संरक्षण मंत्रालय
भारतीय नौदलाच्या पश्चिम ताफ्याचे ध्वज अधिकाऱ्यांनी अमेरीकी ताफा कमांडर यांना बहीरीन येथे दिली भेट
18 AUG 2021 12:36PM by PIB Mumbai
भारतीय नौदलाच्या बहारीन दौऱ्याच्या शेवटच्या दिवशी, नौदलाच्या पश्चिम ताफ्याचे ध्वज अधिकारी
(एफओसीडब्ल्यूएफ), रियर अॅडमिरल अजय कोचर यांनी अमेरीकी नौदलाच्या
सेंट्रल कमांड (एनएव्हीसीईएनटी), यूएस 5 वा ताफा आणि कंबाइंड मेरीटाइम फोर्सेस (सीएमएफ) चे कमांडर व्हाइस अॅडमिरल चार्ल्स बी कूपर दुसरे,
यांची अमेरिकेच्या 5 व्या ताफ्याच्या मुख्यालयात भेट घेतली.
अमेरिकी नौदल कमांडरांनी भारतीय नौदल हिंद महासागर क्षेत्रातील एक महत्त्वपूर्ण आणि प्रमुख दल असल्याचे सांगितले. त्यांनी कामकाजाच्या पातळीवर संवाद साधून दोन्ही नौदलांच्या विमानवाहू युद्धनौकांच्या कार्याबाबत उत्सुकता दर्शविली.
लॉजिस्टिक एक्सचेंज मेमोरँडम ऑफ अॅग्रीमेंट चा भाग म्हणून इंधन भरण्यासारख्या सहकार्याबद्दल भारतीय नौदलाच्या पश्चिम ताफ्याचे ध्वज अधिकारी यांनी प्रशंसा केली.
तर भारतीय नौदल सीएमएफ चा एक भाग बनून या क्षेत्रातील कार्यवाहीमधे वाढ करेल असे
अमेरिकी नौदल कमांडरांनी म्हटले आहे.

Ministry of Defence
Indian Navy’s FoC of Western Fleet calls on US Fleet Commander at Bahrain
18 AUG 2021 12:36PM by PIB Mumbai
:Mumbai, August 18, 2021
On the last day of the visit of Indian Navy to Bahrain, the Flag Officer Commanding Western Fleet (FOCWF), Rear Adm Ajay Kochhar called on the Commander of U.S. Naval Forces Central Command (NAVCENT), U.S. 5th Fleet and Combined Maritime Forces (CMF), Vice Adm Charles B. Cooper II, at the headquarters of the U.S. 5th Fleet.
The NAVCENT acknowledged Indian Navy as a significant and prominent force in the Indian Ocean Region. He also showed keenness in aircraft carrier operations of the two navies with interaction at working level. While the FOCWF conveyed his appreciation for cooperative evolutions like fuelling as part of Logistics Exchange Memorandum of Agreement (LEMOA) , the NAVCENT expressed that Indian Navy forming a part of CMF will bolster their operations in the area.