युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
गोवा ऑलिम्पिक संघटनेकडून टोकिओ ऑलिम्पिकविषयी जनजागृती आणि प्रसारासाठी विविध कार्यक्रमांचे आयोजन
15 JUL 2021 2:21PM by PIB Mumbai
पणजी, 15 जुलै 2021
केंद्रीय बंदरे, नौवहन आणि जलमार्ग आणि पर्यटन राज्यमंत्री तसेच गोवा ऑलिम्पिक संघटनेचे अध्यक्ष श्रीपाद नाईक यांनी आज राज्यात टोकिओ ऑलिम्पिकविषयी जनजागृती आणि प्रसार करण्यासाठी आयोजित करण्यात येणाऱ्या विविध उपक्रमांची माहिती दिली.
गोवा ऑलिम्पिक संघटनेकडून 23 जुलै ते 8 ऑगस्टदरम्यान दररोज कदंब बसस्थानक, पणजी आणि आगाखान सार्वजनिक उद्यान, मडगाव येथे दैनंदिन क्रीडा सत्रांचे थेट प्रक्षेपण दाखवण्यात येणार आहे. तसेच प्रक्षेपणानंतर दररोज राज्यातील नामवंत खेळाडूंचा दोन्ही ठिकाणी सत्कार सोहळा आयोजित केला जाणार आहे.
याशिवाय उत्तर गोवा आणि दक्षिण गोवा या दोन्ही जिल्ह्यांत सायक रॅली, मिनी मॅरेथॉनचे आयोजन करण्यात येणार आहे. तसेच म्हापसा येथील इनडोअर स्टेडिअममध्ये टेनिस बॉल क्रिकेट सामन्यांचे आयोजन केले जाणार आहे. रोटरी क्लबच्या सहाय्याने शाळांसाठी ऑलिम्पिक प्रश्नमंजूषेचेही आयोजन करण्यात आले आहे. गोवा ऑलिम्पिक संघटनेचे माजी पदाधिकारी आणि राष्ट्रीय स्पर्धांमध्ये गोव्याचे प्रतिनिधीत्व केलेल्या सत्कार आयोजित करण्यात आला आहे.
गोवेकरांनी पुढाकार घेऊन भारतीय खेळाडूंना प्रोत्साहन द्यावे, जेणेकरुन राज्यात क्रीडा संस्कृती रुजेल, असे श्रीपाद नाईक म्हणाले. टोकिओ ऑलिम्पिकचे 23 जुलै ते 8 ऑगस्ट दरम्यान आयोजन करण्यात आले आहे.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Goa Olympic Association to organize Tokyo Olympics Awareness and Promotional Programmes from July 23 to August 8
15 JUL 2021 2:21PM by PIB Mumbai
Panaji, July 15, 2021
Union Minister of State for Ports, Shipping and Waterways and Tourism and President of Goa Olympic Association Shripad Naik today announced Tokyo Olympics awareness and promotional programmes. The 17 days awareness drive includes daily Live telecast of the Olympic events on big screen at Kadamba Bus Stand, Panaji and Agakhan Municipal Park, Margao. After the daily events there will be a felicitation of eminent sports persons at both the venues.
Four Cycle rallies with Cycling Association and Cycling clubs also planned in North Goa and South Goa districts. Mini Marathon in Ponda and Mini Marathon and Tennis ball cricket match to take place at indoor stadium, Mapusa. Olympic quiz for higher secondary school and college organized in collaboration with Rotaract Club of Mapusa and Rotary Club of Margao. Ex-president of Goa Olympic Association and Goans who headed National federations, Patrons of State Sports Associations will also be honoured.
Shri Naik appealed to Goans to come forward and cheer for Indian athletes. This will create interest in sports in the minds of the students, he said. Tokyo Olympics Scheduled from July 23 to August 8.