संरक्षण मंत्रालय
लष्कराच्या दक्षिण विभागाचे प्रमुख लेफ्टनंट जनरल जे.एस.नैन यांनी पुण्यातील राष्ट्रीय युद्ध स्मारक येथे कारगिल युद्धात हुतात्मा झालेल्या वीर जवानांना श्रद्धांजली वाहिली. कारगिल युद्धातील अनुभवी सेनानी देशासाठी प्रेरणेचा स्त्रोत आहेत असे त्यांनी सांगितले.
26 JUL 2021 4:04PM by PIB Mumbai
पुणे 26 जुलै 2021
भारतीय सशस्त्र दलांनी 1999 मध्ये कारगिल येथे पाकिस्तानवर मिळवलेल्या विजयाच्या स्मरणार्थ लष्कराच्या दक्षिण कमांड मुख्यालयाने आज कारगिल विजय दिवस साजरा केला. अतिउंच बर्फाळ प्रदेशात शौर्याने लढा देऊन शत्रूला नामोहरम करणाऱ्या भारतीय जवानांच्या स्मृतीप्रीत्यर्थ दर वर्षी 26 जुलै हा दिवस देशभरात कारगिल विजय दिवस म्हणून साजरा करण्यात येतो. पुण्यातील राष्ट्रीय युध्द स्मारक येथे झालेल्या श्रद्धांजली कार्यक्रमात, दक्षिण कमांड चे जिओसी -इन-सी लेफ्टनंट जनरल जे.एस.नैन यांनी देशाची प्रादेशिक अखंडता कायम राखण्यासाठी सर्वोच्च त्यागाचे आदर्श उभे करत कारगिल युद्धात हुतात्मा झालेल्या जवानांना श्रद्धांजली अर्पण केली. पुणे येथील सर्वात ज्येष्ठ सेनानी, मेजर जनरल हुक्कुर ए.के. (निवृत्त) यांनी देखील पुष्पचक्र अर्पण करून कारगिल श्रद्धांजली वाहिली. लष्कराच्या दक्षिण कमांडमधील सर्व लष्करी ठाण्यांवर आठवडाभर अनेक कार्यक्रम साजरे करण्यात आले, यामध्ये विविध सोहोळ्यात, शौर्य पुरस्कार विजेते, सेनेतील माजी अधिकारी आणि वीर नारी यांचा सत्कार करून त्यांचा सन्मान करण्यात आला.
“कारगिल युद्धातील अनुभवी सेनानी हे संरक्षण दलातील आपल्या सर्वांसाठी तसेच संपूर्ण देशासाठी प्रेरणेचा स्त्रोत आहेत, त्यांचा सर्वोच्च त्याग आणि देशसेवा कधीच विसरता येणार नाही,” असे उद्गार आर्मी कमांडर यांनी काढले. राष्ट्रीय युध्द स्मारक येथे उपस्थित असलेल्या सर्व निवृत्त सेनानींचा त्यांनी सन्मान केला. या सर्वांनी आखून दिलेल्या मार्गावरून भारतीय सेना मोठ्या ताकदीने योग्य दिशेने प्रगती करत आहे आणि भारतीय सैन्यदल देशासेवेप्रती संपूर्णतः कटिबद्ध आहे तसेच कोणत्याही संभाव्य घटनेला तोंड देण्यासाठी सुसज्ज आहे अशी खात्री त्यांनी या अनुभवी सेनानींना दिली.
हा कार्यक्रम, कोविड-अनुरूप नियमावलीचे कठोर पालन करून मर्यादित उपस्थितांसह साजरा करण्यात आला.

Ministry of Defence
LT GEN JS NAIN, ARMY COMMANDER SOUTHERN COMMAND PAYS HOMAGE TO GALLANT HEROES OF KARGIL WAR AT NATIONAL WAR MEMORIAL PUNE SAYS “ KARGIL VETERANS SOURCE OF INSPIRATION TO NATION”
26 JUL 2021 3:04PM by PIB Mumbai
Headquarters Southern Command celebrated Kargil Vijay Diwas which commemorates the Indian Armed Forces victory over Pakistan in 1999. 26th Jul every year is celebrated as ‘Kargil Vijay Diwas’ across the Nation as a mark of remembrance for those who fought bravely at the icy heights with valour, defeating the enemy. Lt Gen JS Nain, GOC-in-C Southern Army in a solemn wreath laying ceremony held at the National War memorial, Pune paid tribute to the brave hearts of Kargil War who made the supreme sacrifice in maintaining the territorial integrity of the Nation. Maj Gen Hukkur AK (Retd) the senior most veteran from Pune also laid wreath and paid homage to the Kargil War heroes. A week long celebration activities were organised across all Military Stations in Southern Command wherein Gallantry Award Winners, Veterans and Veer Naaris were felicitated during various events.
“Kargil Veterans are a source of inspiration to all of us in the Armed Forces and the Nation. Their supreme sacrifice and service can never be forgotten,” said the Army Commander. He also felicitated the veterans present at the National War Memorial. During his interaction he gave assurance to all the veterans that the Indian Army is moving very strongly in the right directions as set by them and is absolutely committed and ready for any eventuality.
The ceremony was conducted keeping strict COVID protocols with limited attendance.