ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਗ਼ਰੀਬ ਕਲਿਆਣ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਅਭਿਯਾਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 14,14,604 ਮਾਨਵ ਦਿਵਸ ਪੈਦਾ ਕੀਤੇ
04 AUG 2021 6:00PM by PIB Chandigarh
ਗ਼ਰੀਬ ਕਲਿਆਣ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਅਭਿਯਾਨ ਦਾ ਐਲਾਨ 20.06.2020 ਨੂੰ 125 ਦਿਨਾਂ ਲਈ ਯਾਨੀ 22.10.2020 ਤੱਕ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ 6 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਗ਼ਰੀਬ ਕਲਿਆਣ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਅਭਿਯਾਨ ਦੇ ਅਧੀਨ ਚੱਲ ਰਹੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ 143 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਜਿਵੇਂ ਰੇਲਵੇ ਲਾਈਨ ਦੀ ਡਬਲਿੰਗ ਕਰਨਾ, ਰੇਲਵੇ ਲਾਈਨ ਦਾ ਬਿਜਲੀਕਰਨ, ਨਵੀਂ ਰੇਲਵੇ ਲਾਈਨ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ, ਬ੍ਰਿਜ/ਰੋਡ ਓਵਰ ਬ੍ਰਿਜ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ, ਸਿਗਨਲਿੰਗ ਕੰਮਾਂ ਆਦਿ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਵੇਰਵੇ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ:
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ
ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
1
ਬਿਹਾਰ
36
2
ਝਾਰਖੰਡ
4
3
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
28
4
ਓਡੀਸ਼ਾ
6
5
ਰਾਜਸਥਾਨ
16
6
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
53
ਕੁੱਲ
143
ਉਪਰੋਕਤ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਗ਼ਰੀਬ ਕਲਿਆਣ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਅਭਿਯਾਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ 14,14,604 ਮਾਨਵ ਦਿਵਸ ਪੈਦਾ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਵੇਰਵੇ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ:
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ
ਪੈਦਾ ਕੀਤੇ ਮਾਨਵ ਦਿਵਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
1
ਬਿਹਾਰ
3,95,527
2
ਝਾਰਖੰਡ
20,572
3
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
2,05,415
4
ਓਡੀਸ਼ਾ
84,190
5
ਰਾਜਸਥਾਨ
1,96,521
6
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
5,12,379
ਕੁੱਲ
14,14,604
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਰੇਲ, ਸੰਚਾਰ, ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਨਵ ਨੇ ਅੱਜ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪ੍ਰਸ਼ਨ ਦੇ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।

Ministry of Railways
Indian Railways generated 14,14,604 mandays during the Garib Kalyan Rozgar Abhiyan
04 AUG 2021 6:00PM by PIB Delhi
Garib Kalyan Rozgar Abhiyan was announced on 20.06.2020 for 125 days i.e., up to 22.10.2020. The Indian Railways identified 143 numbers of ongoing infrastructure projects like doubling of railway line, electrification of line, construction of new line, construction of Bridge/Road over Bridge, Signaling works etc. for expediting the progress of these projects, under Garib Kalyan Rozgar Abhiyan in six selected States. Details are as under:
S.No.
State
No. of Infrastructure Projects
1
Bihar
36
2
Jharkhand
4
3
Madhya Pradesh
28
4
Odisha
6
5
Rajasthan
16
6
Uttar Pradesh
53
Total
143
Indian Railways generated 14,14,604 mandays during the Garib Kalyan Rozgar Abhiyan in above States. Details are as under:
S.No.
State
No. of mandays generated
1
Bihar
3,95,527
2
Jharkhand
20,572
3
Madhya Pradesh
2,05,415
4
Odisha
84,190
5
Rajasthan
1,96,521
6
Uttar Pradesh
5,12,379
Total
14,14,604
This information was given by the Minister of Railways, Communications and Electronic & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw in a written reply to a question in Lok Sabha today.