संरक्षण मंत्रालय
तांत्रिक प्रवेश योजनेची पासिंग आउट परेड- 37 कोर्स आयोजित मिलिट्री इंजीनियरिंग कॉलेज
12 JUN 2021 1:13PM by PIB Mumbai
तांत्रिक प्रवेश योजनेच्या कॅडेटचे पासिंग आऊट परेड- पुणे येथील मिलिट्री इंजीनियरिंग कॉलेज (सीएमई) येथील कॅडेट प्रशिक्षण प्रशिक्षण शाखेत 37 कोर्सचे पासिंग आउट परेड शनिवारी पार पडले. परेडचा आढावा कमांडंट सीएमई लेफ्टनंट जनरल पी .पी मल्होत्रा, व्हीएसएम यांनी घेतला. कोर्सच्या जेंटलमेन कॅडेट्स, ज्यात भूतानचे तीन आणि श्रीलंकेचे दोन सज्जन कॅडेट होते, त्यांना अधिकारी म्हणून नियुक्त केले गेले.
कोविड संबंधित निर्बंधामुळे उत्तीर्ण होणा कोर्सचे पालक या समारंभास उपस्थित राहू शकले नाहीत, परेड यूट्यूबवर थेट प्रेक्षपण केले गेले. लेफ्टनंट जनरल पी .पी मल्होत्रा, व्हीएसएम यांनी प्रशिक्षणात उत्कृष्टतेसाठी अनेक जेंटलमेन कॅडेट्सना अनेक पुरस्कार प्रदान केले.पारंपारिक सैन्य रेगलियासह पार पडलेल्या या परेडची व्यवस्था विंग कॅडेट कॅप्टन अभिषेक चौहान यांनी केली होती. सीटीडब्ल्यू येथे तीन वर्षांत एकूण कामगिरीत प्रथम क्रमांकासाठी मुख्य सैन्य प्रशिक्षण कमांड इन कमांडिंग इन लोव्ह जनरल ऑफिसर कमांडिंग विंग कॅडेट अॅ्डजूटंट साहिल कुमार यांना प्रदान करण्यात आले. अनुक्रमे रॉयल भूतान सैन्य व विंग कॅडेट क्वार्टर मास्टर प्रिन्स कुमार सिंग यांना रजत व कांस्य पदक जेन्टलमेन कॅडेट सोनम शेरिंग यांना प्रदान करण्यात आले.विंगच्या कॅडेट्सला विंग कॅडेट कॅप्टन अभिषेक सिंग चौहान यांना कमांडंट ऑफिसर ट्रेनिंग कॅडमी आणि विंग कॅडेट अॅडडजुटंट साहिल कुमार यांना कांस्यपदक, चार वर्षांच्या प्रशिक्षणात एकत्रित चार वर्षांच्या उत्कृष्ट कामगिरीबद्दल सन्मानित करण्याचा मान मिळाला. गया प्रशिक्षण अधिकारी, अकादमी येथे.इंटर प्लॅटून स्पर्धांमध्ये उत्कृष्ट कामगिरी केल्याबद्दलआणि चॅम्पियन प्लाटून म्हणून उदयास आलेल्या इको प्लाटून यांना जनरल ऑफिसर कमांडिंग इन चीफ चे बॅनर देण्यात आले.
परेडला संबोधित करताना जनरल ऑफिसरने सज्जन कॅडेट्सचे शाखेत प्रशिक्षण कालावधीत उत्कृष्ट कामगिरी केल्याबद्दल आणि त्यांच्या बेकायदेशीर परेडबद्दल त्यांचे अभिनंदन केले. लेफ्टनंट जनरल पी .पी मल्होत्रा, व्हीएसएम यांनी ठळकपणे सांगितले की युवा सैन्य नेते म्हणून कॅडेट्स नव्या सुरूवातीच्या सभेवर होते आणि त्यांच्या व्यापक खांद्यावर आमच्या शौर्य सैन्याचे भविष्य होते. त्यांनी भावी अधिका यांना नि:स्वार्थ व सन्माननीय सेवा देऊन आपले राष्ट्र व अल्मा मेटर अभिमानाने भरण्याचे आवाहन केले. त्यांनी मूल्येआणि नीतिशास्त्र आत्मसात करण्यावर भर दिला. पासिंग आऊट परेड नंतर नवीन कमिशनर अधिका यांचा कमिशनिंग आणि शपथविधी सोहळा पार पडला.
मिलिट्री इंजीनियरिंग कॉलेजही भारतीय लष्करामधील उत्कृष्ट तांत्रिक संस्था म्हणून उदयास आली आहे. कृत्रिम बुद्धिमत्ता, रोबोटिक्स आणि अभियांत्रिकी साहित्यातील महाविद्यालयाच्या अलीकडील प्रचाराचे सर्वांनी कौतुक केले. अभियांत्रिकीमधील सर्वोत्तम पद्धती आत्मसात करण्यासाठी आणि भारतीय लष्करामध्ये नाविन्यपूर्ण संस्कृती वाढवण्यासाठी महाविद्यालयाने शैक्षणिक आणि औद्योगिक क्षेत्रातील कंपन्यांशी सामंजस्य करार केला आहे. iDEX4fauji आणि आर्मी डे परेड सारख्या मंचामध्ये यावर्षी महाविद्यालयातील अनेक प्रकल्पप्रदर्शित केले गेले आहेत आणि त्यांना पुरस्कृत करण्यात आले आहेत.

Ministry of Defence
PASSING OUT PARADE OF THE TECHNICAL ENTRY SCHEME- 37 COURSE HELD AT COLLEGE OF MILITARY ENGINEERING
12 JUN 2021 1:13PM by PIB Mumbai
The Passing out Parade of the Cadets of the Technical Entry Scheme- 37 Course at the Cadets Training Wing, College of Military Engineering (CME) at Pune was held on Saturday. The parade was reviewed by Lt Gen PP Malhotra, VSM, Commandant CME. Thirty-three Gentlemen Cadets of the Course, including three gentlemen cadets from Bhutan and two from Sri Lanka, were commissioned as officers.
Though parents of the passing out course could not attend the ceremony owing to COVID related restrictions, the parade was streamed live on YouTube. Lt Gen PP Malhotra, VSM presented several awards to Gentlemen Cadets for excellence in training. The parade conducted with traditional military regalia, was commanded by Wing Cadet Captain Abhishek Chauhan. The coveted General Officer Commanding in Chief Army Training Command Gold Medal for standing first in overall performance in three years at CTW was awarded to Wing Cadet Adjutant Sahil Kumar. The Silver and Bronze Medal was awarded to Gentlemen Cadet Sonam Tshering from the Royal Bhutan Army and Wing Cadet Quarter Master Prince Kumar Singh respectively. Cadets of the Wing also had the distinction of being awarded the Commandant Officers Training Academy Silver medal to Wing Cadet Captain Abhishek Singh Chauhan and the Bronze Medal to Wing Cadet Adjutant Sahil Kumar for their meritorious performance in the combined four years of training, including one year at the Officers Training Academy, Gaya. Echo Platoon was awarded the General Officer Commanding in Chief’s Banner for performing exceedingly well in the Inter Platoon Competitions and emerging as the Champion Platoon.
Addressing the parade, the General Officer congratulated the Gentlemen Cadets for their superlative performance in the training period at the wing and their immaculate parade. Lt General PP Malhotra, VSM highlighted that the cadets were at the cusp of a new beginning as young military leaders, and on their broad shoulders lay the future of our gallant Army. He urged the future officers to make their nation and the Alma Mater proud by rendering selfless and honourable service. He also stressed on imbibing strong moral values and ethics. The passing out parade was followed by a Commissioning and an oath taking ceremony for the newly commissioned officers.
College of Military Engineering has emerged as the finest technical institutions in the Indian Army. Recent forays of the College into Artificial Intelligence, Robotics and Engineering Materials have been lauded by all. The college has entered into MOU with academic and industrial majors to absorb best engineering practices and infuse a culture of innovation in the Indian Army. Several projects from the College have been displayed and awarded in forums such as the iDEX4Fauji and the Army Day Parade, this year.