संरक्षण मंत्रालय
विजय मशाल पोहचली 1971 च्या युद्धातील शौर्य पुरस्कार विजेत्यांच्या भेटीला
05 SEP 2021 7:01PM by PIB Mumbai
01 सप्टेंबर रोजी मुंबईत दाखल झालेल्या स्वर्णिम विजय वर्ष मशालीने 04 सप्टेंबर 21 रोजी मुंबईत राहणाऱ्या शौर्य पुरस्कार विजेत्यांना भेट दिली.
वीर चक्र पुरस्कार विजेते कमोडोर इंद्रजीत सिंह (निवृत्त), कमांडर अशोक कुमार (निवृत्त) आणि विंग कमांडर बी बी सोनी (निवृत्त) यांनी एका समारंभात या विजय मशालीचे स्वागत केलेयुद्धात सहभागी झालेल्या निवृत्त सैनिकांच्या कुटुंबातील सदस्य आणि लष्कर, नौदल आणि हवाई दलाचे अधिकारी या समारंभाला उपस्थित होते.
डॉ. भारती लव्हेकर (वर्सोवा) आणि श्री.अमीत श्याम साटम (अंधेरी पश्चिम).या आमदारांच्या उपस्थितीत , तिन्ही सशस्त्र दलांच्या वतीने महाराष्ट्राचे प्रभारी नौदल अधिकारी कमोडोर संजय सचदेव यांनी शौर्य पुरस्कार विजेत्यांना स्मृतिचिन्ह प्रदान केले.
उपस्थित सर्वांनी 'भारत माता की जय' असा जयघोष करत हा सोहळा संपन्न झाला, हे 1971 च्या युद्धात भारताच्या विजयात महत्त्वाची भूमिका बजावणाऱ्या जोशपूर्ण आणि लढाऊ वृत्तीचे खरे प्रतिबिंब होते.

Ministry of Defence
Victory Flame visits Gallantry Award winners of 1971 War
05 SEP 2021 6:18PM by PIB Mumbai
The Swarnim Vijay Varsh Jyoti that arrived at Mumbai on 01 September visited gallantry award winners staying in Mumbai on 04 Sep 21.
The flame was received by Veer Chakra awardees Commodore Inderjeet Singh (Retd), Commander Ashok Kumar (Retd) and Wing Commander B B Soni (Retd) in a solemn ceremony that was attended by family members of the war veterans and officers of the Army, Navy and the Air Force.
A memento on behalf of the three Armed Forces was presented to the gallantry award winners by Commodore Sanjay Sachdeva, Naval Officer-in-Charge, Maharashtra, in the presence of MLAs of their respective constituencies, Dr. Bharati Lavekar (Versova) and Mr. Ameet Shyam (Andheri West).
The ceremony concluded amidst loud calls of Bharat Mata ki Jai by all present, a true reflection of the josh and fighting spirit that was instrumental in India's victory in the 1971 war.