संरक्षण मंत्रालय
दक्षिण कमांडच्या सुभेदार नीरज चोप्रा यांनी टोकियो ऑलिम्पिक स्पर्धेत रचला इतिहास
07 AUG 2021 8:45PM by PIB Mumbai
भारतीय लष्कराच्या दक्षिण कमांडचे सुभेदार नीरज चोप्रा यांनी आज ऑलिम्पिक स्पर्धेत 87.58 मीटर भालाफेक करत, ट्रॅक अँड फिल्ड सुवर्णपदक जिंकत नवा इतिहास रचला आहे.नीरज चोप्रा यांनी आपले प्रशिक्षण पुण्याच्या आर्मी स्पोर्टस इन्स्टिट्यूट मध्ये केले आहे. सुभेदार नीरज मूळचे हरियाणाच्या पानिपत जिल्ह्यातल्या खांदरा गावातल्या शेतकरी कुटुंबातले आहे. 26 ऑगस्ट 2016 साली, नायब सुभेदार पदावर भारतीय लष्करात ज्युनिअर कमिशन्ड ऑफिसर म्हणून ते रुजू झाले . नीरजला 2018 साली अर्जुन पुरस्कार आणि 2021 साली त्यांच्या नेत्रदीपक कामगिरीसाठी विशिष्ट सेवा पदकाने गौरवण्यात आले आहे. त्यांच्या या ऐतिहासिक कामगिरीबद्दल, तसेच भारतीय लष्कर आणि संपूर्ण देशाचा गौरव वाढवल्याबद्दलदक्षिण कमांडचे प्रमुख, लेफ्टनंट जनरल जे.एस. नैन यांनी अभिनंदन केले आहे.

Ministry of Defence
SUBEDAR NEERAJ CHOPRA OF SOUTHERN COMMAND CREATES HISTORY IN TOKYO OLYMPICS
07 AUG 2021 8:13PM by PIB Mumbai
Subedar Neeraj Chopra, of Southern Command, created history by becoming the first ever Indian athlete to win a track and field Gold at Olympics with a throw of 87.58 m. Neeraj Chopra trained at the Army Sports Institute Pune. He hails from a farming family of Khandra village, Panipat district, Haryana. He was enrolled as a Junior Commissioned Officer in the rank of Naib Subedar in the Indian Army on 26 August 2016. Neeraj was awarded the Arjuna Award in 2018 and the Vishisht Seva Medal in 2021 for his meritorious service. Lt Gen JS Nain Army Commander, Southern Command complimented the athlete on his historic performance and for making the Indian Army and the entire Nation proud.