माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
के. ए. अब्बास यांचे जीवन आणि कार्य उलगडणारा फिल्म्स डिव्हिजनने निर्माण केलेला माहितीपट, त्यांच्या जयंती दिनानिमित्त दाखविला जाणार
06 JUN 2021 7:57PM by PIB Mumbai
मुंबई, 6 जून 2021
प्रसिद्ध चित्रपट निर्माता,पटकथा लेखक, कादंबरीकार, नाटककार, लघुकथा लेखक आणि पत्रकार ख्वाजा अहमद अब्बास उर्फ के ए.अब्बास यांच्या 107 व्या जयंतीनिमित्त त्यांच्यावर फिल्म्स डिव्हिजनने‌ तयार केलेला 'आय हॅव समथिंग टू से ...के ए‌ अब्बास’ हा माहितीपट 7 जून 2021 रोजी प्रसारीत केला जाणार आहे. हा चित्रपट फिल्म्स डिव्हिजनच्या https://filmsdivision.org/ या संकेतस्थळावर प्रसारीत करण्यात येईल.
धरती के लाल, सात हिंदुस्तानी, परदेसी, शहर और सपना आणि दो बूंद पानी यासारख्या पुरस्कार विजेत्या सामाजिक-वास्तववादी चित्रपटांच्या दिग्दर्शनासाठी आणि जागते रहो, आवारा, नीचा नगर, श्री 420, मेरा नाम जोकर आणि इतर अनेक लोकप्रिय चित्रपटांचे पटकथा लेखन असलेले अब्बास यांचे चित्रपट सामान्य माणसाच्या हिताचे आणि चिंतांच्या मुळाशी जाणारे असत. के ए अब्बास यांना उर्दू, इंग्रजी आणि हिंदी भाषेतील साहित्याचा, ज्यात इन्क्लाब या उत्तम कादंबरीचा समावेश आहे, यासाठीही त्यांचे स्मरण केले जाते. मुकेश शर्मा दिग्दर्शित हा फिल्म्स डिव्हिजनचा माहितीपट आर्किव्हल फिल्मिक मटेरियलच्या सर्जनशील वापराद्वारे या दिग्गजाचे जीवन आणि कालावधी दर्शविण्याचा प्रयत्न करतो.

Ministry of Information & Broadcasting
Life and works of K A Abbas to be unfolded in Films Division documentary on the veteran’s Birth Anniversary
06 JUN 2021 6:53PM by PIB Mumbai
: Mumbai, June 6, 2021
Films Division is remembering the acclaimed film maker-producer, screen writer, novelist, playwright, short story writer and journalist Khwaja Ahmad Abbas, popularly known as K A Abbas, on his 107th birth anniversary by screening a biopic, I Have Something to Say…K A Abbas on 7th June 2021. The film will be streamed on Films Division Website.
Known for directing award winning social-realist films like Dharti Ke Lal, Saat Hindustani, Pardesi, Shehr aur Sapna and Do Boond Paani and also for screen-writing Jaagte Raho, Awara, Neecha Nagar, Shree 420, Mera Naam Joker and many other popular films, his films were deeply rooted in interest of common man and their concerns. K A Abbas is also remembered for his literary works in Urdu, English and Hindi, including the best known fictional work, Inquilab. The Films Division documentary directed by Mukesh Sharma attempts to explore life and times of the veteran through creative use of archival filmic material.
I Have Something to Say…K A Abbas is being streamed on https://filmsdivision.org/ Documentary of the Week on 7th June, 2021.