ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪੀਓਐੱਸਓਸੀਓ ਨੇ ਦੂਸਰੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੈਂਪ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਊਰਜਾ ਖੇਤਰ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਜਨਤਕ ਉੱਦਮਾਂ ਦੇ 300 ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
04 AUG 2021 5:53PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਗ੍ਰਿਡ ਆਪਰੇਟਰ ਪੀਓਐੱਸਓਸੀਓ ਨੇ ਬੁਧਵਾਰ ਨੂੰ ਦੂਸਰੇ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਯਾਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਜਨਤਕ ਉੱਦਮਾਂ ਦੇ 300 ਤੋਂ ਵੱਧ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਰਵਾਇਆ ਗਿਆ।
ਇਸ ਅਭਿਯਾਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਪਾਵਰ ਸਿਸਟਮ ਓਪਰੇਸ਼ਨ ਨਿਗਮ ਨੇ ਅਪੋਲੋ ਹਸਪਤਾਲ, ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਸੰਯੁਕਤ ਰੂਪ ਨਾਲ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਸ਼ੀਲਡ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਅਤੇ ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਲਗਾਈ ਗਈ।
ਇਸ ਅਭਿਯਾਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਊਰਜਾ ਖੇਤਰ ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਅਤੇ ਸੰਗਠਨਾਂ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪੀਓਐੱਸਓਸੀਓ, ਪੀਜੀਸੀਆਈਐੱਲ, ਐੱਨਆਰਪੀਸੀ, ਸੀਈਏ, ਸੀਈਆਰਸੀ ਅਤੇ ਐੱਮਓਪੀ ਆਦਿ ਦੇ ਨਿਯਮਿਤ ਤੇ ਕੰਟ੍ਰੈਕਟ ‘ਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਯਾਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸਮਾਜਿਕ ਦੂਰੀ, ਹੈਂਡ ਸੈਨੀਟਾਈਜੇਸ਼ਨ ਸਮੇਤ ਸਾਰੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨਿਯਮਾਂ ਦਾ ਪਾਲਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਲੋਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਸਾਰੀਆਂ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਅਤੇ ਸਾਵਧਾਨੀਆਂ ਦਾ ਪਾਲਨ ਕਰਨ ਬਾਰੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਲਈ ਉਚਿਤ ਪੋਸਟਰ ਸਾਰੀਆਂ ਥਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ।
ਇਸ ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਯਾਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਟਵਾਰੀਆ ਸਰਾਏ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਸਥਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਭਾਰ ਪ੍ਰੇਸ਼ਣ ਕੇਂਦਰ (ਐੱਨਐੱਲਡੀਸੀ) ਦਫ਼ਤਰ ਪਰਿਸਰ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਊਰਜਾ, ਨਵੀਂ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ ਕੇ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਊਰਜਾ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਆਲੋਕ ਕੁਮਾਰ, ਊਰਜਾ ਖੇਤਰ ਦੇ ਸਾਰੇ ਪੀਐੱਸਯੂ ਅਤੇ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਸਾਰੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਤਤਕਾਲ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਦੇ ਰਹੇ ਹਨ।
ਪੀਓਐੱਸਓਸੀਓ ਨੇ ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ 11 ਮਈ, 2021 ਨੂੰ ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਯਾਨ ਚਲਾਇਆ ਸੀ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਊਰਜਾ ਖੇਤਰ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਕੰਟ੍ਰੈਕਟ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ।
ਪੀਓਐੱਸਓਸੀਓ, ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਇੱਕ ਪੂਰਣ ਮਾਲਕੀਅਤ ਵਾਲਾ ‘ਅਨੁਸੂਚੀ ਏ’ ਦਾ ਇੱਕ ਉੱਦਮ ਹੈ। ਇਹ ਸੰਗਠਨ ਭਰੋਸੇਯੋਗ, ਕੁਸ਼ਲ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਗ੍ਰਿਡ ਦਾ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਸੰਚਾਲਨ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਜਵਾਬਦੇਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਪੰਜ ਖੇਤਰੀ ਭਾਰ ਪ੍ਰੇਸ਼ਣ ਕੇਂਦਰ (ਆਰਐੱਲਡੀਸੀ) ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਭਾਰ ਪ੍ਰੇਸ਼ਣ ਕੇਂਦਰ (ਐੱਨਐੱਲਡੀਸੀ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।

Ministry of Power
POSOCO organises second vaccination camp, inoculates 300 employees from Power PSUs
04 AUG 2021 5:53PM by PIB Delhi
Indian Grid Operator POSOCO on Wednesday organised a second Covid-19 vaccination drive during which 300 employees working in various CPSEs under the Ministry of Power were inoculated.
The drive was organised by Power System Operation Corporation in collaboration with Apollo Hospital, Delhi, where both the first and second dose of Covishield were inoculated.
In this drive, employees as well as the contractual staff of Power sector CPSEs/Organisations including POSOCO, PGCIL, NRPC, CEA, CERC, MoP, etc. and their family members were vaccinated.
During the drive, all the safety protocols were followed including social distancing, hand sanitisation, etc. At every step, proper posters were displayed directing the people about all the procedures and precautions to be followed.
The venue for the drive was National Load Despatch Centre (NLDC) office at Katwaria Sarai, New Delhi. Shri R.K. Singh, Hon'ble Cabinet Minister (Power, New & Renewable Energy) and Sh. Alok Kumar, Secretary (Power) have been encouraging consistently all Power PSUs to vaccinate all the employees on an urgent basis.
POSOCO had previously conducted a similar vaccination drive on 11 May 2021 in which Power sector employees and their family members as well as contractual staff were vaccinated for the first dose.
POSOCO is a wholly-owned Government of India ‘Schedule A’ enterprise under the Ministry of Power. It is responsible to ensure the integrated operation of the Grid in a reliable, efficient, and secure manner. It consists of five Regional Load DespatchCentres (RLDCs) and the National Load Despatch Centre (NLDC).