పెట్రోలియం- సహజ వాయువుల మంత్రిత్వ శాఖ
ఎస్ఎటిఎటి కింద సిబిజి స‌ర‌ఫ‌రాను ప్రారంభించిన 13 ప్లాంట్లు
04 AUG 2021 3:25PM by PIB Hyderabad
భ‌రించ‌ద‌గిన ర‌వాణా దిశ‌గా స్థిర‌మైన ప్ర‌త్యామ్నాయం (స‌స్టైన‌బుల్ ఆల్ట‌ర్నేటివ్ టువ‌ర్డ్స్ అఫోర్డ‌బుల్ ట్రాన్స్‌పోర్టేష‌న్ -ఎస్ఎటిఎటి) అన్న చొర‌వ కింద 13 కంప్రెస్డ్ బ‌యో గ్యాస్ (సిబిజి) ప్లాంట్ల నుంచి సిబిజి స‌ర‌ఫ‌రాను ప్రారంభించిన‌ట్టు 22.07.21న రాజ్యాస‌భ‌లో అడిగిన ఒక ప్ర‌శ్న‌కు పెట్రోలియం, స‌హ‌జ వాయువుల శాఖ స‌హాయ మంత్రి రామేశ్వ‌ర్ తెలి లిఖిత‌పూర్వ‌క స‌మాధానంలో వివ‌రించారు. ఎస్ఎటిఎటిలో పాలుపంచుకుంటున్న చ‌మురు, గ్యాస్ మార్కెటింగ్ కంపెనీలు పారిశ్రామిక‌వేత్త‌ల నుంచి 1957 ట‌న్నుల సిబిజిని సేక‌రించారు.
ఎస్ఎటిఎటి కింద సిబిజి ఉత్ప‌త్తి, స‌ర‌ఫ‌రా కోసం సంభావ్య పారిశ్రామికవేత్త‌ల నుంచి ఎక్స్‌ప్రెష‌న్ ఆఫ్ ఇంట‌రెస్ట్ (అధికారికంగా ఆస‌క్తి వ్య‌క్తీక‌ర‌ణ‌) కోసం చ‌మురు, గ్యాస్ మార్కెటింగ్ కంపెనీలు ఆహ్వానిస్తూనే ఉన్నాయి.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
13 plants under SATAT have initiated supply of CBG
04 AUG 2021 3:25PM by PIB Delhi
The Minister of State for Petroleum and Natural Gas, Shri Rameswar Teli in a written reply to a question in the Rajya Sabha today informed that as on 22.7.2021, supply of Compressed Bio Gas (CBG) initiated from 13 CBG plants under Sustainable Alternative Towards Affordable Transportation (SATAT) initiative. So far Oil and Gas Marketing Companies participating in SATAT have procured about 1957 ton CBG from entrepreneurs.
Under SATAT initiative Oil and Gas Marketing Companies are continuing to invite Expression of Interest from potential entrepreneurs for production and supply of CBG.