ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ಇಂದಿನ ಪರಿಷ್ಕೃತ ವರದಿ
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 53.24 ಕೋಟಿ ದಾಟಿದ ಕೋವಿಡ್ – 19 ಲಸಿಕೆ
ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ 2.25 ಕೋಟಿ ಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಡೋಸ್ ಬಾಕಿ ಮತ್ತು ಬಳಕೆಯಾದ ಲಸಿಕೆ ಲಭ್ಯ
11 AUG 2021 9:29AM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆಯ ವೇಗ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆಯ ಹೊಸ ಸಾರ್ವತ್ರೀಕರಣದ ಹಂತ 2021 ರ ಜೂನ್ 21 ರಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದೆ. ಹೆಚ್ಚು ಲಸಿಕೆ ಲಭ್ಯತೆಯಿಂದಾಗಿ ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನ ತೀವ್ರಗೊಂಡಿದ್ದು, ಮುಂದಾಗಿಯೇ ಲಸಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ ಗೋಚರವಾಗುತ್ತಿರುವ ಕಾರಣ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಸೂಕ್ತ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಯೋಜನೆ ರೂಪಿಸಲು ಮತ್ತು ಲಸಿಕೆ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಲು ಸಹಕಾರಿಯಾಗಲಿದೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನದ ಭಾಗವಾಗಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಉಚಿತವಾಗಿ ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆ ಒದಗಿಸುತ್ತಿದೆ. ಹೊಸ ಸಾರ್ವತ್ರೀಕರಣದ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ದೇಶದ ಲಸಿಕೆ ಉತ್ಪಾದಕರಿಂದ ಶೇ 75 ರಷ್ಟು ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ಖರೀದಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಪೂರೈಕೆ [ಉಚಿತವಾಗಿ] ಮಾಡುತ್ತಿದೆ.
ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳು
( 2021 ರ ಆಗಸ್ಟ್ 11 ರ ಮಾಹಿತಿ)
ಪೂರೈಕೆ
53,24,44,960
ಪೂರೈಕೆ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿ
72,40,250
ಬಳಕೆ
51,56,11,035
ಬಾಕಿ ಲಭ್ಯತೆ
2,25,03,900
ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಈ ವರೆಗೆ 53.24 ಕೋಟಿ ಗೂ ಹೆಚ್ಚು (53,24,44,960) ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ಎಲ್ಲಾ ಮೂಲಗಳ ಮೂಲಕ ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 72,40,250 ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಪೂರೈಕೆ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿದೆ. ಈ ಪೈಕಿ ವ್ಯರ್ಥವಾದದ್ದು ಸೇರಿ ಈ ವರೆಗೆ [ ಇಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 8 ಗಂಟೆಗೆ ದೊರೆತ ದತ್ತಾಂಶದ ಪ್ರಕಾರ] 51,56,11,035 ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಬಳಕೆಯಾಗಿದೆ.
ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಬಾಕಿ ಉಳಿಕೆ ಮತ್ತು ಬಳಕೆಯಾಗದ 2.25 ಕೋಟಿ ಗೂ ಹೆಚ್ಚು (2,25,03,900) ಲಸಿಕಾ ಡೋಸ್ ಗಳು ಲಭ್ಯವಿದೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update
More than 53.24 Crore vaccine doses provided to States/UTs
More than 2.25 Crore balance and unutilized doses still available with States/UTs and private hospitals to be administered
11 AUG 2021 9:29AM by PIB Delhi
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June 2021. The vaccination drive has been ramped up through availability of more vaccines, advance visibility of vaccine availability to States and UTs for enabling better planning by them, and streamlining the vaccine supply chain.
As part of the nationwide vaccination drive, Government of India has been supporting the States and UTs by providing them COVID Vaccines free of cost. In the new phase of the universalization of the COVID19 vaccination drive, the Union Government will procure and supply (free of cost) 75% of the vaccines being produced by the vaccine manufacturers in the country to States and UTs.
VACCINE DOSES
(As on 11 August 2021)
SUPPLIED
53,24,44,960
IN PIPELINE
72,40,250
CONSUMPTION
51,56,11,035
BALANCE AVAILABLE
2,25,03,900
More than 53.24 crore (53,24,44,960) vaccine doses have been provided to States/UTs so far, through all sources and a further 72,40,250 doses are in the pipeline.
Of this, the total consumption including wastages is 51,56,11,035 doses (as per data available at 8 AM today).
More than 2.25 Cr (2,25,03,900) balance and unutilized COVID Vaccine doses are still available with the States/UTs and private hospitals to be administered.