சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
ஐஐடி மற்றும் ஐஐஎஸ்சி (IISc) ஆகியவற்றின் கூட்டு முயற்சியான என்பிடிஇஎல் (NPTEL - National Programme on Technology Enabled Learning) மின்சார வாகனங்கள், இன்டர்நெட் ஆஃப் திங்ஸ், வர்த்தகம் மற்றும் நிலையான அபிவிருத்தி குறித்த புதிய பாடநெறிகளை அறிமுகப்படுத்துகிறது
22 JUL 2021 2:27PM by PIB Chennai
ஐஐடி, ஐஐஎஸ்சி ஆகியவற்றின் கூட்டு முயற்சியான தொழில்நுட்பத்தால் மேம்படுத்தப்பட்ட கற்றல் குறித்த தேசிய திட்டம் (என்.பி.டி.இ.எல்), மின்சார வாகனங்கள் மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி, ஐ.ஓ.டி, வணிக மற்றும் நிலையான மேம்பாட்டுக்கான வடிவமைப்பு, ஆகிய பாடத் திட்டங்களை ஜூலை 2021 செமஸ்டருக்கு ஸ்வயம் தளம் (SWAYAM platform) மூலம் வழங்குகிறது.
என்.பி.டி.இ.எல் படிப்புகள் மாணவர்கள் தங்கள் வீட்டில் இருந்தபடியே கற்றுக்கொள்ள வாய்ப்பளிக்கின்றன. ஜூலை - டிசம்பர் 2021 செமஸ்டருக்கான சேர்க்கைகள் ஏற்கனவே தொடங்கப்பட்டுள்ளன. என்.பி.டி.இ.எல் படிப்புகளின் முதல் தொகுப்பில் சேர கடைசி தேதி 2021 ஆகஸ்ட் 2 ஆகும்.
இது ஐ.ஐ.டி மற்றும் ஐ.ஐ.எஸ்.சி. பேராசிரியர்களால் கற்பிக்கப்படுகிறது. மாணவர்கள் https://swayam.gov.in/NPTELமூலம் என்.பி.டி.இ.எல் படிப்புகளில் சேரலாம்.
ஆன்லைன் முறையில் நாடு முழுவதும் உள்ள மாணவர்களுக்கு 500க்கும் மேற்பட்ட படிப்புகளை, என்.பி.டி.இ.எல் முற்றிலும் இலவசமாக வழங்குகிறது. யார் வேண்டுமானாலும் எங்கும், எந்த நேரத்திலும் கற்கக்கூடிய சாத்தியம், கற்பித்தல்-கற்றல் செயல்முறையை மாணவர்களை மையமாகக் கொண்டதாகவும், புதுமையானதாகவும் ஆக்கியுள்ளது. இந்த ஆன்லைன் கல்வி முறை COVID-19 தொற்றுக் காலத்தில் மிகவும் பயனளிப்பதாக விளங்குகிறது.
என்.பி.டி.இ.எல்-இன் தனித்துவமான அம்சங்களை எடுத்துரைத், ஐ.ஐ.டி மெட்ராஸின் என்.பி.டெல் ஒருங்கிணைப்பாளர் பேராசிரியர் விக்னேஷ் முத்துவிஜயன், “ஸ்வயம்-என்.பி.டெல் தற்போது நாடு முழுவதும் பொறியியல், கலை, அறிவியல், வர்த்தகம் மற்றும் மேலாண்மை ஆகிய துறைகளில் 4,000க்கும் மேற்பட்ட கல்வி நிறுவனங்களுடன் இணைந்து பணியாற்றி வருகிறது. இந்த நிறுவனங்களைச் சேர்ந்த மாணவர்களும் ஆசிரியர்களும் தங்கள் அறிவு மற்றும் திறன்களை மேம்படுத்த என்.பி.டி.இ.எல் படிப்புகளில் சேர்கின்றனர். என்.பி.டி.இ.எல் இயங்குதளத்தில் பிரபலமான சில படிப்புகள், பொறியாளர்களுக்கான டேட்டா சயன்ஸ், பைத்தான், C, C++, இல்நிரலாக்கத்திற்கான படிப்புகள், மெஷின் லர்னிங் அறிமுகம், மென்திறன்கள், ப்ராஜக்ட் ப்ளானிங் அண்ட் கன்ட்ரோல் ஆகியவை அதிக அளவில் விரும்பப்படுகின்றன'' என்று கூறினார்.
என்.பி.டி.இ.எல், MOOCகள் வடிவத்தின் மூலம் சான்றிதழ் படிப்புகளை வழங்குகிறது. மாணவர்கள், ஆன்லைனில் வீடியோக்களைப் பார்த்துப் புரிந்து, வாராந்திர/ மாதாந்திர அடிப்படையில் பணிகளைச் சமர்ப்பிக்க வேண்டும் மற்றும் விரும்பினால் இறுதித் தேர்வுக்கும் பதிவு செய்து கொள்ளலாம். சான்றிதழ் பெற, திட்டமிடப்பட்ட நேரடித் தேர்வில் பங்குபெற குறைந்த அளவு கட்டணம் வசூலிக்கப்படுகிறது. மாணவர்கள் என்.பி.டி.இ.எல் சான்றிதழ் தேர்வை முடித்தவுடன், அவர்கள் பயிலும் கல்வி நிறுவனத்தால் அங்கீகரிக்கப்பட்டிருந்தால், தங்கள் கூடுதல் புள்ளிகளை இணைக்குமாறு கோரலாம்.
பொறியியல், மனிதநேயம், அடிப்படை அறிவியல் மற்றும் மேலாண்மை போன்றவற்றில் பல்வேறு வகையான படிப்புகள் என்.பி.டி.இ.எல் தளங்களில் கிடைக்கின்றன. இது வரை 1.4 கோடிக்கும் அதிகமானோர் பதிவு செய்துகொண்டுள்ளனர். என்.பி.டி.இ.எல் வீடியோக்களை இதுவரை ஒரு பில்லியனுக்கும் அதிகமானோர் பார்த்துள்ளனர். மேலும், YouTube இல் என்.பி.டி.இ.எல் சேனல்கள் 3.1 மில்லியனுக்கும் அதிகமான சந்தாதாரர்களைக் கொண்டுள்ளன.
மாணவர்களின் முயற்சிகளை நெறிப்படுத்துவதற்கும், ஒரு துறையில் நிபுணத்துவம் பெற அவர்களுக்கு வழிகாட்டுவதற்கும், என்.பி.டி.இ.எல் 'டொமைன் சான்றிதழ்' என்ற திட்டத்தைத் தொடங்கியுள்ளது.
ஒரு டொமைன் முக்கிய மற்றும் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட என்.பி.டி.இ.எல் படிப்புகளின் தொகுப்பைக் கொண்டுள்ளது. டொமைன் சான்றிதழைப் பெறுவதில் கூடுதல் கட்டணங்கள் எதுவும் இல்லை. இப்போது 12 பிரிவுகளில் 51 களங்கள் உள்ளன, மேலும் 85 மாணவர்கள் NPTEL -இன் டொமைன் சான்றிதழை இது வரை பெற்றுள்ளனர்.
என்.பி.டி.இ.எல் மூலம் பயில, வயது ஒருபோதும் தடையாக இருந்ததில்லை. மகாராஷ்டிராவின் நந்தேடில் உள்ள சாவித்ரிபாய் பூலே உயர்நிலைப் பள்ளியைச் சேர்ந்த 15 வயது மாணவர் ஹர்ஷ்வர்தன் பாட்டீல், என்.பி.டெல் மூலம் பயின்றவர்களில் மிகவும் இளம் மாணவர். இதில் இவர், எஃபக்டிவ் ரைட்டிங்மென்திறன் மேம்பாடு, மன அழுத்த மேலாண்மை, உயிர் வேதியியல் மற்றும் போட்டித் தேர்வுகளுக்கான ஆங்கில மொழி ஆகிய ஐந்து சான்றிதழ் படிப்புகளை முடித்துள்ளார்.
ஆந்திராவின் கடப்பாவைச் சேர்ந்த என்.பி.டெல் மாணவி, சிங்கம் நிர்மலா தேவி, "என்.பி.டெல் மூலம் பைத்தான் படித்தது எனக்கு ஒரு பன்னாட்டு நிறுவனத்தில் மென்பொருள் பொறியாளராக வேலை பெற மிகவும் உதவியாக இருந்தது. இந்த படிப்பு மூலம், பைத்தானின் கருத்துக்களை என்னால் எளிதில் புரிந்து கொள்ள முடிந்தது, மேலும் நேர்காணலில் கேட்கப்பட்ட கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்க முடிந்தது.என்று கூறுகிறார்.
2003 ஆம் ஆண்டில் பெங்களூரில் உள்ள இந்தியன் இன்ஸ்டிடியூட் ஆப் சயின்ஸ் நிறுவனத்துடன் இணைந்து ஏழு இந்திய தொழில்நுட்ப நிறுவனங்களில் (பம்பாய், டெல்லி, கான்பூர், கரக்பூர், மெட்ராஸ், குவஹாத்தி மற்றும் ரூர்க்கி) என்பிடெல் தொடங்கப்பட்டது.
சென்னை ஐஐடி வெளியிட்டுள்ள செய்திக் குறிப்பில் இந்தத் தகவல் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.

Special Service and Features
NPTEL, a joint initiative of IITs and IISc, Launches New Courses on Electric Vehicles, Internet of Things, Business & Sustainable Development in SWAYAM Platform
22 JUL 2021 2:27PM by PIB Chennai
National Programme on Technology Enhanced Learning (NPTEL), a joint initiative of IITs and IISc, has launched new courses on Electric Vehicles and Renewable Energy, Design for IoT, Business and Sustainable Development, for the July 2021 Semester through the SWAYAM platform.
NPTEL courses give an opportunity for students to learn from the comfort of their home. The enrolments for July - Dec 2021 Semester have already commenced. The Last Date to enroll for the first set of NPTEL courses is 2nd August 2021.
The courses are taught by the faculty from IITs and IISc. Learners can enroll for NPTEL courses through https://swayam.gov.in/NPTEL
NPTEL offers more than 500 courses completely free of cost to learners across the country in online mode. The possibility for anyone to learn anywhere and anytime has made the teaching-learning process more student-centered, and innovative. This online mode of education has also proved invaluable in the COVID-19 pandemic era.
Highlighting the unique aspects of NPTEL, Prof. Vignesh Muthuvijayan, NPTEL Coordinator at IIT Madras, said,“SWAYAM-NPTEL is currently working with more than 4,000 educational institutions in engineering, arts, science, commerce, and management across the country. Students and faculty from these institutions take up NPTEL courses to upgrade their knowledge and skills. Some of the popular courses on NPTEL platform include Data Science for Engineers, courses on programming in Python, C, C++, Introduction to Machine Learning, Soft skills, Project Planning and Control, among others.”
NPTEL offers certification courses through the MOOCs format. Learners must watch videos online, submit assignments on a weekly/monthly basis and can register for an optional proctored final exam. There is a nominal fee charged towards the in-person proctored exam for the certification. Students can request for transfer of credits once they clear the NPTEL certification exam, if it is approved by the educational institute they are affiliated with.
A wide variety of courses are available on NPTEL platform across Engineering, Humanities, Basic Sciences, and Management, etc. NPTEL has received more than 1.4 crore enrolments till date. NPTEL videos have received more than one billion views so far and NPTEL channels on YouTube have more than 3.1 million subscribers.
In order to streamline the efforts of learners and to guide them to obtain expertise in an area, NPTEL has initiated the concept of ‘Domain Certification.’ A domain comprises a set of core and elective NPTEL courses. There are no additional charges/fees involved in obtaining domain certification. There are 51 domains across 12 disciplines available now and 85 learners have completed domain certification from NPTEL till date.
Age has never been a barrier for taking up courses through NPTEL. Mr. Harshwardhan Patil, a 15-year-old student from Savitribai Phule High School, Nanded, Maharashtra, is one of the youngest NPTEL learners and has completed five certification courses through NPTEL, namely Effective Writing, Soft Skills Development, Stress Management, Biochemistry, and English Language for Competitive Exams.
Ms. Singam Nirmala Devi, an NPTEL learner from Kadapa, Andhra Pradesh, said, “The knowledge I gained through the NPTEL course, ‘The joy of computing using python’ was very much helpful in getting a job as a software engineer in an MNC. Through the NPTEL courses, I was able to understand concepts of python easily and was able to answer questions asked in the interview.”
NPTEL was initiated by seven Indian Institutes of Technology (Bombay, Delhi, Kanpur, Kharagpur, Madras, Guwahati and Roorkee) along with the Indian Institute of Science, Bangalore in 2003. NPTEL is the largest provider of MOOCs in India today, with a credible proctored certification exam that clearly qualifies and differentiates the learners who do these courses.
It is stated in a press release issued by the Indian Institute of Technology Madras.