சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
ஐஐடி மெட்ராஸ் தமிழகத்தைச் சேர்ந்த மண்பாண்டக் கலைஞர்களுக்கு, நவீன காலத் தேவையான மைக்ரோவேவ் அடுப்பில் வைக்கத் தகுந்த சமையல் பாத்திரங்கள் தயாரிக்க உதவுகிறது
19 AUG 2021 2:24PM by PIB Chennai
டி மெட்ராஸின் ஊரகத் தொழில்நுட்பச் செயற்குழு(RuTAG), மாறி வரும் நுகர்வோர் தேவைகளுக்கேற்ப உற்பத்தியை மேம்படுத்தும் வகையில், தமிழகக் குயவர்களுக்கு உதவ, மைக்ரோவேவ் அடுப்பில் பயன்படுத்தக்கூடிய வகையில் பாண்டங்களைத் தயாரிக்க பொது ஆலையை நிறுவ உதவியுள்ளது. சந்தையில் இந்தப் பொருட்களின் மதிப்பு கூடியிருப்பதால், இது பாரம்பரியக் குயவர்களுக்கு நிலையான வருவாய் ஈட்ட உதவும்.
பல பாரம்பரிய குயவர்களின் குடும்பங்கள் பொருளாதார ரீதியாகப் பின் தங்கிய நிலையில்வறுமைக் கோட்டுக்குக் கீழே வாழ்கின்றன. கைவினைஞர்களின் வருவாயை அதிகரிக்க, உற்பத்தித் திறனை மட்டுமல்லாமல் கைவினைஞர்களின் ஊதியத்தையும் மேம்படுத்த கூடுதல்திறன் மற்றும் தயாரிப்புப் பயிற்சியுடன் நவீன இயந்திரங்கள் அறிமுகப்படுத்தப்படுகின்றன.
தமிழ்நாட்டின் தலைநகர் சென்னையிலிருந்து 50 கிலோமீட்டர் தொலைவில் அமைந்துள்ள திருவள்ளூர் மாவட்டம் பெருமுடிவாக்கத்தில் பொது ஆலை ஒன்றைச் செயல்படுத்த ஐஐடி மெட்ராஸ் உதவுகிறது.
இந்தியன் ஆயில் கார்ப்பரேஷனின் தென்மண்டல பைப்லைன்ஸ் (ஐஓசிஎல்-எஸ்ஆர்பிஎல்) பிரிவின் சிஎஸ்ஆர் நிதியுதவியுடன் நாகர்கோவிலில் உள்ள அரசு சாரா அமைப்பான சமூக மேம்பாட்டு மையத்தைச் செயல்பாட்டுக் கூட்டாளியாகக் கொண்டு, கொல்கத்தாவைச் சேர்ந்த மத்திய கண்ணாடி மற்றும் பீங்கான் நிறுவனத்துடன் இணைந்து ஐஐடி மெட்ராஸ்தொழில்நுட்பத்தைப் பயன்படுத்திக் குயவர்களுக்கு உதவுகிறது
இந்த முன்னெடுப்பில் ஐஐடி மெட்ராஸின் பங்களிப்பு குறித்து வலியுறுத்திப் பேசிய RuTAG-யின் பொறுப்பாளர் பேராசிரியர் அபிஜித் பி தேஷ்பாண்டே, “ஒரு நிறுவனத்தின் உள்ளே உருவாகும் தொழில்நுட்ப மேம்பாடு, பல்துறைகளுடனும் தொடர்பு கொண்ட ஒரு முன்னெடுப்பாக உருவெடுப்பது அவசியம். அந்த வகையில், RuTAG, CGCRI, CSD, IOCL, அரசு அமைப்புகள், உள்ளூர்க் கைவினைஞர்கள் ஆகியோருடன் ஒருங்கிணைந்து பயன்களைப் பகிர்ந்தளிக்கிறது. இது மேலும் மேம்பட, அந்தக் கைவினைஞர்களின் தேவைகளைக் கண்டறிந்து அவற்றை மாணவர்களிடமும், ஆசிரியர்களிடமும் சென்று சேர்த்து, அதற்கேற்பத் தொழில்நுட்பத்தில் மேம்பாட்டைக் கொண்டு வரலாம்என்று கூறினார்.
மேலும், இந்த மையத்தின் நன்மைகளைப் பற்றி விரிவாகப் பேராசிரியர் அபிஜித் பி.தேஷ்பாண்டே, “களிமண் உற்பத்தித்திறனையும், தரத்தையும் அதிகரிக்கும் வகையில் புதிய தொழில்நுட்பத்தின் பயன்பாடு உறுதி செய்யப்பட்டுள்ளது. CFC மூலம் ஒரு பரவலாக்கப்பட்ட உள்கட்டமைப்பால், சம்பந்தப்பட்ட அனைவருக்குமான உரிமை அதிகரிக்கிறது. மேலும்,மையத்தின் செயல்பாடுகளைச் சுற்றி வேலை வாய்ப்புகளும் பெருகுகின்றன.
திருவள்ளூர் மாவட்ட ஆட்சியர் டாக்டர் ஆல்பி ஜான் வர்கீஸ், ஐஓசிஎல் நிர்வாக இயக்குனர் திரு. எஸ்.எஸ். சாவந்த், RuTAG-IIT மெட்ராஸ் பொறுப்பாளர்பேராசிரியர் அபிஜித் தேஷ்பாண்டே, தமிழ்நாடு மாநில ஊரக வாழ்வாதார இயக்கத்தின் திட்ட அலுவலர் திருமதி. பி. மல்லிகா, சமூக மேம்பாட்டு மையத்தின் இயக்குனர் (கன்னியாகுமரி) டாக்டர் பகவதீஸ்வரன் மற்றும் பெருமுடிவாக்கம் ஊராட்சி மன்றத் தலைவர் திருமதி பாலலட்சுமி வெங்கடேசன் ஆகியோர் முன்னிலையில் 2021 ஆகஸ்ட் 11 அன்று இந்த மையம் தொடங்கப்பட்டது
இந்த மையத்தின் மூலம் பெறப்படக்கூடிய முக்கிய விளைவுகள்:
1. குயவர்களின் வருவாய் மூன்றிலிருந்து நான்கு மடங்கு உயரும்.
2. பாரம்பரிய மண் பாண்டப் பொருட்களுடன் ஒப்பிடுகையில், இந்த ஒருங்கிணைந்த தொழில்நுட்பம் மூலம் நான்கு மடங்கு சந்தை மதிப்பு கூடும்.
3. பெருமளவு சந்தை வாய்ப்புகள் மற்றும் ஏற்றுமதித் தரம்
4. பயிற்சி பெறுவோர் நேரடிப் பயிற்சி மற்றும் வழிகாட்டல் மூலம் தொழில் முனைவோராகவும் வாய்ப்பு
5. மாநிலத்திலுள்ள மற்ற மண்பாண்டத் தொழில் மையங்களிலும் இம்முறை தழுவப்படும் வாய்ப்பு
பல்வேறு வகையான களிமண் பொருட்களின் உற்பத்தி தொடர்பான வன் திறன், மென் திறன்களில் இதுவரை மொத்தம் 82 நபர்கள் இந்த மையத்தில் பயிற்சி பெற்றுள்ளனர். விழாவில் மாவட்ட ஆட்சியர் டாக்டர் ஆல்பி ஜான் அவர்கள் சான்றிதழ்களை வழங்கினார்.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய இந்தியன் ஆயில் கார்ப்பரேஷன் லிமிடெட் (ஐஓசிஎல்) நிர்வாக இயக்குனர் திரு.எஸ்.எஸ். சாவந்த், ஐஓசிஎல் பல்வேறு கிளஸ்டர்களில் இதுபோன்ற வாழ்வாதார ஊக்குவிப்பு நடவடிக்கைகளை ஆதரிக்க ஆர்வமாக இருப்பதாகக் கூறினார்.
பயிற்றுவிக்கப்பட்ட குயவர்கள் வீட்டு உபகரணங்கள், அதிக சந்தை மதிப்புகள் கொண்ட நுண்ணலை அடுப்பில் பயன்படுத்தக்கூடிய களிமண் பாண்டங்கள்கலைப் பொருட்கள், சமையல் பாத்திரங்கள் மற்றும் சேமிப்பு கொள்கலன்களை உள்ளடக்கிய பல்வகைப்பட்ட களிமண் பொருட்களைக் காட்சிப்படுத்தினர். ஒருங்கிணைந்த மட்பாண்ட உற்பத்தி அலகு மூலம் மைக்ரோவேவ் மட்பாண்டங்கள் உட்பட களிமண் பொருட்கள் தயாரிப்பது குறித்த விழிப்புணர்வு மற்றும் பயிற்சித் திட்டங்கள், புதிய பயிற்சி பெற்ற CFC யின் ஆதரவைப் பெற்று பயிற்சி பெறுவோர் தங்கள் சொந்த மட்பாண்ட அலகுகளை அமைக்க ஊக்குவிக்கும் அளவுக்கு முக்கிய கவனத்தைப் பெற்றன.
சமூக மேம்பாட்டு மையம், சி.எஸ்.டி., கன்னியாகுமரியின் இயக்குநர் டாக்டர் பகவதீஸ்வரன், இந்த மையத்தின் செயல்பாட்டு மாதிரியை விவரித்தார் மற்றும் இந்த தொழில்நுட்பங்களை உள்ளடக்கிய குயவர்களுக்கான கையேடு ஒன்றையும் மாவட்ட ஆட்சியர் வெளியிட, ஐஓசிஎல் நிர்வாக இயக்குநர் திரு. எஸ்.எஸ்.சாவந்த் பெற்றுக்கொண்டார்.
தமிழ்நாடு மாநில ஊரக வாழ்வாதார இயக்கத்தின் (டிஎன்எஸ்ஆர்எல்எம்) திட்ட அலுவலர் திருமதி பி. மல்லிகா, இந்த மையத்தைத் தொடங்கி வைத்ததுடன், மேலும் புதிய கிளஸ்டர்கள் மற்றும் சுய உதவிக் குழுக்களிலும் இந்தத் தொழில்நுட்ப பரவலை மேம்படுத்துவதில் ஆர்வம் வெளியிட்டார்.
இந்தத் தகவல், சென்னை, ஐ.ஐ.டி. வெளியிட்டுள்ள செய்திக் குறிப்பில் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.

Special Service and Features
IIT Madras helps TN Potters meet modern demands such as Microwaveable Cooking Utensils
19 AUG 2021 2:24PM by PIB Chennai
Indian Institute of Technology Madras Rural Technology Action Group (RuTAG) has helped establish a Common Facility Centre to help potters in a Tamil Nadu village meet modern consumer demands such as Microwaveable Cooking Utensils. These products have higher market value and will help sustain the traditional potters.
Many traditional potters’ families are economically poor and living Below Poverty Line. To increase the earning of the artisans, modern machinery is introduced alongside additional skill and product training to improve not only the productivity but also the wages of the artisans.
IIT Madras is aiding in implementing the Common Facility Centre at Perumudivakkam in Tiruvallur District, located about 50 kilometres from Chennai, Tamil Nadu.
With CSR funding support from Southern Region Pipelines Division of Indian Oil Corporation Limited (IOCL-SRPL), and Centre for Social Development (CSD), a Nagercoil-based non-governmental organization as the implementation partner at Tiruvallur, IIT Madras had collaborated with Central Glass and Ceramic Institute (CGCRI), Kolkata, to leverage technology to aid the potters.
Highlighting the role of IIT Madras in this initiative, Prof. Abhijit P. Deshpande, Professor-in-Charge, RuTAG-IIT Madras, said, “Technology development within an institute has to be followed up with a multi-stakeholder initiative. In this respect, RuTAG has coordinated with CGCRI, CSD, IOCL, government agencies and local artisans to bring forth the benefits in a shared setup. For follow-up technology activity, we always strive to identify needs of artisans in terms of technological solutions. Once identified, these needs can be conveyed to faculty/students to carry out further technology development.”
Further, elaborating on the benefits of the Common Facility Centre, Prof. Abhijit P. Deshpande said, “The new facilitating technologies were ensured to increase the productivity of clay production and their quality. With a decentralized infrastructure through CFC, the ownership by the stakeholders increases and employment opportunities thrive around the centre’s activities.”
The Common Facility Centre was inaugurated on 11th August 2021 in the presence of various stakeholders including Tiruvallur District Collector Dr. Alby John Varghese, IOCL Executive Director Mr.S.S. Sawant, RuTAG-IIT Madras Professor In-Charge Prof. Abhijit Deshpande, Tamil Nadu State Rural Livelihood Mission (TNSRLM) ProjectOfficer Ms. P. Malliga, Centre for Social Development) Director (Kanyakumari) Dr. Bagavatheeswaran and Perumudivakkam Panchayat President Ms. BalalakshmiVenkatesan.
The Key Outcomes envisaged from this Common Facility Centre include:
• Three to four fold increase in income for potters
• Products from integrated pottery technologies draw four times more than the market value of traditional pottery items
• Immense market opportunity and export quality for these products
• Provides entrepreneurial avenues for trainees through hands on training experience as well as guidance through training manuals
• Encourages adoption and scaling up such initiatives in other pottery clusters across the state
A total of 82 persons have been trained in this centre so far in hard and softs skills pertaining to the production of various types of clay products. The District Collector Dr. Alby John distributed their certificates during the function.
Further, speaking on the occasion, Mr.S.S. Sawant, Executive Director, Indian Oil Corporation Limited (IOCL), said that IOCL was keen to support more such livelihood promotion activities across various clusters.
The trained potters exhibited diversified clay products which included household appliances, microwaveable clay products with higher market values, artistic products, cooking utensils and storage containers. The awareness and training programs on producing clay products including microwaveable pottery through the integrated pottery manufacturing unit derived key attention that few trainees are motivated to set up their own pottery units while tapping support from the new established CFC.
Dr. Bagavatheeswaran, Director, Centre for Social Development (CSD), Kanyakumari, elaborated the working model of the Common Facility Centre and brought up a ‘training manual for the potters’ imbibing these technologies which was released by the district collector and received by Mr. S.S.Sawant, IOCL .
Ms. P. Malliga, Project Officer, Tamil Nadu State Rural Livelihood Mission (TNSRLM), expressed interest in upscaling the technology dissemination in new clusters and SHGs further to the inauguration of this centre.
This is stated in a press release issued by IIT Madras.