ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
సంశ‌యాన్ని వ‌దిలి త్వ‌రగా కోవిడ్ టీకా తీసుకోవాల‌ని ప్ర‌జ‌ల‌కు గ‌వ‌ర్న‌రు పిలుపు
కోవిడ్ వ్యాక్సినేష‌న్ పై ప్ర‌చార వాహ‌నాల‌ను జెండా ఊపి ప్రారంభించిన గ‌వ‌ర్న‌రు
24 JUL 2021 4:37PM by PIB Hyderabad
క‌రోనా వైర‌స్ ను ఎదుర్కోవ‌డానికి వీలుగా ప్రతి ఒక్క‌రూ టీకా తీసుకోవాల‌ని రాష్ట్ర గ‌వ‌ర్న‌రు శ్రీ‌మ‌తి త‌మిళిసై సౌంద‌ర‌రాజ‌న్ పిలుపునిచ్చారు. కేంద్ర స‌మాచార‌, ప్ర‌సార మంత్రిత్వ శాఖ‌కు చెందిన రీజిన‌ల్ ఔట్‌రీచ్‌ బ్యూరో (ఆర్ఓబీ) కోవిడ్ జాగ్ర‌త్త‌లు, వ్యాక్సినేష‌న్‌పై ఏర్పాటుచేసిన డిజిటల్ మొబైల్ వీడియో పబ్లిసిటీ వాహ‌నాల‌ను శ‌నివారం ఆమె రాజ‌భ‌వ‌న్‌లో జెండా ఊపి ప్రారంభించారు. ఈ సంద‌ర్భంగా ఆమె మాట్లాడుతూ ఇంత‌కు ముందు ప్ర‌జ‌ల‌లో కోవిడ్ టీకాపై ఉన్న సంశ‌యం క్ర‌మంగా తొల‌గిపోయి ప్రస్తుతం భార‌త్ 42 కోట్ల మందికిపైగా ప్ర‌జ‌ల‌కు టీకా అందించి ప్ర‌పంచంలోనే అత్య‌ధిక మందికి టీకాలు అందించిన దేశాల‌లో ఒక‌టిగా అవ‌త‌రించింద‌ని అన్నారు. టీకా తీసుకుని క‌రోనా వైర‌స్ ప‌ట్ల బాహుబ‌లిగా మారాల‌న్న ప్ర‌ధాన‌మంత్రి పిలుపును ప్ర‌స్తావిస్తూ ఆయ‌న సందేశాన్ని ఇంకా టీకా ప‌ట్ల సంశ‌యాలు ఉన్న గ్రామీణ‌, గిరిజ‌న ప్రాంతాల‌కు చేర‌వేయాల‌ని ఆమె పిలుపునిచ్చారు. తాను స్వ‌యంగా ఇటీవ‌ల ఒక గిరిజన ప్రాంతంలో కోవిడ్ టీకా రెండో డోసు తీసుకున్న విషయాన్ని గ‌వ‌ర్న‌రు గుర్తు చేశారు. కోవిడ్ టీకా ఆవ‌శ్య‌క‌త‌పై ప్ర‌ధాని త‌ర‌చుగా ఇస్తున్న సందేశాలు, 18 ఏళ్లు పైబ‌డిన ప్ర‌తి ఒక్క‌రికీ ఉచిత టీకాలు అందించాల‌న్న ప్ర‌భుత్వ నిర్ణ‌యాన్ని ప్ర‌జ‌లంద‌రికీ చేర‌వేయాల‌ని ఆమె అన్నారు.
కోవిడ్ వ్యాక్సినేష‌న్‌పై స‌రైన స‌మ‌యంలో ప్ర‌చార కార్య‌క్ర‌మాన్ని నిర్వ‌హిస్తున్నందుకు రీజ‌న‌ల్ ఔట్‌రీచ్ బ్యూరోను అభినందించిన గ‌వ‌ర్న‌రు, ఆర్ఓబీ రూపొందించిన ల‌ఘు చిత్రాలు, క్రియేటివ్స్ ప్ర‌జ‌ల‌లో టీకాల‌పై అవ‌గాహ‌న పెంచ‌డానికి ఎంతో దోహ‌ద ప‌డ‌తాయ‌న్న ఆశాభావాన్ని వ్య‌క్తం చేశారు.
గ‌వ‌ర్న‌రు ప్రారంభించిన ప‌ది మొబైల్ డిజిట‌ల్ ప్ర‌చార వాహ‌నాల‌ ద్వారా వారం రోజుల పాటు అన‌గా జులై 24 నుంచి 30 వ‌ర‌కు రాష్ట్రంలోని 29 జిల్లాలు - అదిలాబాద్‌, భ‌ద్రాద్రి కొత్త‌గూడెం, జ‌గిత్యాల‌, జ‌న‌గాం, జ‌య‌శంక‌ర్ భూపాల‌ప‌ల్లి, జోగులాంబ గ‌ద్వాల‌, కామారెడ్డి, క‌రీంన‌గ‌ర్‌, ఖ‌మ్మం, కోమ‌రం భీమ్ అసిఫాబాద్‌, మ‌హ‌బూబాబాద్‌, మ‌హ‌బూబ్‌న‌గ‌ర్‌, మంచిర్యాల‌, మెద‌క్‌, ములుగు, నాగ‌ర్ క‌ర్నూల్‌, న‌ల్గొండ‌, నిర్మల్‌, నిజామాబాద్‌, పెద్ద‌ప‌ల్లి, రాజ‌న్న సిరిసిల్ల‌, సంగారెడ్డి, సిద్ధిపేట‌, సూర్యాపేట‌, వికారాబాద్‌, వ‌న‌ప‌ర్తి, వ‌రంగ‌ల్ (రూర‌ల్‌), వ‌రంగ‌ల్ (అర్బ‌న్‌), యాదాద్రి భువ‌న‌గిరి జిల్లాల్లో కోవిడ్ వ్యాక్సినేష‌న్‌పై ప్ర‌చార కార్‌ంక్ర‌మాలు నిర్వ‌హిస్తారు. ఈ వీడియో వ్యాన్లు ఆయా జిల్లాల్లోని జ‌న స‌మ్మ‌ర్థం ఎక్కువ‌గా ఉండే ప్రాంతాలు, ముఖ్యంగా - రైల్వే స్టేష‌న్లు, బ‌స్ స్టేష‌న్లు, మార్కెట్లు, వ్యాపార కూడ‌ళ్ళు, ట్రాఫిక్ జంక్ష‌న్ల వ‌ద్ద ప్ర‌జ‌ల‌కు అవ‌గాహ‌న క‌ల్పిస్తాయి. కోవిడ్ వ్యాక్సిన్ పై సమాజం లోని కొన్ని వర్గాల్లో సందేహాలు నెలకొనడం, కొన్ని ప్రాంతాల్లో టీకాలు తీసుకున్నవారి సంఖ్య తక్కువగా నమోదు అవుతున్న దృష్ట్యా ఈ ప్రచార కార్యక్రమం నిర్వహించడం జరుగుతోంది.
ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో ఆర్ఓబీ డైరెక్ట‌ర్ జ‌న‌ర‌ల్ (సౌత్‌) శ్రీ ఎస్‌.వెంక‌టేశ్వ‌ర్‌, డైరెక్ట‌ర్ శ్రీ‌మితి శృతిపాటిల్‌, డెప్యూటీ డైరెక్ట‌ర్ డాక్ట‌ర్ మాన‌స్ కృష్ణ‌కాంత్‌తోపాటు రాజభ‌వ‌న్ సీనియ‌ర్ అధికారులు పాల్గొన్నారు.

Ministry of Health and Family Welfare
GOVERNER EXHORTSPEOPLE TO OVERCOME VACCINE HESITANCY AND GET VACCINATED AT THE EARLIEST
MOBILE VIDEO PUBLICITY VANS ON COVID VACCINATION AWARENESS AND COVID APPROPRIATE BEHAVIOUR FLAGGED OFF
24 JUL 2021 4:37PM by PIB Hyderabad
The Governor of Telangana, Smt. Tamilisai Soundararajan, has appealed to the people to get vaccinated in order to successfully fight the corona virus. She flagged off ten digital mobile video publicity vans loaded with content on and Covid appropriate behaviour and Covid Vaccination at Raj Bhavan today. Organised by the Regional Outreach Bureau (ROB), Ministry of Information and Broadcasting, Government of India, these vans would tour around 29 districts of Telangana state and reach out to the people in the rural areas. Governor said that earlier, there was vaccine hesitancy among the people, but now the country has shed the inertia and emerged as one of the highest vaccinated country in the world as more than 42 Crore people have been vaccinated.
Referring to the Prime Minister’s call to get vaccinated and become ‘Bahubali’ or the strong person to fight Corona, the Governor has said this message has to reach rural and tribal areas where still some vaccine hesitancy exists. Informing that she herself received the second dose of vaccine in a tribal area recently, the Governor said the repeated messages of the Prime Minister emphasising importance of vaccination and the decision of the Govt to provide free vaccine to all above 18 years of age should reach the grassroot level.
Appreciating the timely efforts of the Regional Outreach Bureau (ROB) for taking up the awareness campaign on Covid vaccination, Smt. Tamilisai Soundararajan hoped that the short videos and creatives brought out by the ROB will enhance the create awareness among rural masses.
A total of 10 mobile digital video publicity vans, flagged off by the Governor, will run for a week from 24th to 30th of this month in 29 districts of the state namely --Adilabad, BhadradriKothagudem, Jagitial, Jangaon, JayashankarBhoopalpally Jogulamba Gadwal, Kamareddy, Karimnagar, Khammam, KomaramBheemAsifabad, Mahabubabad, Mahabubnagar, Mancherial, Medak, Mulugu, Nagarkurnool, Nalgonda, Nirmal, Nizamabad, Peddapalli, RajannaSircilla, Sangareddy, Siddipet, Suryapet, Vikarabad, Wanaparthy, Warangal (Rural), Warangal (Urban) and Yadadri Bhuvanagiri. The video vans will tour in these districts mainly concentrating on public places like Railway stations, Bus stations, Markets, Business localities and Traffic junctions where the floating population is found in large numbers
The need of the campaign was felt as it was observed that vaccine hesitancy exists among some sections of the society and the vaccination rate is low in some areas. The Director General (South) of ROB Sh. S Venkateshwar, Director Shruti Patil, Deputy Director Dr. Manas K along with other senior officials of the Raj Bhawan participated in the programme.