दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
पेंशन अदालत
24 AUG 2021 7:59PM by PIB Mumbai
मुख्य पोस्टमास्टर जनरल, महाराष्ट्र सर्कल, मुंबई द्वारे टपाल विभागाच्या निवृत्तीवेतनधारकसाठी/ कुटुंब निवृत्तीवेतनधारकसाठी ४९ वी पेंशन अदालत दिनांक २८.०९.२०२१ रोजी ११.०० वाजता मुख्य पोस्टमास्टर जनरलचे कार्यालय, महाराष्ट्र सर्कल, मुंबई येथे आयोजित केली आहे.
निवृत्तीवेतनधारकांच्या लाभाशी संबंधित तक्रारी, जे टपाल विभागातून निवृत्त झाले आहेत/ ज्यांची सेवेत असताना मृत्यू झालेली आहे, टपाल विभाग, महाराष्ट्र आणि गोवा राज्यांचे निववृत्तीधारक ज्यांचे ३ महिन्याच्या आत पूर्तता झालेली नाही अशा प्रकरणांचा डाक पेंशन अदालत मधे विचार केला जाईल.
कोविड-१९ महामारीच्या उद्भवलेल्या परिस्थितीमुळे पेंशन अदालतला प्रत्यक्ष उपस्थित राहणे टाळावे.
पेंशन अदालत मधे पुर्णपणे कायदेशीर मुद्द्यासह प्रकरणे ई. वारसा प्रमाणपत्र, कल्पित पेंशन, तीबीओपि/एमएसीपी पदोन्नती, वेतनश्रेणी वाढविणे आणि धोरणात्मक बाबींसह शिस्तभंगाच्या प्रकरनांचा विचार करण्यात येणार नाही.
निवृत्तीवेतनधारक खाली दिलेल्या प्रपत्रामध्ये आपले अर्जाचे तिप्पट प्रती वरिष्ठ लेखा अधिकारी/ सचिव, पेंशन अदालत, मुख्य पोस्टमास्टर जनरल कार्यालय, महाराष्ट्र सर्कल, मुंबई जीपीओ भवन, दूसरा मजला, मुंबई -४०० ००१ ला ३१.०८.२०२१ रोजी किंवा यापूर्वी वैयक्तिक रूपाने(तक्रारींची मोठ्या प्रमाणात/इतरांच्या वतीने नाही) पाठवू शकता. ३१.०८.२०२१ च्या नंतर मिळालेल्या अर्जावर पेंशन अदालतमध्ये विचार करण्यात येणार नाही.
पुढे, पोस्टमास्टर जनरल नागपुर क्षेत्र नागपुर-४४००१० द्वारा दिनांक ०२.०९.२०२१ ला ११.०० वाजता, पोस्टमास्टर जनरल नागपुर यांचे कार्यालय, डाक सदन, पहिला माळा, शंकरनगर डाकघर बिल्डिंग नागपुर -४४००१० ईथे पेंशन अदालतचे आयोजन करण्यात आले आहे. निवृत्तीवेतनधारक खाली दिलेल्या प्रपत्रामध्ये आपले अर्ज, पोस्टमास्टर जनरल नागपुर क्षेत्र नागपुर-४४००१० ळा २६.०८.२०२१ रोजी किंवा यापूर्वी पाठवू शकतात. २६.०८.२०२१ च्या नंतर मिळालेल्या अर्जावर पेंशन अदालतमध्ये विचार करण्यात येणार नाही.

Ministry of Communications
Pension Adalat
24 AUG 2021 7:59PM by PIB Mumbai
The Chief Postmaster General, Maharashtra Circle, Mumbai will be holding the “49th Postal Pension Adalat” for pensioners/family pensioners of Postal Department on 28th September 2021 at 11.00 Hrs.in the O/o The Chief Postmaster General, Maharashtra Circle, Mumbai-400 001.
Grievances regarding pensionary benefits pertaining to those who retired/died while in service from Department of Posts, Pensioners of Postal Department Maharashtra and Goa States, which have not been settled within 3 months, will be entertained in the Postal Pension Adalat.
Physical attendance for pension adalat should be avoided due to Covid-19 pandemic situation.
Cases involving purely legal points i.e. succession, Notional pension, TBOP/MACP Promotion, stepping up of pay and disciplinary cases involving policy matters will not be considered in Pension Adalat. Pensioner should forward their grievance individually(not in bulk/behalf of others) in triplicate in the Proforma attached to Sr. Accounts Officer/Secretary, Pension Aadalat, O/o Chief Postmaster General, Maharashtra Circle, Mumbai GPO Bldg., 2nd Floor, Mumbai-400 001 on or before 31st August 2021. The applications received after 31st August 2021 will not be considered in the Pension Adalat.
Further the Postmaster General Nagpur Region, Nagpur will be holding 49th Postal Pension Adalat on 02.09.2021 at 11.00 hrs. Pensioners can apply in the Proforma to The Postmaster General Nagpur Region, Dak Sadan, 1st Floor, Shankar Nagar Post Office Building, Nagpur-440010 on or before 26.08.2021. The applications received after 26.08.2021 will not be considered in the Pension Adalat.