.டி) 2021 செப்டம்பர் 2-ம் தேதி வெளியிட்ட அறிவிப்பில் திருத்தங்களை செய்துள்ளது. இது 2021 செப்டம்பர் 17-ல் இருந்து அமலுக்கு வருகிறது.
ஒரு ஆஸ்திரேலிய டாலருக்கு எதிரான இந்திய ரூபாயின் மதிப்பு இறக்குமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ 55.10 என்றும் ஏற்றுமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ 52.75 என்றும் இருக்கும் என்றும் அறிவிப்பில் கூறப்பட்டிருக்கிறது.
ஒரு பஹ்ரேனிய தினாருக்கு எதிரான இந்திய ரூபாயின் மதிப்பு இறக்குமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ 201.40 என்றும் ஏற்றுமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ 189.00 என்றும் இருக்கும் என்று தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
ஒரு கனடிய டாலருக்கு எதிரான இந்திய ரூபாயின் மதிப்பு இறக்குமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ 59.25 என்றும் ஏற்றுமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ 57.15 என்றும் இருக்கும் என்று கூறப்பட்டுள்ளது.
ஒரு சீன யுவானுக்கு எதிரான இந்திய ரூபாயின் மதிப்பு இறக்குமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ 11.60 என்றும் ஏற்றுமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ 11.25 என்றும் இருக்கும் என்று அறிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
ஒரு யூரோவுக்கு எதிரான இந்திய ரூபாயின் மதிப்பு இறக்குமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ 88.45 என்றும் ஏற்றுமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ 85.30 என்றும் இருக்கும் என்று கூறப்பட்டுள்ளது.
ஒரு அமெரிக்க டாலருக்கு எதிரான இந்திய ரூபாயின் மதிப்பு இறக்குமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ 74.40 என்றும் ஏற்றுமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ 72.70 என்றும் இருக்கும் என்று கூறப்பட்டுள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1755529