संरक्षण मंत्रालय
पूर ओसरल्यानंतर भारतीय नौदलाच्या पूरस्थितीत बचावकार्य करणाऱ्या पथकाने नागरिकांना आपत्तीतून सावरण्यासाठी केली मदत
26 JUL 2021 10:40AM by PIB Mumbai
मुंबई 26 जुलै 2021
भारतीय नौदलातील पश्चिमी नौदल कमांडच्या पूरस्थितीत बचावकार्य करणाऱ्या सात पथकांची रत्नागिरी आणि रायगड जिल्ह्यामध्ये नेमणूक करण्यात आली असून पुरामुळे अनेक अडचणींना तोंड देणाऱ्या स्थानिक नागरिकांना मदत करून सावरण्याचे त्यांचे प्रयत्न सुरु आहेत.
गेल्या दोन दिवसांत 200 हून अधिक कुटुंबांना लगेच खाण्यासाठी तयार स्वरूपाच्या अन्नाची पाकिटे पुरविण्यात आली आहेत. या भागातील गरजूंना आपत्कालीन प्रथमोपचार आणि सामान्य उपयोगाची औषधे देखील पुरविण्यात येत आहेत.
पूर ओसरल्यानंतर त्या भागात साचलेला चिखल आणि इतर कचरा स्वच्छ करण्याच्या कामी देखील नौदलाच्या पथकांनी स्थानिक नागरिकांना मदत केली.
बचाव कार्य पूर्ण करून ही पथके आज 26 जुलै रोजी मुंबईत परत येणार आहेत आणि या पुढील काळात आवश्यक असलेल्या मदतीला धावून जाण्यासाठी ही पथके सदैव सुसज्ज स्थितीत राहणार आहेत.

Ministry of Defence
Flood Rescue Teams of Indian Navy Help Citizens in Recovery Post Floods
26 JUL 2021 10:40AM by PIB Mumbai
Mumbai, 26th July 2021
The seven Flood Rescue Teams from the Western Naval Command of the Indian Navy, deployed to Ratnagiri and Raigarh districts, continued with the efforts to provide assistance to the flood affected local population.
More than 200 families have been provided with packaged 'ready to eat' meals in the last two days. Emergency first aid and basic medicines were also provided to the people in need.
The teams also assisted citizens in clearing up the debris left by the receding flood waters in the area.
The teams would be returning to Mumbai today, 26th July on completion of rescue efforts and will remain in a high state of readiness to respond to any further requests for assistance.