संरक्षण मंत्रालय
नौदल मुख्यालय, महाराष्ट्र यांच्या वतीने 'आझादी का अमृत महोत्सव' - फ्रिडम सायक्लोथॉनचे मुंबईत आयोजन
14 AUG 2021 8:20PM by PIB Mumbai
मुंबई, 14 ऑगस्ट 2021
स्वातंत्र्याच्या 75 व्या वर्षातल्या पदार्पणाच्या निमित्ताने नौदल मुख्यालय, महाराष्ट्राने आज सकाळी मुंबईत ‘फ्रीडम सायक्लोथॉन’ आयोजित केले होते. 75 सायकलस्वारांनी 'आझादी का अमृत महोत्सवया निमित्त 75 किमी चे एकूण अंतर पार केले. या कार्यक्रमाचे ब्रीदवाक्य होते ‘शक्ति धैर्यमयती’- अर्थात शक्तीमधून धैर्य येते.
या कार्यक्रमाला महाराष्ट्र नेव्हल एरिया (FOMA) चे रियर अॅडमिरल अतुल आनंद, फ्लॅग ऑफिसर कमांडिंग यांनी झेंडा दाखवला. मुंबई शहराच्या गजबजलेल्या रस्त्यांमधून पर्यायी मार्गांद्वारे अंतर कापण्यासाठी सायकलस्वारांना प्रत्येकी 25 पुरुषांच्या तीन गटात विभागले होते. ‘भारत माता की जय’ च्या घोषणा देत सायकलस्वारांनी शहरातील महत्त्वाच्या ठिकाणी भ्रमंती केली. हा कार्यक्रम भारताच्या स्वातंत्र्याच्या 75 वर्ष झाल्याबद्दल आयोजित करण्यात आलेल्या कार्यक्रमांच्या मालिकेचा एक भाग होता.

Ministry of Defence
'Azadi Ka Amrit Mahotsav' - Freedom Cyclothon organised in Mumbai by Naval Headquarters, Maharashtra
14 AUG 2021 7:20PM by PIB Mumbai
Mumbai : 14 August 2021
To celebrate the commencement of 75th year of Independence, Headquarters Maharashtra Naval Area organised a ‘Freedom Cyclothon’ in Mumbai today morning. 75 Cyclists covered a cumulative distance of 75 Km to commemorate ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’. The Motto of the event was- ‘Shaktya Dhairyamayati’- in Sanskrit meaning -from Strength comes Courage.
The event was flagged off by Rear Admiral Atul Anand, Flag Officer Commanding Maharashtra Naval Area (FOMA). The cyclists were divided into three strings of 25 men each covering alternate routes through the bustling streets of Mumbai city. The cyclists rode past important places of the city chanting slogans of –‘Bharat Mata Ki Jai’ evoking patriotism in the local populace. The event was part of a series of events being organised to commemorate 75 years of India's independence.