പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ജൂലൈ 13 ന് ടോക്കിയോ ഒളിമ്പിക്സിന് പുറപ്പെടുന്ന ഇന്ത്യൻ അത്‌ലറ്റുകളുമായി പ്രധാനമന്ത്രി ആശയവിനിമയം നടത്തും
11 JUL 2021 4:38PM by PIB Thiruvananthpuram
ടോക്കിയോ ഒളിമ്പിക്സിന് പുറപ്പെടുന്ന ഇന്ത്യൻ അത്‌ലറ്റുകളുടെ സംഘവുമായി പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ജൂലൈ 13 ന് വൈകുന്നേരം 5 മണിക്ക് വീഡിയോ കോൺഫറൻസിംഗ് വഴി ആശയവിനിമയം നടത്തും
ഗെയിമുകളിൽ പങ്കെടുക്കുന്നതിന് മുമ്പായി അത്ലറ്റുകളെ പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള ശ്രമമാണ് പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഇടപെടൽ. ടോക്കിയോ -2020 ൽ ഇന്ത്യയുടെ സംഘത്തെ സുഗമമാക്കുന്നതിനുള്ള തയ്യാറെടുപ്പുകൾ അദ്ദേഹം അടുത്തിടെ അവലോകനം ചെയ്തിരുന്നു. ചില കായികതാരങ്ങളുടെ പ്രചോദനാത്മക യാത്രകളെക്കുറിച്ചും അദ്ദേഹം മാൻ കി ബാത്തിൽ ചർച്ച ചെയ്തിരുന്നു, കൂടാതെ രാജ്യത്തെ മുന്നോട്ട് വരാനും അവരെ പൂർണ്ണഹൃദയത്തോടെ പിന്തുണയ്ക്കാനും പ്രേരിപ്പിച്ചു.
പരിപാടിയിൽ യുവജനകാര്യ കായിക മന്ത്രി ശ്രീ അനുരാഗ് താക്കൂർ പങ്കെടുക്കും. യുവജനകാര്യ കായിക സഹമന്ത്രി ശ്രീ. ശ്രീ നിസിത് പ്രമാണിക്, നിയമമന്ത്രി ശ്രീ കിരൺ റിജിജു തുടങ്ങിയവതുടങ്ങിയവർ പങ്കെടുക്കും.
ഇന്ത്യൻ സംഘത്തെക്കുറിച്ച്
ഇന്ത്യയിൽ നിന്ന് 18 കായിക വിഭാഗങ്ങളിലായി 126 അത്‌ലറ്റുകൾ ടോക്കിയോയിലേക്ക് പോകും. ഏതൊരു ഒളിമ്പിക്സിലേക്കും ഇന്ത്യ അയയ്ക്കുന്ന ഏറ്റവും വലിയ സംഘമാണിത്. ഇന്ത്യ പങ്കെടുക്കുന്ന 18 കായിക വിഭാഗങ്ങളിലുടനീളമുള്ള മൊത്തം 69 ഇവന്റുകൾ രാജ്യത്തെ എക്കാലത്തെയും ഉയർന്ന മത്സരമാണ്.
പങ്കാളിത്തത്തിന്റെ കാര്യത്തിൽ ശ്രദ്ധേയമായ നിരവധി ആദ്യത്തേത് ഉണ്ട്. ചരിത്രത്തിൽ ആദ്യമായി ഇന്ത്യയിൽ നിന്നുള്ള ഒരു ഫെൻസർ (ഭവാനി ദേവി) ഒളിമ്പിക് ഗെയിംസിന് യോഗ്യത നേടി. ഒളിമ്പിക് ഗെയിംസിന് യോഗ്യത നേടിയ ഇന്ത്യയിൽ നിന്നുള്ള ആദ്യ വനിതാ നാവികനാണ് നേത്ര കുമാനൻ. നീന്തലിൽ ‘എ’ യോഗ്യതാ നിലവാരം നേടി ഒളിമ്പിക് ഗെയിംസിന് യോഗ്യത നേടിയ ഇന്ത്യയിൽ നിന്നുള്ള ആദ്യത്തെ നീന്തൽകാരനാണ് സജൻ പ്രകാശും ശ്രീഹരി നടരാജും.