आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
covid-19 लसीकरण अद्ययावत माहिती
56.76 कोटींहून जास्त लसींच्या मात्रा राज्यांना आणि केंद्रशासित प्रदेशांना वितरित
राज्ये, केंद्रशासित प्रदेश आणि खासगी रुग्णालयांकडे 3.03 कोटींहून जास्त लस्सी अजून शिल्लक
15 AUG 2021 10:01AM by PIB Mumbai
देशभरात कोविड-19 लसीकरणाचा वेग आणि व्याप्ती वाढवण्यासाठी केंद्र सरकार कटिबद्ध आहे.
covid-19 लसीकरणाच्या सार्वत्रिकीकरणाचा नवीन टप्पा 21 जून 2021 पासून झाला.
लसींच्या अधिक मात्रांची उपलब्धता, मात्रा वितरणाचे वेळापत्रक ठरवता येण्यासाठी मात्रांच्या उपलब्ध संख्येबाबत राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांना आगाऊ माहिती, आणि सुरळीत लसपुरवठा यांच्या आधारे लसीकरण मोहिमेला अधिक वेग मिळणार आहे.
राष्ट्रव्यापी लसीकरण मोहिमेचा एक भाग म्हणून भारत सरकार राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांना विनामूल्य कोविड-19 लसी उपलब्ध करून देऊन सहकार्य करत आहे.
लसीकरण मोहिमेच्या सार्वत्रिकरणाच्या नवीन टप्प्यात केंद्र शासन, लस उत्पादकांनी निर्माण केलेल्या एकूण लसींपैकी 75% लस्सी मिळवून त्या राज्यांना आणि केंद्रशासित प्रदेशांना विनामूल्य वितरित करणार आहे.
VACCINE DOSES
(As on 15 August 2021)
SUPPLIED
56,76,14,390
IN PIPELINE
5,00,240
CONSUMPTION
54,02,53,875
BALANCE AVAILABLE
3,03,90,091
राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांना आत्तापर्यंत 56.76 कोटींहून जास्त (56,76,14,390) लसमात्रा पुरवण्यात आल्या आहेत याशिवाय 5,00,240 एवढ्या लस मात्रा त्यांना लवकरच मिळणार आहेत.
यापैकी फुकट गेलेल्या मात्रा धरून 54,02,53,875 एवढ्या मात्रा देण्यात आल्या. (आज सकाळी आठ वाजेपर्यंत उपलब्ध माहितीवरून)
राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेश व खाजगी हॉस्पिटलांनी न वापरलेल्या कोविड लसींच्या 3.03 कोटी (3,03,90,091) लसमात्रा अजून शिल्लक आहेत.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update
More than 56.76 Crore vaccine doses provided to States/UTs
More than 3.03 Crore balance and unutilized doses still available with States/UTs and private hospitals to be administered
15 AUG 2021 10:01AM by PIB Delhi
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June 2021. The vaccination drive has been ramped up through availability of more vaccines, advance visibility of vaccine availability to States and UTs for enabling better planning by them, and streamlining the vaccine supply chain.
As part of the nationwide vaccination drive, Government of India has been supporting the States and UTs by providing them COVID Vaccines free of cost. In the new phase of the universalization of the COVID19 vaccination drive, the Union Government will procure and supply (free of cost) 75% of the vaccines being produced by the vaccine manufacturers in the country to States and UTs.
VACCINE DOSES
(As on 15 August 2021)
SUPPLIED
56,76,14,390
IN PIPELINE
5,00,240
CONSUMPTION
54,02,53,875
BALANCE AVAILABLE
3,03,90,091
More than 56.76 crore (56,76,14,390) vaccine doses have been provided to States/UTs so far, through all sources and a further 5,00,240 doses are in the pipeline.
Of this, the total consumption including wastages is 54,02,53,875 doses (as per data available at 8 AM today).
More than 3.03 Cr (3,03,90,091) balance and unutilized COVID Vaccine doses are still available with the States/UTs and private hospitals to be administered.