संरक्षण मंत्रालय
भारतीय नौदल आणि रॉयल बहरीन नौदलाचा सराव होणार सुरू
17 AUG 2021 3:41PM by PIB Mumbai
मुंबई, 17 ऑगस्ट 2021
पर्शियन आखातातील तैनातीचा भाग म्हणून मनामा, बहरीन येथे असलेल्या आयएनएस कोच्ची या विनाशिकेवर नौदलाच्या पश्चिम ताफ्याचे वरिष्ठ ध्वज अधिकारी (एफओसीडब्लूएफ) रिअर ॲडमिरल अजय कोचर उपस्थित आहेत. नौदलाच्या पश्चिम ताफ्याच्या वरिष्ठ ध्वज अधिकाऱ्यांनी 16 ऑगस्ट 21 रोजी रॉयल बहरीन नौदलाचे प्रमुख, रियर ॲडमिरल मोहम्मद यूसुफ अल-असम यांची भेट घेतली आणि त्यांच्या नौदल तळावर त्यांनी औपचारिक मानवंदना स्वीकारली.
अल-कदिबिया पॅलेसमध्ये नौदलाच्या पश्चिम ताफ्याचे वरिष्ठ ध्वज अधिकारी रिअर ॲडमिरल अजय कोचर यांनी बहरीनचे पंतप्रधान आणि युवराज राजकुमार सलमान बिन हमाद अल खलिफा यांचीही भेट घेतली
अल-कदिबिया पॅलेसमध्ये बहरीनचे पंतप्रधान आणि युवराज राजकुमार सलमान बिन हमाद अल खलिफा यांची नौदलाच्या पश्चिम ताफ्याचे वरिष्ठ ध्वज अधिकारी रिअर ॲडमिरल अजय कोचर यांनी भेट घेतली .
आयएनएस कोच्ची या विनाशिकेवर भारतीय नौदल आणि बहरीन नौदलाच्या पथकांमध्ये समन्वयन आणि नियोजन परिषद सुरू आहे
दोन्ही नौदलांमध्ये 18 ऑगस्ट 21 रोजी होणाऱ्या सागरी सहकार्य सरावापूर्वी भारतीय नौदल आणि बहरीन नौदलाच्या पथकांमध्ये एक समन्वय आणि कार्यान्वयन नियोजन परिषद आयोजित करण्यात आली होती.
नौदलाच्या पश्चिम ताफ्याचे वरिष्ठ ध्वज अधिकारी (एफओसीडब्लूएफ) रियर ॲडमिरल अजय कोचर यांनी रॉयल बहरीनचे नौदल प्रमुख , रियर ॲडमिरल मोहम्मद युसूफ अल-असम यांची भेट घेतली.

Ministry of Defence
Indian Navy and Royal Bahrain Navy exercise set to begin
17 AUG 2021 3:41PM by PIB Mumbai
Mumbai, August 17, 2021
INS Kochi, flying the flag of Rear Admiral Ajay Kochhar, Flag Officer Commanding Western Fleet (FOCWF) is at Manama, Bahrain as part of its Persian Gulf deployment. The FOCWF called on Chief of the Naval Staff of the Royal Bahrain Naval Force, Rear Admiral Mohammed Yousif al-Asam on 16 Aug 21 and was received by a ceremonial Guard of Honour at their Naval Base.
Rear Admiral Ajay Kochhar, Flag Officer Commanding Western Fleet (FOCWF) calling on His Royal Highness Prince Salman bin Hamad Al Khalifa, the Prime Minister and Crown Prince of Kingdom of Bahrain at the Al-Qudaibiya Palace.
A co-ordination and operational planning conference between the Indian Navy and Bahrain Navy teams was also held ahead of the Maritime Partnership Exercise scheduled to be held on 18 Aug 21 between both the navies.
A Coordination and Planning conference in progress between the Indian Navy and Bahrain Navy teams onboard INS Kochi
Rear Admiral Ajay Kochhar, Flag Officer Commanding Western Fleet (FOCWF) calling on Chief of the Naval Staff of the Royal Bahrain Naval Force, Rear Adm Mohammed Yousif al-Asam.
The FOCWF also called on His Royal Highness Prince Salman bin Hamad Al Khalifa, the Prime Minister and Crown Prince of Kingdom of Bahrain at the Al-Qudaibiya Palace.