संरक्षण मंत्रालय
क्रांती मैदान, फोंडा गोवा येथे विजय मशालीचे स्वागत
15 SEP 2021 7:20PM by PIB Mumbai
मुंबई, 15 सप्‍टेंबर 2021
गोवा येथे फोंडा येथील क्रांती मैदानात आज लष्कराच्या 6 टेक्निकल ट्रेनिंग रेजिमेंट आणि 2 सिग्नल ट्रेनिंग सेंटरद्वारे आयोजित समारंभात संपूर्ण लष्करी सन्मानाने स्वर्णिम विजय मशालीचे स्वागत करण्यात आले. गोव्याचे कला आणि संस्कृती मंत्री श्री गोविंद गावडे आणि नागरी प्रशासनातील प्रमुख अधिकाऱ्यांच्या उपस्थितीत 1971 च्या युद्धात सहभागी निवृत्त सैनिकांच्या सत्कार समारंभाचे आयोजन करण्यात आले होते.
मंत्र्यांनी युद्ध स्मारकाला पुष्पचक्र अर्पण करून 1971 च्या युद्धात सर्वोच्च बलिदान देणाऱ्या शूर वीरांचा सन्मान केला आणि युद्धातील माजी सैनिकांना स्मृतिचिन्ह प्रदान केली. सशस्त्र दलांतील सदस्यांना, विशेषतः सैनिकांना पाठिंबा देण्यासाठी नागरिकांनी पुढे यावे असं आवाहन त्यांनी केले.
पुढील ठिकाणी पोहोचण्यासाठी मार्गस्थ होण्यापूर्वी फोंडा येथील समारंभ हा विजय मशालीचा गोव्यातील शेवटचा लष्करी कार्यक्रम होता, या विजयी मशालीचा प्रवास 16 डिसेंबर 21 रोजी नवी दिल्ली येथे संपणार आहे. या कार्यक्रमात सहभागी होण्यासाठी जमलेल्या गोव्यातील नागरिकांसाठी ही अत्यंत अभिमानाची आणि सन्मानाची बाब होती.

Ministry of Defence
Victory Flame Received At Kranti Maidan, Ponda, Goa
15 SEP 2021 5:22PM by PIB Mumbai
Mumbai, 15 September 2021
The Swarnim Vijay Mashaal was received with full military honour at Kranti Maidan, Ponda, Goa today during ceremony conducted by Army’s 6 Technical Training Regiment and 2 Signal Training Centre. The ceremony for felicitation of 1971 War Veterans was organised in presence of Shri Govind Gawde, Honourable Minister for Arts and Culture, Goa and prominent officers from the Civil Administration.
The Minister laid wreath at War Memorial to honour the brave hearts who made the supreme sacrifice during the 1971 war and presented mementoes to war veterans. During his address to the gathering, he exhorted citizens to come forward in support of the members of Armed forces, especially the veterans who deserve unconditional support and commitment.
The ceremony at Ponda was the last military function at Goa after which the Victory flame would be moving to its next destination before culmination of its journey at New Delhi on 16 December 21. It was a matter of great pride and honour for citizens of Goa who gathered to take part in this event.