హోం మంత్రిత్వ శాఖ
న్యూఢిల్లీలో జరిగిన ప్రముఖ స్వాతంత్య్ర సమరయోధుల కమిటీ సమావేశానికి అధ్యక్షత వహించిన - కేంద్ర హోం శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ అజయ్ కుమార్ మిశ్రా
"భారతదేశానికి స్వాతంత్య్రం వచ్చిన 75వ సంవత్సరంలో, దేశం ఆజాదీ-కా-అమృత్-మహోత్సవ్ జరుపుకుంటోంది; స్వాతంత్య్ర పోరాటంలో పూర్తి అంకితభావంతో పాల్గొన్న స్వాతంత్య్ర సమరయోధుల అమూల్యమైన కృషిని దేశం ఎన్నటికీ మర్చిపోదు"
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ, కేంద్ర హోం మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా ఆదేశాల మేరకు, స్వాతంత్య్ర సమరయోధుల సంక్షేమానికి పూర్తిగా కట్టుబడి ఉన్న - కేంద్ర ప్రభుత్వం
27 AUG 2021 4:22PM by PIB Hyderabad
ప్రముఖ స్వాతంత్య్ర సమరయోధుల కమిటీ సమావేశం ఈరోజు న్యూఢిల్లీలో జరిగింది. ఈ సమావేశానికి కేంద్ర హోం శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ అజయ్ కుమార్ మిశ్రా అధ్యక్షత వహించారు. దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న ప్రముఖ స్వాతంత్య్ర సమరయోధులు ఈ సమావేశానికి హాజరయ్యారు. సమావేశానికి హాజరైన స్వాతంత్య్ర సమరయోధులను శ్రీ అజయ్ కుమార్ మిశ్రా సన్మానించారు.
కేంద్ర హోం శాఖ సహాయ మంత్రి, శ్రీ అజయ్ కుమార్ మిశ్రా, ప్రారంభోపన్యాసం చేస్తూ, భారతదేశానికి స్వాతంత్య్రం వచ్చిన 75వ సంవత్సరంలో దేశం ‘ఆజాదీ-కా-అమృత్-మహోత్సవ్' జరుపుకుంటోందని అన్నారు. స్వాతంత్య్ర పోరాటంలో పూర్తి అంకితభావంతో పాల్గొన్న స్వాతంత్య్ర సమరయోధుల అమూల్యమైన కృషిని దేశం ఎన్నటికీ మర్చిపోదని, ఆయన పేర్కొన్నారు. ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ, కేంద్ర హోం మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా ఆదేశాల మేరకు, స్వాతంత్య్ర సమరయోధుల సంక్షేమానికి ప్రభుత్వం పూర్తిగా కట్టుబడి ఉందనీ, వారికి అత్యుత్తమ సదుపాయాలు అందించడానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం అన్ని చర్యలు తీసుకుంటోందనీ, శ్రీ మిశ్రా అన్నారు.
ఈ సమావేశంలో, స్వాతంత్య్ర సమరయోధులు అనేక సూచనలు ఇచ్చారు. వారి సూచనలను విన్న కేంద్ర హోం శాఖ సహాయ మంత్రి, వాటిని పరిశీలించి, త్వరితగతిన చర్యలు తీసుకుంటామని, హామీ ఇచ్చారు.

Ministry of Home Affairs
Meeting of Committee of eminent Freedom Fighters held in New Delhi; Union Minister of State for Home Affairs, Shri Ajay Kumar Mishra chaired meeting
“In 75th Year of India’s Independence, the Nation is celebrating Azadi ka Amrit Mahotsav; Freedom fighters participated with full dedication in freedom struggle and the nation can never forget their invaluable contribution”
As per directions of Prime Minister, Shri Narendra Modi and Union Home Minister, Shri Amit Shah, Government is fully committed to the welfare of Freedom Fighters
27 AUG 2021 4:22PM by PIB Delhi
A meeting of the Committee of Eminent Freedom Fighters was held in New Delhi today. Union Minister of State for Home Affairs, Shri Ajay Kumar Mishra chaired the meeting. Veteran Freedom Fighters from across the country attended the meeting. Shri Ajay Kumar Mishra honored the Freedom Fighters who attended the meeting.
In his opening address, Union Minister of State for Home Affairs, Shri Ajay Kumar Mishra said the country is celebrating ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’ in the 75th year of India’s Independence. He said Freedom Fighters participated with full dedication in the freedom struggle and the Nation can never forget their invaluable contribution. Shri Mishra said that as per the directives of the Prime Minister, Shri Narendra Modi and the Union Home Minister, Shri Amit Shah, the Government is fully committed to the welfare of the Freedom Fighters and is taking all possible steps to provide them, the best of facilities.
During the meeting, Freedom Fighters gave a number of suggestions. Union Minister of State for Home Affairs heard their suggestions and assured consideration and quick action on them.