संरक्षण मंत्रालय
राष्ट्रीय युद्ध स्मारक दक्षिण कमांड, पुणे येथे 75 वा स्वातंत्र्य दिन उत्सव साजरा
15 AUG 2021 5:49PM by PIB Mumbai
पुणे, 15 ऑगस्‍ट 2021
75 वा स्वातंत्र्य दिन राष्ट्रीय युद्ध स्मारक, दक्षिण कमांड ,पुणे येथे साजरा करण्यात आला.
देशाच्या प्रादेशिक अखंडतेचे रक्षण करताना कर्तव्य बजावताना सर्वोच्च बलिदान दिलेल्या भारताच्या शूर योद्ध्यांना आज स्वातंत्र्यदिनी दक्षिण कमांडचे स्टेशन कमांडर, ब्रिगेडियर आर आर कामथ यांनी राष्ट्रीय युद्ध स्मारक पुणे येथे आदरांजली वाहिली.
सध्या सुरु असलेल्या कोविड -19 महामारीमुळे यावर्षी स्वातंत्र्यदिनाचा उत्सव मर्यादित स्वरूपात साजरा झाला. पुणे स्टेशनवरील निवडक लष्करी जवान पुष्पचक्र अर्पण सोहळ्याला उपस्थित होते.

Ministry of Defence
75th Independence Day celebration at the National War Memorial Southern Command, Pune on 15 August, 2021
15 AUG 2021 1:07PM by PIB Mumbai
75th Independence Day was celebrated at the National War Memorial, Southern Command Pune.
In a solemn ceremony held at the National War Memorial, Pune on 15 Aug 2021, Brigadier RR Kamath, Station Commander Pune paid rich tributes to the gallant warriors of the Indian Army who made the supreme sacrifice in the line of duty defending the territorial integrity of the nation. The celebrations this year were low key due to the on ongoing COVID-19 pandemic. Selected military personnel from the Pune Station attended the wreath laying ceremony.