ਕਬਾਇਲੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਟ੍ਰਾਈਫੂਡ ਤਹਿਤ ਜਗਦਲਪੁਰ ਅਤੇ ਰਾਏਗੜ ਦੇ ਕਬਾਇਲੀ ਇਲਾਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰਸ਼ਰੀ ਮੁੱਲ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਕੇਂਦਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ
19 JUL 2021 5:38PM by PIB Chandigarh
ਕਬੀਲਿਆਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਧੀਨ ਟ੍ਰਾਈਬਲ ਕੋਆਪਰੇਟਿਵ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਫੈਡਰੇਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਟਿਡ (ਟ੍ਰਾਈਫ਼ੈਡ) ਕੋਲ ਕਬਾਇਲੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਮਾਰਕੀਟ ਲਈ ਆਪਣਾ ਈ-ਕਾਮਰਸ ਪੋਰਟਲ www.tribesindia.com ਹੈ। ਇਹ ਐਮਾਜ਼ਾਨ, ਸਨੈਪਡੀਲ, ਫਲਿੱਪਕਾਰਟ, ਪੇਟੀਐੱਮ ਅਤੇ ਜੇਮ ਵਰਗੇ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਈ-ਕਾਮਰਸ ਪੋਰਟਲਾਂ ’ਤੇ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਹੈ। ਕਬਾਇਲੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਟ੍ਰਾਈਫ਼ੈਡ ਦੇ ਟ੍ਰਾਈਫੂਡ ਸਕੀਮ ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਸਾਂਝੀ ਪਹਿਲ ਹੈ। ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਤਹਿਤ, ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਦੇ ਜਗਦਲਪੁਰ ਅਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਰਾਏਗੜ ਵਿਖੇ ਲਗਭਗ 11 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਟ੍ਰਸ਼ਰੀ ਮੁੱਲ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਕੇਂਦਰ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਰਾਜ ਦੇ ਕਬਾਇਲੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਡਾ. ਰੇਣੁਕਾ ਸਿੰਘ ਸਰੂਤਾ ਨੇ ਅੱਜ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।

Ministry of Tribal Affairs
Tertiary value addition centres being set up in tribal areas of Jagdalpur and Raigad under TRIFOOD
19 JUL 2021 5:38PM by PIB Delhi
Tribal Cooperative Marketing Development Federation of India Limited (TRIFED), under the Ministry of Tribal Affairs, has its own E-commerce portal www.tribesindia.com to market tribal products. It is also present on all major e-commerce portals like Amazon, Snapdeal, Flipkart, Paytm, and Gem. TRIFOOD Scheme is a joint initiative of the Ministry of Food Processing Industry, Ministry of Tribal Affairs and TRIFED. Under this scheme, tertiary value addition centres are being set up by TRIFED at Jagdalpur in Chhattisgarh and Raigad in Maharashtra at a cost of approximately Rs.11 crore.
This information was given by Minister of Statefor Tribal Affairs, Smt. Renuka Singh Saruta in a reply in Lok Sabha today.