संरक्षण मंत्रालय
आखाती देशांमधून वैद्यकीय साहित्य घेऊन आलेले भारतीय नौदलाचे शार्दुल जहाज मुंबईत दाखल
24 JUN 2021 2:25PM by PIB Mumbai
मुंबई, 24 जून 2021
कुवेत आणि कतार या देशांतून द्रवरूप वैद्यकीय ऑक्सिजन भरलेले 7,640 सिलेंडर्स, प्रत्येकी 20 मेट्रिक टन द्रवरूप वैद्यकीय ऑक्सिजन असलेले 2 आयएसओ कंटेनर्स, आणि 15 ऑक्सिजन कॉन्सन्ट्रेटर्स घेऊन आलेले भारतीय नौदलाचे शार्दुल नामक जहाज आज 24 जून 2021 रोजी मुंबई बंदरात दाखल झाले.
आखाती देशांमधून द्रवरूप वैद्यकीय ऑक्सिजन देशात वाहून आणण्यासाठी या जहाजाची नेमणूक करण्यात आली आहे. कोविड-19 महामारीशी लढा देण्याच्या देशाच्या प्रयत्नांना पाठींबा देण्यासाठी भारतीय नौदलाने सुरु केलेल्या समुद्र सेतू II मोहिमेचा भाग म्हणून ही नेमणूक करण्यात आली आहे.

Ministry of Defence
Indian Naval Ship Shardul Arrives in Mumbai with Medical Stores from Gulf Countries
24 JUN 2021 1:56PM by PIB Mumbai
Mumbai: Thursday, 24 Jun 21
Indian Naval Ship Shardul, carrying 7,640 filled Oxygen Cylinders, 02 ISO containers of 20 MT of Liquid Medical Oxygen (LMO) each and 15 Oxygen Concentrators from Kuwait and Qatar has arrived at Mumbai Port today, 24 Jun 21.
The ship has been deployed for transportation of liquid medical Oxygen from Gulf countries. The deployment is being undertaken as part of Operation Samudra Setu II, launched by the Indian Navy in support of the national effort to fight COVID-19 pandemic.